11 Dấu hiệu bầu bé gái mẹ bầu có thể nhận biết từ sớm

Bạch Dương

19-01-2021

goole news
16

Bạn đang mong ngóng một nàng công chúa nhưng lại chưa đến lịch khám thai để biết giới tính của con yêu trong bụng. Vậy phải làm sao đây? Để giúp các mẹ đỡ hồi hộp thì BVĐK Phương Đông chia sẻ 11 dấu hiệu bầu bé gái mẹ bầu có thể nhận biết từ sớm, bạn hãy xem có đúng với mình không nhé.

Giới tính bé gái được hình thành như thế nào?

Sự hình thành của giới tính thai nhi xảy ra tại thời điểm trứng và tinh trùng gặp nhau. Khi trứng mang nhiễm sắc thể X gặp tinh trùng mang nhiễm sắc thể X thì sẽ hình thành hợp tử XX tức là thai nhi có giới tính nữ.

Sự hình thành của giới tính nữSự hình thành của giới tính nữ

Dưới tác động của các hormone sinh dục nữ (chủ yếu là Estrogen), gen biệt hóa tinh hoàn SRY bất hoạt, do đó bộ phận sinh dục ngoài phát triển: củ sinh dục xuất hiện giữa vùng mô hai chân và phát triển thành bộ phận sinh dục nữ hay còn gọi là âm vật. Đồng thời nếp gấp niệu sinh dục 2 bên âm vật sẽ hình thành nên môi trong (gọi là môi nhỏ) làm cho âm đạo mở ra. Không chỉ vậy, nếp gấp này cũng tạo nên vùng chậu do được nối với nhau ở mặt dưới. Môi ngoài (gọi là môi lớn) được hình thành do nếp gấp Labiosrotal phát triển phồng to lên.

Khi thai nhi mang giới tính nữ thì buồng trứng sẽ phát triển hoàn chỉnh ở tuần thai thứ 22 và di chuyển tử ổ bụng vào tiểu khung, ban đầu sẽ có khoảng 6 triệu chứng nhưng khi chào đời sẽ giảm còn 1- 2 triệu chứng và khi bước vào tuổi dậy thì số lượng trứng chỉ còn khoảng 300.000- 400.000 trứng.

Tất cả các giao tử trong trứng của mẹ đều là nhiễm sắc thể X còn tinh trùng của bố chứa một nửa nhiễm sắc thể X và một nửa là Y. Do vậy, tinh trùng là yếu tố thay đổi trong việc xác định giới tính thai nhi.

Dấu hiệu mang thai bé gái dễ nhận biết

Cách chuẩn xác nhất để xác định giới tính của con ngay từ khi còn trong bụng mẹ đó là siêu âm hoặc xét nghiệm máu, nước tiểu. Thế nhưng thường phải khi thai nhi được 12- 14 tuần siêu âm mới biết được còn xét nghiệm thì có thể thực hiện khi thai được 10 tuần.

Thế nhưng nhiều bố mẹ tò mò hoặc quá mong con yêu là bé gái nên thường rất hồi hộp, muốn biết giới tính của con sớm, vậy thì mẹ thử dựa vào 11 dấu hiệu này nhé:

Nhịp tim thai nhi cao - Dấu hiệu bầu bé gái được truyền tai nhiều nhất

Nhịp tim thai trên 160 là trai hay gái? Nhiều người cho rằng nếu nhịp tim của em bé cao, trên 140 - 160 nhịp mỗi phút thì có thể bạn mang thai tiểu công chúa. Tuy nhiều điều này chỉ là "kinh nghiệm" được các mẹ truyền miệng nhau. 

Nhiều người cho rằng nhịp tim của thai nhi cao trong những tuần đầu đó là dấu hiệu bầu bé gáiNhiều người cho rằng nhịp tim của thai nhi cao trong những tuần đầu đó là dấu hiệu bầu bé gái

Về góc độ khoa học thì không có nghiên cứu nào chỉ ra mối liên hệ giữa nhịp tim và giới tính của em bé. Nhịp tim bình thường của thai nhi nằm trong khoảng 120- 160 nhịp/phút và có thể thấp hơn trước khi sinh. Ngoài ra không có sự khác biệt về nhịp tim của trẻ sơ sinh nam và trẻ sơ sinh nữ trong 3 tháng đầu.

Chửa bụng trên

Đây là kinh nghiệm được ông bà ta đúc rút lại từ xa xưa và các mẹ bầu truyền tai nhau. Bụng bầu bé gái sẽ cao và bầu, đây là dấu hiệu bạn có thể dựa vào để xác định giới tính thai. Tuy đây là kinh nghiệm dân gian và nghe khá mơ hồ nhưng tỷ lệ đúng rất cao.

