Các cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai chuẩn nhất

Trần Hồng Nụ

19-02-2021

goole news
16

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai như thế nào? Theo các chuyên gia mặc dù giới tính con cái là điều nên thuận theo tự nhiên tuy nhiên bạn vẫn có thể can thiệp được. Một trong số những biện pháp được nhiều người áp dụng đó chính là tính toán thời điểm rụng trứng của phụ nữ rụng để thụ thai bé trai. Bài viết sau đây sẽ bật mí những thông tin hữu ích về vấn đề này.

Tìm hiểu về chu kỳ rụng trứng của phụ nữ

Rụng trứng là một hiện tượng sinh lý bình thường của phụ nữ trong độ tuổi sinh sản xuất hiện mỗi tháng 1 lần. Đây cũng là yếu tố quyết định nhiều tới việc mang thai và sinh con.

Hiện tượng rụng trứng là một phần thiết yếu của chu kỳ kinh nguyệt và nó chỉ xảy ra khi được buồng trứng giải phóng. Nếu khi trứng rụng và gặp được tinh trùng và thụ tinh thì nó sẽ thực hiện phân chia tế bào và dịch chuyển dần về tử cung. Khi phôi thai được hình thành và làm tổ tại tử cung thì người phụ nữ đã chính thức bước vào quá trình mang thai. Ngược lại, nếu trứng không gặp được tinh trùng để thụ tinh thì nó sẽ bị phân hủy, niêm mạc tử cung bị bong ra ngoài dẫn tới hiện tượng hành kinh.

cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai
Chu kỳ rụng trứng bình thường của phụ nữ

Theo nghiên cứu Y học, nếu tính ngày rụng trứng chính xác thì việc thụ thai có thể diễn ra dễ dàng hơn. Tuy nhiên, để làm được điều này, chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới phải đều đặn mỗi tháng và không bị rối loạn. Chị em nên chú ý hơn đến một số thay đổi của cơ thể trong thời gian trứng rụng như: đau bụng dưới, thân nhiệt đột nhiên tăng cao, ngực bị căng tức...

Các cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai chuẩn nhất

Có 3 cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai thông dụng, được nhiều người áp dụng nhất gồm: Tính dựa theo chu kỳ hành kinh, đo thân nhiệt hay sử dụng que thử rụng trứng.

Các cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai dựa theo chu kỳ kinh nguyệt

Việc xác định chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ là là yếu tố quan trọng quyết định nhiều đến sự thụ thai và cả giới tính của trẻ. Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai có thể được các cặp đôi áp dụng khá đơn giản với những người có kinh nguyệt đều đặn mỗi tháng. Ngược lại, điều này sẽ rất khó khăn với người có kinh không đều hay bị rối loạn.

cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai
Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai dựa theo chu kỳ kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt của đa số chị em là khoảng từ 28 đến 30 ngày. Trong ngày rụng trứng (tức là ngày thứ 14 của một kỳ kinh), cơ thể người phụ nữ sẽ giải phóng trung bình từ 1 đến 2 trứng. Để tính được ngày này, bạn chỉ cần lấy số ngày của 1 chu kỳ kinh nguyệt trừ đi 14.

VD: Chu kỳ kinh của bạn là 28 ngày thì này rụng trứng sẽ là 28 -14 = 14 ngày. Điều này có nghĩa, vào tháng này, trứng của bạn sẽ rụng vào ngày 14 (tính từ ngày đầu tiên sau khi hết chảy máu kinh).

Dựa vào phương pháp đo thân nhiệt

Với chị em có chu kỳ kinh nguyệt nên áp dụng cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai bằng cách đo thân nhiệt. Thông thường, khi trứng bắt đầu rụng thân nhiệt của phụ nữ sẽ tăng mở mức cao hơn bình thường từ 0,2 đến 0,3 độ cho đến khi thấy kinh nguyệt.

