Ăn măng có bị đau lưng không?

Ăn măng có bị đau lưng không?

Hỏi về: Cơ xương khớp

Khách hàng: Nam Ninh

Đã hỏi: Ngày 29-09-2023

Chào bác sĩ, chồng em rất thích ăn măng nhưng anh ấy bị đau xương khớp lưng. Hôm trước anh ấy có nhờ mẹ nấu bún măng vịt nhưng mẹ không nấu, mẹ nói ăn măng sẽ đau lưng. Em thắc mắc không biết ăn măng có bị đau lưng không ạ?

Đã trả lời / Chủ đề: Cơ xương khớp

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông.

Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Chồng bạn ăn măng vào sẽ bị đau lưng, đau xương khớp bởi vì loại thực phẩm này chứa nhiều Cyanide. Sau khi bổ sung vào cơ thể, chất này còn chuyển hóa thành Acid Cyanhydric khiến quá trình lưu thông oxy trong máu bị ảnh hưởng. 

Măng còn có chất Axit Oxalic khiến cơ thể hấp thụ và tích tụ Canxi kém đi. Do đó những người bị đau xương khớp nên hạn chế, kiêng ăn măng để giảm thiểu các cơn đau. Ngoài đau lưng, măng tươi còn chứa một số độc tố, nếu không chế biến đúng cách người ăn còn bị hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, co giật…

Tốt nhất bạn nên khuyên chồng, hạn chế và kiêng ăn măng để đảm bảo sức khỏe. Đồng thời sắp xếp thời gian đưa chồng tới thăm khám ở Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Đội ngũ bác sĩ sẽ chẩn đoán, chữa trị và đưa ra lời khuyên cho bệnh tình của chồng bạn.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Bị loãng xương có nên đi bộ không?

Đã hỏi: Ngày 29-02-2024
Chào bác sĩ, bố mẹ tôi có thói quen tập thể dục mỗi sáng đã duy trì nhiều năm. Xin hỏi bị loãng xương có nên đi bộ không ạ, nhất là với người già?

Độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi nghe nói càng về già thì càng dễ loãng xương. Xin hỏi độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu ạ?

Tại sao corticoid gây loãng xương?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi được biết lạm dụng thuốc corticoid có thể không tốt cho xương khớp. Xin hỏi tại sao corticoid gây loãng xương ạ?

Bị thoái hóa khớp nên ăn gì?

Đã hỏi: 19-01-2024
Chào bác sĩ, bố tôi được chẩn đoán bị thoái hóa khớp trong lần khám sức khỏe gần nhất. Xin hỏi bị thoái hoá khớp nên ăn gì ạ?

Bị đau lưng có nên đi bộ không?

Đã hỏi: 29-12-2023
Chào bác sĩ, tôi bị đau lưng và nghe con tôi nói đi bộ sẽ giúp cải thiện tình trạng đau lưng. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi bị đau lưng có nên đi bộ...
19001806 Đặt lịch khám