Thông tin về bệnh viêm tai giữa ở trẻ

01-12-2021

Tác giả: Nguyệt An

Thông tin về bệnh viêm tai giữa ở trẻ

Viêm tai giữa là bệnh viêm cấp tính ở lớp niêm mạc lót trong tai giữa, thường xuất phát sau viêm mũi họng. Bệnh  thường gặp ở mọi lứa tuổi, đặc biệt gặp nhiều hơn ở trẻ nhỏ, nhất là vào mùa đông. 

Có thể nói, viêm tai giữa ở trẻ em là một trong những nỗi lo lắng của không ít các bậc phụ huynh bởi căn bệnh thường xảy ra ở trẻ nhỏ. Nếu như không được phát hiện sớm việc điều trị sẽ khó khăn và kéo dài hơn. Nguyên nhân gây bệnh là do hệ thống miễn dịch của trẻ nhỏ chưa hoàn thiện. Vào mùa đông khi điều kiện khí hậu lạnh, trẻ dễ bị viêm long đường hô hấp trên, trong đó có tai giữa. 

Biểu hiện viêm tai giữa ở trẻ là bé thường xuyên lắc đầu, đột ngột khóc khi mẹ đặt nằm, xuất hiện sốt cao, nhận thấy dịch hoặc mủ chảy ra từ ống tai. Bệnh không khó điều trị, không nguy hiểm đến tính mạng nhưng có thể ảnh hưởng đến sức nghe và ngôn ngữ khi bé ở giai đoạn tập nói. 

Cách phòng bệnh viêm tai giữa ở trẻ là vệ sinh họng hàng ngày bằng nước muối sinh lý. Với trẻ sơ sinh nên cho bú sữa mẹ kéo dài, hạn chế cho bé đi nhà trẻ khi chưa đủ 1 tuổi, đồng thời nên tiêm vắc xin để phòng bệnh cảm cúm ở trẻ. 

Hãy cùng Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Thu Yến – Bệnh viện Đa khoa Phương Đông tìm hiểu về dấu hiệu, nguyên nhân và cách điều trị bệnh viêm tai giữa ở trẻ nhỏ trong video nhé. Khi cần tư vấn chi tiết hoặc đặt lịch khám bệnh viêm tai giữa ở trẻ nhỏ hãy liên hệ tới số hotline 19001806 để được hỗ trợ.

Xem thêm video khác

19001806 Đặt lịch khám