Theo các chuyên gia về sức khỏe sinh sản, thời điểm thích hợp nhất để thân nhiệt là vào buổi sáng sau khi vừa thức dậy. Chị em nên đo nhiệt độ vào cùng một thời điểm liên tục trong nhiều ngày để đảm bảo cho ra kết quả chính xác nhất.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai bằng que thử rụng trứng

Sử dụng que thử rụng trứng cũng là một trong những cách tính ngày trứng rụng để sinh con trai với cách thực hiện đơn giản và độ chính xác cao, kể cả trường hợp người có kinh nguyệt không đều. Chính vì vậy, loại dụng cụ này đang được khá nhiều chị em áp dụng.

cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai
Que thử rụng trứng là vật dụng mà chị em có thể dễ dàng mua tại các hiệu thuốc

Thời điểm thích hợp nhất để chị em dùng que thử rụng trứng là vào ngày thứ 10 trong chu kỳ kinh nguyệt. Dụng cụ này sẽ có thể phát hiện nhanh chóng được sự gia tăng nồng độ hormone lutein hóa trong nước tiểu của bạn.

Để bảo bảo kết quả được chính xác tuyệt đối, chị em nên thực hiện xét nghiệm nước tiểu bằng dùng que thử thai vào mỗi buổi sáng sau đó gắn vào hộp cảm quang. Đây là bước quan trọng để cho ra các chỉ số, qua phân tích, bạn có thể phán đoán được ngày rụng trứng và lên kế hoạch thụ thai.

Một số lưu ý nếu muốn mang thai con trai

Nếu muốn có con trai thì ngoài việc tính toán thời điểm rụng trứng, các cặp vợ chồng cũng cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau:

  • Chú ý đến hơn đến tư thế khi quan hệ: Các cặp đôi nên chọn cách quan hệ theo tư thế truyền thống là nam trên, nữ dưới. Bởi điều này có thể rút ngắn con đường mà tinh trùng phải di chuyển để tới gặp trứng và thụ tinh, qua đó tăng khả năng mang thai con trai.
  • Tần suất quan hệ: Bạn chỉ nên quan hệ trung bình 1 đến 2 lần sau khi rụng trứng 1 ngày, có như vậy tinh trùng mới khỏe mạnh và người phụ nữ dễ mang thai bé trai hơn.
  • Tăng môi trường bazơ cho âm đạo: Khi xác định chính xác ngày rụng trứng thì bạn sẽ được bác sĩ dùng dung dịch nước muối sinh lý (pha theo tỷ lệ hợp lý) bơm sâu vào âm đạo để tăng môi trường bazơ. Như bạn đã biết đây là môi trường vô cùng có lợi cho tinh trùng Y giúp nó di chuyển nhanh đến trứng để làm tổ hơn tinh trùng X. Sau 2 - 3 tiếng bơm dung dịch này, nếu xảy ra quan hệ tình dục thì khả năng bạn mang thai con trai là rất cao. Tuy nhiên lúc này chị em nên nằm yên trên giường trong 3 - 4 giờ và không thụt rửa vào sâu vào bên trong âm đạo.
  • Quan tâm hơn đến chế độ dinh dưỡng: Nếu muốn sinh con trai, chị em nên tránh xa các thực phẩm giàu calcium, ít muối và potassium và hãy ăn nhiều xúc xích, lạp xưởng, các loại hoa quả như chuối, cam, dưa hấu… liên tục trong 6 tuần.

Vừa rồi là các cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai đơn giản và chuẩn xác mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Tuy nhiên bố mẹ cũng cần lưu ý, hãy chú nhiều hơn tới sức khỏe con cái thay vì giới tính của con.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA PHƯƠNG ĐÔNG

Địa chỉ: Số 9, Phố Viên, Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Tổng đài tư vấn: 19001806
Website: https://benhvienphuongdong.vn

29,787

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

Kinh nghiệm sinh con trai như ý muốn cho các vợ chồng trẻ

Việc sinh con trai là mong muốn của nhiều gia đình ở Châu Á. Nên nếu bạn cũng đang tìm kiếm kinh nghiệm sinh con trai thì hãy tham khảo bài viết này nhé.

29-01-2021
19001806 Đặt lịch khám