Bị đau lưng có nên đi bộ không?

Bị đau lưng có nên đi bộ không?

Hỏi về: Cơ xương khớp

Khách hàng: Bùi Duy Anh

Đã hỏi: Ngày 29-12-2023

Chào bác sĩ, tôi bị đau lưng và nghe con tôi nói đi bộ sẽ giúp cải thiện tình trạng đau lưng. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi bị đau lưng có nên đi bộ không?

Đã trả lời / Chủ đề: Cơ xương khớp

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho bệnh viện Đa Khoa Phương Đông.

Chuyên gia Phương Đông sẽ giải đáp thắc mắc này như sau: Đi bộ giảm đau lưng rất tốt.

Đi bộ là một bài tập thể dục nhịp điệu ít tác động có thể giúp tăng cường sức mạnh cho các cơ, hỗ trợ cột sống, bao gồm cả các cơ cốt lõi. Các cơ cốt lõi khỏe hơn góp phần tạo nên tư thế tốt hơn, có thể làm giảm căng thẳng ở lưng và giảm đau. Đi bộ cũng thúc đẩy lưu thông, hỗ trợ cung cấp chất dinh dưỡng và oxy đến các cấu trúc cột sống, hỗ trợ sức khỏe và quá trình chữa bệnh của chúng.

Bạn nên bắt đầu với quãng đường đi ngắn và tăng dần khi có thể chịu đựng được. Hãy chú ý đến tư thế của bạn khi đi bộ, giữ cho cột sống của bạn thẳng hàng và vai của bạn được thả lỏng. Cân nhắc sử dụng giày hỗ trợ cung cấp đủ đệm và hỗ trợ lực.

Nếu cơn đau lưng của bạn nghiêm trọng hoặc kèm theo các triệu chứng khác, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ tại bệnh viện đa khoa Phương Đông trước khi bắt đầu hoặc tiếp tục chế độ đi bộ.

 

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Bị loãng xương có nên đi bộ không?

Đã hỏi: Ngày 29-02-2024
Chào bác sĩ, bố mẹ tôi có thói quen tập thể dục mỗi sáng đã duy trì nhiều năm. Xin hỏi bị loãng xương có nên đi bộ không ạ, nhất là với người già?

Độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi nghe nói càng về già thì càng dễ loãng xương. Xin hỏi độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu ạ?

Tại sao corticoid gây loãng xương?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi được biết lạm dụng thuốc corticoid có thể không tốt cho xương khớp. Xin hỏi tại sao corticoid gây loãng xương ạ?

Bị thoái hóa khớp nên ăn gì?

Đã hỏi: 19-01-2024
Chào bác sĩ, bố tôi được chẩn đoán bị thoái hóa khớp trong lần khám sức khỏe gần nhất. Xin hỏi bị thoái hoá khớp nên ăn gì ạ?

Đánh vào lưng trẻ có sao không?

Đã hỏi: 28-12-2023
Chào bác sĩ, con trai tôi năm nay học lớp 2, cháu khá “nghịch” và có phần “lì”. Do quá nóng giận tôi có vô tình đánh vào lưng của cháu. Vậy bác sĩ cho...
19001806 Đặt lịch khám