Ăn gì để con trắng từ trong bụng mẹ

Đào Thị Huyền

30-01-2021

Ăn gì để con trắng từ trong bụng mẹ là mối quan tâm của không ít các mẹ bầu. Để giải đáp được thắc mắc trên, các mẹ đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Điều gì quyết định đến nước da của trẻ?

Nhiều ông bố bà mẹ cho rằng, làn da trắng hay đen được quyết định bởi yếu tố di truyền. Thực tế, sau khi mới sinh, hầu hết da của con đều tím tái vì hệ tuần hoàn vẫn cần thời gian để lưu thông đủ oxy ra toàn bộ cơ thể. Khi lượng oxy cần thiết đã được lưu thông, da của trẻ chuyển sang hồng hào. Các mẹ có thể nhận thấy sự thay đổi làn da của con chỉ sau 1 ngày sinh. Đặc biệt, màu da thực chất của bé sẽ phát triển trong 6 tháng sau sinh. Nhìn chung màu sắc da con sẽ hoàn toàn được quy định bởi gen di truyền. Điều này tuy đúng nhưng chưa đủ. Làn da của con không chỉ quyết định mởi yếu tố di truyền mà còn có thể cải thiện nếu mẹ có một chế độ ăn uống đầy đủ chất, những món ăn có lợi cho việc hình thành sắc tố da.

Ăn gì để con trắng từ trong bụng mẹ

Chế độ dinh dưỡng cũng có thể quyết định đến việc hình thành sắc tố da

Ăn gì để con trắng từ trong bụng mẹ?

Ăn trứng gà

Trứng gà cũng là một trong những món ăn được nhiều mẹ bầu lựa chọn giúp con sinh ra trắng hồng như trứng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng tại bệnh viện Phương Đông, trứng gà là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng cho cơ thể, có giá trị dinh dưỡng cao. Trứng gà giàu lipid, protein, canxi, phốtpho, vitamin A. Mẹ nên bổ sung trứng gà vào món ăn hàng ngày vừa cung cấp chất dinh dưỡng vừa con sinh ra có làn da đẹp.

Uống nước dừa

Nước dừa là loại đồ uống có nhiều lợi ích với sức khỏe của mẹ bầu. Nước dừa chứa nhiều vitamin C, vitamin A, vitamin E rất tốt trong việc cải thiện làn da giúp con có nước da trắng hồng, mịn màng. Ngoài ra,các khoáng chất như canxi, clorua, kali có trong nước dừa làm tăng hệ miễn dịch, bổ sung lượng chất lỏng, giúp xương chắc khỏe. Tuy nhiên mẹ không nên uống nước dừa ở 3 tháng đầu thai kỳ và không uống nhiều tránh bị tiểu đường thai kỳ.

uống nước dừa giúp khi mang thai giúp trẻ sinh ra có làn da trắng

Mẹ nên bổ sung nước dừa để con sinh ra có làn da trắng

Đồ ăn nhạt

Ăn nhạt không chỉ tốt cho cả mẹ và bé mà còn giúp mẹ tránh các bệnh về tim mạch, tiền sản giật. Ngoài ra, theo quan niệm dân gian cho rằng bầu con gái các mẹ nên có chế độ ăn nhạt để bé sinh ra khỏe mạnh, có làn da trắng trẻo, hồng hào.

Nước đậu đen

Nước đậu đen vừa giúp giải nhiệt cho cơ thể vừa giúp da dẻ mịn màng, không còn rôm sảy, mụn trứng cá. Mỗi ngày mẹ bầu uống khoảng 1-2 lít nước đậu đen để con xinh ra có làn ra như mẹ mong ước.

Mẹ mang thai có thể bổ sung thêm nước đậu đen để con sinh ra có làn hồng hào, trắng sáng

Mẹ mang thai có thể bổ sung thêm nước đậu đen để con sinh ra có làn da trắng

Trái cây giàu vitamin C

Trong vitamin C có các thành phần ngăn ngừa sắc tố sạm đen của da. Vì vậy, mẹ tích cực ăn các thực phẩm giàu vitamin C thì làn da của con sau khi sinh ra trông mịn màng và trắng trẻo hơn trông thấy.

Các loại hải sản

Cua biển, cá biển, tôm biển rất giàu omega 3 và omega 6 rất tốt cho quá trình phát triển trí não nhưng mẹ nên hạn chế ăn đồ biển vì nguy cơ ngộ độc thủy ngân cao. Mẹ chuyển sang ăn các loại cá đồng, cua đồng để bổ sung hàm lượng chất béo có công dụng bảo vệ các tế bào da, tăng khả năng đàn hồi của da, bé yêu sau này ra đời không chỉ thông minh mà còn có làn da trắng đẹp, săn chắc.

Ăn gì để con trắng từ trong bụng mẹ chắc chắn không thiếu đồ hải sản

Quả bơ

Trong bơ giàu axit omega 3 giúp con yêu tăng cường chất xám tốt. Ngoài ra, bơ còn chứa lượng lớn vitamin C và vitamin E rất tốt trong việc sản sinh collagen - giúp da săn chắc, mịn màng. Mẹ bầu nên bổ sung ăn quả bơ trong 3 tháng cuối thai kì bởi đây là giai đoạn da của bé yêu đang bắt đầu căng phồng để chuẩn bị cho quá trình chào đời.

Những lưu ý trong chế độ dinh dưỡng thai kỳ

- Tránh các món có mùi khó chịu.
- Không để quá đói hoặc ăn quá no.
- Nên chia làm nhiều bữa trong ngày
- Hạn chế thức ăn quá nhiều gia vị, dầu mỡ
- Không dùng các thực phẩm gây kích thích đường ruột và dạ dày

Trên đây là những lời khuyên ăn gì để con da trắng từ trong bụng mẹ. Tuy nhiên, những thực phẩm trên chỉ có tác dụng phụ một phần và theo kinh nghiệm dân gian truyền tai chưa có sự chứng minh của y khoa. Để mẹ và thai nhi có một chế dộ dinh dưỡng hợp lý cũng như con trắng từ trong bụng mẹ, thai phụ tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa sản, chuyên gia dinh dưỡng để có câu trả lời chính xác nhất. Để được đăng ký đặt lịch vui lòng gọi tới số điện thoại của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông 1900 1806.