Ốm nghén nặng

Nhiều người thường quan niệm rằng ốm nghén nặng là dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn đang thai thai một bé gái. Ngược lại nếu mẹ bầu không hoặc ít ốm nghén thì là bầu bé trai.

Ốm nghén nặng là dấu hiệu cho thấy bạn đang mang thai bé gáiỐm nghén nặng là dấu hiệu cho thấy bạn đang mang thai bé gái

Tuy nhiên, nhìn theo góc độ khoa học thì ốm nghén liên quan đến sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể người mẹ, nó là một trong những triệu chứng phổ biến của thai kỳ. Hầu hết thai phụ đều trải qua điều này cho đến kỳ tam cá nguyệt đầu tiên, trong khi có một số người kéo dài cho đến tận khi sinh. Hiện không có bằng chứng khoa học nào cho thấy tình trạng ốm nghén và giới tính thai nhi có liên quan đến nhau,

Những thay đổi về da và tóc

Nếu trong thai kỳ, ba mẹ đổ nhiều dầu, tóc xỉn màu màu, tóc xỉn màu càng nhiều khi tuổi thai càng lớn thì đó là dấu hiệu mẹ bầu con gái, điều này bắt nguồn từ giả thuyết cho rằng con gái thường đánh cắp vẻ đẹp của mẹ.

Tuy nhiên cũng như những dấu hiệu trên thì điều này cũng không có nghiên cứu khoa học nào chứng minh, có thể do sự thay đổi nội tiết tố dẫn đến những thay đổi trên da và tóc người mẹ, và nó sẽ khác nhau ở mỗi phụ nữ. Bạn có thể tham khảo thay vì quá tin vào nó nhé.

Thèm đồ ngọt

Những chị em mang bầu bé gái thường thèm đồ ngọtNhững chị em mang bầu bé gái thường thèm đồ ngọt

Dấu hiệu sinh con gái trong 3 tháng đầu trước khi siêu âm đó là dựa vào khẩu vị, sở thích của mình. Kinh nghiệm ông bà ta truyền lại đó là nếu mẹ bầu thèm ăn đồ ngọt như socola hay kem, các loại trái cây họ cam, quýt… thì khả năng mang bầu nàng công chúa là rất cao.

Bụng bầu tròn

Bụng bầu bé gái như thế nào? Nếu mẹ bầu con gái thì bụng bầu dồn trọng lượng vào giữa, tròn trịa còn ngược lại, bụng bầu nhọn, nhô về phía trước thì mẹ đang bầu bé trai. Đây là một dấu hiệu để mẹ có thể nhận biết sớm giới tính thai nhi.

Mẹ bầu tính khí thất thường

Thay đổi tâm trạng đột ngột có thể là bạn đang bầu một bé gáiThay đổi tâm trạng đột ngột có thể là bạn đang bầu một bé gái

Tâm trạng thay đổi đột ngột như hay cáu kỉnh, trầm cảm, tức giận trong thai kỳ được cho là mẹ mang thai bé gái. Tuy nhiên, khoa học lại cho rằng việc tâm trạng thay đổi là hiện tượng thường xuyên xảy ra khi mang thai, và nó chỉ kéo dài một lúc nên nếu dựa vào dấu hiệu này sẽ rất dễ nhầm lẫn.

Kích thước ngực

Sự thay đổi ở ngực không chỉ là dấu hiệu cho thấy bạn đã mang thai mà còn giúp sớm nhận biết giới tính thai nhi. Nhiều người mách nhau rằng, nếu thấy vòng 1 thay đổi đáng kể thì bạn đang mang thai bé gái còn ngực ít thay đổi thì có thể là thai bé trai.

Kích cỡ vòng 1 tăng nhiều khi bầu bé gáiKích cỡ vòng 1 tăng nhiều khi bầu bé gái

Ngủ nghiêng một bên

Người ta tin rằng nếu mẹ bầu ngủ hầu hết có xu hướng nghiêng về bên phải thì em bé rất có thể là nữ, ngược lại nếu nghiêng sang trái thì có thể là một hoàng tử.

Tuy nhiên, khoa học lại cho bieetsm phụ nữ mang thai thường xuyên thay đổi tư thế khi ngủ nhằm tìm cho mình vị trí thoải mái nhất cho phần bụng đang phát triển chứ không liên quan tới giới tính. Mẹ có thể dùng gối kê bên dưới bụng bầu hoặc giữa hai đầu gối để tạo sự thoải mái và có tư thế ngủ phù hợp nhất.

Do vậy, cách này chỉ để tham khảo chứ không nên quá phụ thuộc.

Màu nước tiểu

Các mẹ bầu truyền miệng nhau rằng nếu nước tiểu của mẹ bầu có màu vàng xỉn thì tức là bạn đang mang thai bé gái, ngược lại nếu nước tiểu có màu vàng tươi thì khả năng là bé trai.

