[Phóng sự VTV] Điều trị thoái hóa khớp gối không cần phẫu thuật bằng kỹ thuật PRP

06-12-2021

Tác giả: Nguyệt An

[Phóng sự VTV] Điều trị thoái hóa khớp gối không cần phẫu thuật bằng kỹ thuật PRP

Biện pháp điều trị thoái hóa khớp gối không cần phẫu thuật bằng kỹ thuật tiêm huyết tương giàu tiểu cầu PRP của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã được VTV đề cập trong phóng sự trên chương trình sống khỏe mỗi ngày của VTV2. Mời quý khách hàng cùng theo dõi phóng sự này trong phần dưới đây. 

Chị Nguyễn Thanh Thủy, 57 tuổi được chẩn đoán thoái hóa khớp gối cách đây 3 năm với các biểu hiện đau nhức khớp, cứng khớp và có tiếng lạo xạo khi leo cầu thang. Chị có ra hiệu thuốc mua thuốc giảm đau về uống nhưng kết quả không mấy khả quan.

Thời gian gần đây tình trạng bắt đầu tái phát nặng hơn, chị thường xuyên bị các cơn đau hành hạ, việc sinh hoạt và di chuyển khó khăn bất tiện. Mỗi khi vận động chỉ 20 phút là đầu gối và chân chị bị căng cứng và buốt. 

Chị Thanh Thủy đã đến thăm khám và lắng nghe tư vấn của bác sĩ tại BVĐK Phương Đông. Bác sĩ cho biết với trường hợp của chị Thủy nếu chỉ điều trị bằng thuốc thông thường như thuốc chống viêm giảm đau thì khó đạt hiệu quả. Phương pháp điều trị tốt nhất là tiêm huyết tương giàu tiểu cầu. 

Sau khi được bác sĩ phân tích, chị Thanh Thủy hoàn toàn yên tâm điều trị. Bác sĩ sẽ lấy máu của chị Thủy để đem đi tách huyết tương giàu tiểu cầu. Kỹ thuật tiêm huyết tương giàu tiểu cầu trong điều trị thoái hóa khớp sẽ được thực hiện trong phòng mổ vô trùng. 

Thực tế quá trình hồi phục sẽ phụ thuộc vào chất lượng huyết tương giàu tiểu cầu sau tách chiết và việc tiêm đúng chuẩn vào vị trí tổn thương. Vì thế quy trình điều chế huyết tương giàu tiểu cầu được thực hiện với sự giám sát chặt chẽ trong labor đạt chuẩn quốc tế.

Xem thêm video khác

19001806 Đặt lịch khám