Áp lạnh cổ tử cung có gây vô sinh không?

Áp lạnh cổ tử cung có gây vô sinh không?

Hỏi về: Sản phụ khoa

Khách hàng: Ngô Gia Linh

Đã hỏi: Ngày 19-10-2023

Chào bác sĩ, em mới tiến hành thủ thuật áp lạnh điều trị viêm lộ tuyến diện rộng khi chưa lập gia đình nhưng vẫn lo ngại về phương pháp này. Xin hỏi áp lạnh cổ tử cung có gây vô sinh không ạ?

Đã trả lời / Chủ đề: Sản phụ khoa

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho bệnh viện Đa Khoa Phương Đông.

Đối với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau: Áp lạnh cổ tử cung thường không gây khó khăn thụ thai, rất hiếm khi gây vô sinh, hiếm muộn, trừ trường hợp bất thường.

Áp lạnh cổ tử cung được cho là phương pháp điều trị viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến dễ dàng, tốn ít thời gian và nhanh hồi phục sau thực hiện. Tuy nhiên phương pháp này đòi hỏi người bác sĩ thực hiện cần có chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm để hạn chế thấp nhất rủi ro cho người bệnh. 

Cổ tử cung luôn tạo ra chất nhầy để tinh trùng dễ dàng di chuyển và vào gặp trứng hơn. Nhiều bệnh nhân nữ sau thực hiện áp lạnh cổ tử cung, cơ thể suy giảm sản xuất chất nhầy đáng kể, đồng thời có sẹo cứng khiến tinh trùng khó khăn di chuyển vào sâu để gặp trứng hơn. Điều này có thể dẫn đến cơ hội thụ tinh, thụ thai suy giảm đáng kể.

Nếu bạn muốn biết chính xác câu trả lời, hay cần tư vấn kỹ lưỡng hơn về thủ thuật này, hãy liên hệ và đặt lịch thăm khám sản phụ khoa tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Bệnh viện sở hữu đội ngũ bác sĩ, chuyên gia đầu ngành và tận tâm, có sự hỗ trợ của nhiều máy móc, thiết bị hiện đại, sẽ giúp đưa ra lời khuyên tốt nhất cho bạn để vợ chồng sớm gặp con như ý muốn.
Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Khám sàng lọc trước khi mang thai bao nhiêu tiền?

Đã hỏi: Ngày 07-12-2023
Thưa bác sĩ, vợ chồng tôi muốn thực hiện khám sàng lọc đầy đủ trước khi mang thai. Vậy xin hỏi khám sàng lọc trước khi mang thai bao nhiêu tiền?

Trước khi mang thai cần chuẩn bị những gì?

Đã hỏi: 07-12-2023
Thưa bác sĩ, vợ chồng tôi đang có dự định có con, đây là lần đầu tiên và tôi muốn chuẩn bị tốt nhất để làm Mẹ. Vậy xin hỏi trước khi mang thai cần...

Khó thụ thai nên ăn gì?

Đã hỏi: 10-11-2023
Chào bác sĩ! Tôi và chồng kết hôn được 2 năm nhưng thả bầu khoảng 6 tháng nay nhưng chưa thấy thành công. Vợ chồng tôi đang khá bận nên chưa có thời gian để...

Chu kỳ kinh đều nhưng khó thụ thai

Đã hỏi: 10-11-2023
Chào bác sĩ! Vợ chồng tôi kết hôn được 1 năm, hiện tại thì có thả bầu nhưng thả 3 tháng nay nhưng chưa thấy thành công. Vợ chồng tôi cũng chưa đi khám sức...

Trứng nhỏ khó thụ thai

Đã hỏi: 09-11-2023
Chào bác sĩ! Vợ chồng tôi đang mong con và có thực hiện biện pháp canh trứng. Tuy nhiên tới giữa chu kỳ thì tôi siêu âm, bác sĩ có nói là kích thước trứng...
19001806 Đặt lịch khám