Tuy nhiên mẹ cũng cần biết, màu nước tiểu thường nói lên tình trạng sức khỏe của mình. Nếu nước tiểu có màu mờ đục hoặc trong thì có thể là do hydrat hóa, trong khi đó nước tiểu có màu sẫm là dấu hiệu của tình trạng mất nước. Thực phẩm, chất bổ sung và thuốc trong thai kỳ cũng có thể làm thay đổi màu sắc nước tiểu. Do vậy, tốt nhất là bạn nên đi khám khi thấy nước tiểu có màu lạ để tìm ra nguyên nhân.

Đường đen ở giữa bụng

Đường chỉ đen ở bụng kết thúc ở rốn có nghĩa là bạn đang mang thai 1 bé gáiĐường chỉ đen ở bụng kết thúc ở rốn có nghĩa là bạn đang mang thai 1 bé gái

Người ta tin rằng đường sẫm màu (linea nigra) hay còn gọi là đường lông xuất hiện dọc theo chiều dài bụng bà bầu cũng là một trong những dấu hiệu để xác định giới tính thai nhi. Nếu đường đen chạy thẳng 1 đường từ bụng qua rốn thì rất có khả năng bạn sẽ sinh con trai còn nếu chạy đến rốn mà lệch đi thì là bé gái.

Cũng theo kinh nghiệm của các bác sĩ khoa sản thì đường lông trên bụng là đường cong và nhạt, nhỏ thì là con gái còn đường lông thẳng và đậm thì là bé trai. Khi mang thai thì ai cũng có đường lông rốn này nên các mẹ thử kiểm tra ngay nhé.

Thăm khám và chăm sóc thai kỳ tại bệnh viện Phương Đông

Những dấu hiệu kể trên đều là kinh nghiệm được đúc rút lại từ những người đi trước, do đó sẽ có sự sai lệch, cách chuẩn xác nhất vẫn là siêu âm hoặc xét nghiệm máu, phân tích ADN. Do đó, mẹ hãy thăm khám đúng lịch để có thể xác định được giới tính chính xác thai nhi cũng như theo dõi sự phát triển của con trong suốt thai kỳ.

Thăm khám và chăm sóc thai kỳ tại BVĐK Phương Đông là lựa chọn tốt nhất cho các mẹ bầu khi mang thai và sinh con.

An tâm suốt cả thai kỳ và quá trình vượt cạn khi mẹ chọn Phương ĐôngAn tâm suốt cả thai kỳ và quá trình vượt cạn khi mẹ chọn Phương Đông

Không chỉ sở hữu hệ thống máy siêu âm, máy xét nghiệm hiện đại nhất nhì hiện nay mà Phương Đông còn là nơi quy tụ của đội ngũ chuyên gia sản phụ khoa, đã từng làm việc cho các bệnh viện lớn như phụ sản Hà Nội, phụ sản Trung Ương.

Đến với Phương Đông, các mẹ bầu sẽ được thăm khám kỹ lưỡng, hướng dẫn chăm sóc thai kỳ chuẩn để khỏe cả mẹ và bé. Sinh con tại bệnh viện Phương Đông mẹ bầu còn được trải nghiệm cảm giác như đi nghỉ dưỡng với phòng lưu viện trang bị tiện ích như điều hòa, tivi, cho đến máy hâm sữa, máy tiệt trùng bình sữa cho con,... đặc biệt là mẹ còn không phải chuẩn bị đồ đi sinh vì mọi thứ đã có Phương Đông lo. Bữa ăn cũng được đảm bảo đủ dinh dưỡng giúp mẹ nhanh hồi phục sức khỏe sau sinh.

Bệnh viện áp dụng đồng thời cả bảo hiểm y tế và bảo hiểm bảo lãnh đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng.

Bài viết vừa chia sẻ cho bạn đọc 11 dấu hiệu mang thai con gái mà mẹ bầu có thể nhận biết từ sớm. Việc mang thai con trai hay gái không nên quá đặt nặng, con nào cũng là con, đều xứng đáng được hưởng sự thương yêu và chăm sóc từ bố mẹ. Nếu quá quan tâm đến vấn đề giới tính chỉ khiến bạn thêm lo âu và buồn bực khi kết quả không như mong đợi, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của thai. Việc sinh con ra khỏe mạnh, phát triển bình thường mới là điều quan trọng hơn hết. 

Nếu mẹ có câu hỏi cần giải đáp hoặc liên hệ khám thai, mua gói thai sản hoặc đặt lịch sinh, vui lòng liên hệ tới số Hotline 1900 1806 để đội ngũ nhân viên bệnh viện hỗ trợ nhanh nhất.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA PHƯƠNG ĐÔNG

Địa chỉ: Số 9, Phố Viên, Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Tổng đài tư vấn: 19001806
Website: https://benhvienphuongdong.vn

 

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

10,178

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

19001806 Đặt lịch khám