Bệnh viện Phương Đông ký kết hợp tác chuyên môn với Bệnh viện Ung bướu Hà Nội

Nguyễn Mai Phương

12-12-2020

goole news
16

Chiều ngày 11/12, tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác, hỗ trợ chuyên môn giữa Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội và BVĐK Phương Đông.

Người bệnh ung thư tại Việt Nam có tỷ lệ tử vong gần 70%

Mỗi năm Việt Nam ghi nhận khoảng 115.000 ca tử vong do ung thư, bao gồm bệnh nhân mới và người chung sống với ung thư từ lâu. Dự báo con số này sẽ vượt 200.000 người vào năm 2020. Nhìn tổng quan trên bản đồ ung thư thế giới, tỷ lệ mắc ung thư của Việt Nam không cao nhưng tỷ lệ tử vong tương đối lớn, xếp vị trí 56/185 quốc gia và vùng lãnh thổ.. Đáng lo ngại hơn, đối tượng mắc ung thư đang ngày càng trẻ hóa. Nhu cầu tìm kiếm giải pháp điều trị hiệu quả các bệnh lý ung thư đặt ra không ít thách thức cho y học hiện đại.

Nhằm mục tiêu mang đến cơ hội điều trị khỏi, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân ung thư, để người dân có sự lựa chọn tốt nhất về dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh trong lĩnh vực ung bướu, ngày 11/12/2020, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông và Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội đã thực hiện ký kết hợp tác toàn diện về chuyên môn.

BVĐK Phương Đông hợp tác toàn diện về chuyên môn với Bệnh viện Ung bướu Hà Nội

BVĐK Phương Đông hợp tác toàn diện về chuyên môn với Bệnh viện Ung bướu Hà Nội

Bước tiến quan trọng trong tiến trình phát triển của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Tham dự lễ ký kết, về phía Bệnh viện Đa khoa Phương Đông có Ông Nguyễn Công Minh - Tổng giám đốc Tổng giám đốc Công ty TNHH Tổ hợp y tế Phương Đông; PGS.TS.BS Nguyễn Trung Chính - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phương Đông cùng lãnh đạo các phòng, ban Công ty và Bệnh viện; về phía Bệnh viện Ung bướu Hà Nội có TS. Bùi Vinh Quang - Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, TS. Vũ Kiên - Phó giám đốc – Trưởng khoa Ngoại Vú - Phụ Khoa, TS. Nguyễn Thị Mai Lan - Phó giám đốc cùng đại diện trưởng, phó các khoa, phòng của bệnh viện Ung Bướu Hà Nội.

Lễ ký kết có sự hiện diện của Ban lãnh đạo cùng các trưởng, phó các khoa, phòng Bệnh viện Ung bướu Hà Nội

Lễ ký kết có sự hiện diện của Ban lãnh đạo cùng các trưởng, phó các khoa, phòng Bệnh viện Ung bướu Hà Nội

Với việc ký kết thỏa thuận hợp tác này, hai đơn vị sẽ thống nhất các nội dung như sau:

- Phối hợp trong cấp cứu tại chỗ, thăm khám điều trị các bệnh nhân ung bướu

- Hội chẩn, tham vấn chuyên môn từ xa trong công tác điều trị, phối hợp trong công tác chuyển tuyến người bệnh.

- Hai bên chuyển giao kỹ thuật mới, trao đổi chuyên gia trong điều trị bệnh nhân ung bướu.

- Phối hợp trong đào tạo, chia sẻ chuyên môn, hợp tác quốc tế trong lĩnh vực ung bướu.

Là bệnh viện chuyên khoa hạng I, tuyến cuối trong tiếp nhận, khám và điều trị ung thư cho các tỉnh thành miền Bắc và miền Trung, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội có đầy đủ các chuyên khoa về ung bướu, với đội ngũ chuyên gia, nhân viên y tế có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong chẩn đoán về điều trị bệnh lý ung bướu, được Bộ Y tế tin tưởng và phân công nhiệm vụ quan trọng chỉ đạo tuyến về chuyên môn kỹ thuật chuyên ngành ung bướu, chuyển giao, hỗ trợ nguồn nhân lực trong cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư.

TS. Bùi Vinh Quang - Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hà Nội đánh giá cao cơ sở vật chất và đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ kỳ cựu, giàu kinh nghiệm hiện công tác tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Ông hy vọng việc hợp tác chuyên môn giữa hai bệnh viện sẽ mang lại nhiều bước tiến mới trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân nói chung và tạo điều kiện chăm sóc, điều trị tốt nhất cho bệnh nhân ung thư nói riêng.

TS. Bùi Vinh Quang - Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hà Nội

TS. Bùi Vinh Quang - Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hà Nội

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông - Điểm sáng về chất lượng dịch vụ y tế tại Thủ đô

Được xây dựng theo mô hình bệnh viện - khách sạn, BVĐK Phương Đông sở hữu không gian xanh đáng mơ ước giữa lòng thành phố Hà Nội đông đúc, ồn ào. Trên khuôn viên xanh mát diện tích gần 10ha, người bệnh có thể tản bộ trong tâm thế mở rộng toàn bộ 5 giác quan, hít thở bầu không khí trong lành, thanh khiết. Cùng với đó là đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm công tác tại các BV tuyến đầu và hệ thống trang thiết bị kỹ thuật hiện đại từ các nước có nền y học hàng đầu. Tất cả nhằm mang đến một dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao với chi phí hợp lý.

Không ngừng phát triển chuyên môn là yêu cầu tiên quyết đối với mỗi đơn vị y tế. Trong tiến trình phát triển của mình, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông luôn nỗ lực tự trau dồi chuyên môn, đồng thời không ngừng hợp tác với các đơn vị y tế đầu ngành trong nước và quốc tế, đáp ứng toàn diện nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân. Việc hợp tác với Bệnh viện Ung bướu Hà Nội sẽ là dấu mốc quan trọng cho sự phát triển của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông nói riêng và của nền y học nước nhà nói chung.

Xem thêm:

>> BVĐK Phương Đông trở thành "cánh tay nối dài" của BV Nhi Trung ương

>> Bệnh viện Đa khoa Phương Đông hợp tác toàn diện với Đại học Y Hà Nội

1,988

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời