Bầu 3 tháng đầu bị đau lưng có sao không?

Bầu 3 tháng đầu bị đau lưng có sao không?

Hỏi về: Cơ xương khớp

Khách hàng: Trịnh Lan Anh

Đã hỏi: Ngày 21-10-2023

Tôi mới bầu được 3 tháng nhưng hay bị đau lưng. Những cơn đau lưng này không xảy ra liên tục nhưng nó đau tăng vào buổi chiều và tối. Vậy bầu 3 tháng đầu bị đau lưng có sao không?

Đã trả lời / Chủ đề: Cơ xương khớp

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Bầu 3 tháng đầu bị đau lưng do nhiều nguyên nhân khác nhau và thường không nghiêm trọng đến sức khỏe mẹ và thai nhi.

null
Bầu 3 tháng đầu bị đau lưng là tình trạng phổ biến thường không nghiêm trọng

Vấn đề đau lưng này là tình trạng phổ biến thường gặp ở các bà bầu 2 - 3 tháng đầu. Nó có thể là do tăng cân, tăng nội tiết tố trong cơ thể, thay đổi tư thế,... Tuy nhiên trong một số trường hợp đau lưng ở giai đoạn đầu thai kỳ có thể là dấu hiệu của động thai và nhiều vấn đề khác cần được điều trị y tế.

Để có thể biết được chính xác tình trạng đau lưng khi mang thai 3 tháng đầu là do đâu thì bạn hãy sắp xếp thời gian đến thăm khám tại các cơ sở y tế uy tín. Qua các kiểm tra, siêu âm, bác sĩ sẽ đưa ra những chẩn đoán nguyên nhân đau lưng này dó đâu. Ngoài ra, nếu còn bất cứ câu hỏi nào khác, bạn hãy gửi thắc mắc của mình đến Bệnh viện Đa Khoa Phương Đông ngay hôm nay.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Bị loãng xương có nên đi bộ không?

Đã hỏi: Ngày 29-02-2024
Chào bác sĩ, bố mẹ tôi có thói quen tập thể dục mỗi sáng đã duy trì nhiều năm. Xin hỏi bị loãng xương có nên đi bộ không ạ, nhất là với người già?

Độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi nghe nói càng về già thì càng dễ loãng xương. Xin hỏi độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu ạ?

Tại sao corticoid gây loãng xương?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi được biết lạm dụng thuốc corticoid có thể không tốt cho xương khớp. Xin hỏi tại sao corticoid gây loãng xương ạ?

Bị thoái hóa khớp nên ăn gì?

Đã hỏi: 19-01-2024
Chào bác sĩ, bố tôi được chẩn đoán bị thoái hóa khớp trong lần khám sức khỏe gần nhất. Xin hỏi bị thoái hoá khớp nên ăn gì ạ?

Bị đau lưng có nên đi bộ không?

Đã hỏi: 29-12-2023
Chào bác sĩ, tôi bị đau lưng và nghe con tôi nói đi bộ sẽ giúp cải thiện tình trạng đau lưng. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi bị đau lưng có nên đi bộ...
19001806 Đặt lịch khám