Hà Nội sắp có thêm Bệnh viện Ung bướu công nghệ cao

Nguyễn Thu Hà

26-07-2022

(Theo suckhoedoisong.vn) - Tổ hợp Y tế Phương Đông sẽ xây dựng Bệnh viện Ung bướu Công nghệ cao Phương Đông với tổng mức đầu tư 1.200 tỉ đồng, ứng dụng công nghệ cao và các liệu pháp mới trong điều trị bệnh. Dự án dự kiến đón những vị khách đầu tiên vào quý II/2024.

Tổ hợp Y tế Phương Đông do ông Nguyễn Thanh Việt (Shark Việt) đầu tư vừa công bố sẽ triển khai xây dựng Bệnh viện Ung bướu Công nghệ cao Phương Đông trong khuôn viên Bệnh viện Đa khoa Phương Đông tại số 9, Phố Viên, P.Cổ Nhuế 2, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Bệnh viện Ung bướu Phương Đông có quy mô 30.000m2 sàn xây dựng, gồm 2 tầng hầm, 15 tầng nổi đáp ứng 250 giường nội trú và 500 lượt khách thăm khám ngoại trú/ngày. Dự án được khởi công vào tháng 7/2022, dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 6 năm 2024. Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Agribank, thuộc Chi nhánh Sở giao dịch đã ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ số vốn 840 tỉ đồng để Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông xây dựng công trình.

Lễ ký kết được diễn ra tại hội trường Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Với lợi thế nằm ngay sát cạnh Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, trong khuôn viên rộng 10ha, Bệnh viện Ung bướu Công nghệ cao Phương Đông thừa hưởng không gian xanh mát, trong lành, cùng hệ thống cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại và nền tảng trang thiết bị và nhân lực tối ưu sẵn sàng đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngay khi việc xây dựng được hoàn tất.

Phối cảnh Bệnh viện Ung bướu Công nghệ cao Phương Đông

Dự án có 12 khoa phòng chức năng, đa dạng các dịch vụ, bao gồm: Chẩn đoán, khám, phát hiện sớm bệnh lý ung thư; Điều trị ung thư bằng phương pháp hóa trị, xạ trị, phẫu thuật, miễn dịch; Điều trị bệnh bằng Tế bào gốc và Ứng dụng y học tái tạo; Nam học và IVF; Ngân hàng mô, ngân hàng GEN di truyền hiện đại; Khoa khám bệnh quốc tế, hợp tác với các bệnh viện hàng đầu khu vực và trên thế giới để cung cấp các dịch vụ khám, chữa bệnh chất lượng quốc tế ngay tại Việt Nam.

Bệnh viện Ung bướu Công nghệ cao Phương Đông được đầu tư hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, đạt chuẩn quốc tế, kết hợp với đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, tận tâm với nghề. Trang thiết bị y tế hiện đại được nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng xuất xứ từ Đức, Mỹ, Anh, Nhật Bản gồm: Máy xạ trị VERSA-HD, Máy PET-CT, SPECT-CT, Máy xạ trị TRUE BEAM hiện đại nhất trên thế giới… cho kết quả chẩn đoán chính xác, hỗ trợ tích cực trong quá trình điều trị bệnh.

Hệ thống trang thiết bị y tế được nhập khẩu từ các quốc gia tiên tiến

Khu khám bệnh, khu cận lâm sàng được tổ chức theo nhóm, mỗi nhóm từ 3 đến 6 phòng với không gian chờ riêng, mang đến sự riêng tư yên tĩnh; Khoa phẫu thuật - Hồi sức sở hữu 9 phòng mổ tiêu chuẩn, thiết kế đạt chuẩn quốc tế, vô khuẩn một chiều. Phòng bệnh nội trú được bố trí theo tiêu chuẩn khách sạn, bao gồm nhiều tiện nghi cao cấp, mang đến trải nghiệm chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cả bệnh nhân và người nhà khi điều trị tại viện.

Phòng bệnh nội trú được thiết kế theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao

Hi vọng với dịch vụ khám và điều trị chuyên sâu về bệnh ung thư, cùng hệ thống thiết bị hiện đại, đồng bộ, Bệnh viện Ung bướu Công nghệ cao Phương Đông ra đời sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của đông đảo người dân, giải quyết triệt để tình trạng quá tải, chờ đợi tại các bệnh viện điều trị ung bướu tại Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Đồng thời, người dân được tiếp cận, điều trị bệnh bằng biện pháp mới, hiện đại của các nước phát triển ngay tại Việt Nam.