Cắt Amidan bằng dao Plasma thế hệ 2020 - Lời khuyên từ chuyên gia

Hương Thắm

15-08-2020

Nhiều lần đắn đo không dám cho con đi phẫu thuật cắt Amidan nhưng sau khi được các bác sĩ tư vấn và phân tích, chị H.T.L 35 tuổi ( Hà Nội - Cầu Giấy) đã quyết tâm đặt lịch phẫu thuật cắt Amidan bằng dao Plasma. Chị tin rằng đó là sự lựa chọn tốt nhất dành cho con.

Mẹ nhất định không cắt Amidan cho con chỉ vì sợ con đau

Bé T.K.M 5 tuổi (Hà Nội - Cầu Giấy) con gái chị H.T.L thường xuyên trải qua những cơn sốt vì viêm amidan. Một năm bé M trải qua đến 4 lần viêm Amidan. Có hôm sốt cao triền miên, nửa đêm con giật mình khóc, ho, chán ăn, nôn nhiều lần trong ngày. Chị L đưa con đi khám, bác sĩ khuyên nên phẫu thuật cắt Amidan để điều trị dứt điểm. “Nhưng thực sự chằng mẹ nào muốn con phẫu thuật khi còn quá nhỏ. Nếu phẫu thuật làm bé đau, sợ xảy ra chuyện gì thì tôi sẽ hối hận. Điều này  khiến bé sợ gặp bác sĩ, sợ ảnh hưởng đến tâm lý sau này” Chị H.T.L chia sẻ.

Cắt amidan bằng dao plasma nhẹ nhàng, ít đau, không xâm lấn

Phẫu thuật nhẹ nhàng, ít đau, không xâm lấn

Nỗi bất an của mẹ đã được giải tỏa

Đó là khi cháu T.K.M tiếp tục bị viêm Amidan lần thứ 5 trong năm, con sốt kéo dài dai dẳng đã thôi thúc chị đến Bệnh viện Đa khoa Phương Đông để nhờ bác sĩ tư vấn. Sau khi thăm khám bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Thu Yến - Trưởng khoa Liên chuyên khoa (Mắt - Tai Mũi Họng - Răng Hàm Mặt) nhận xét: “Với tình trạng sốt và tái phát nhiều lần mẹ cần cho cháu phẫu thuật cắt Amidan ngay. Với phương pháp cắt Amidan bằng dao Plasma – phương pháp an toàn, hiệu quả, nhanh chóng nhất hiện nay không chỉ đem lại hiệu quả điều trị cao mà còn không đau, con phục hồi nhanh chóng”. Lúc này chị L mới nhẹ lòng và quyết định đăng ký cắt Amidan cho con.

Viêm Amidan nếu không chữa kịp thời sẽ để lại hậu quả

Viêm Amidan nếu không được chữa trị kịp thời sẽ để lại nhiều hậu quả khôn lường

Cắt Amidan bằng dao Plasma có thực sự an toàn?

Cắt Amidan bằng dao Plasma được sử dụng nhiệt độ rất thấp để hạn chế tối đa tác động nhiệt lên các cấu trúc sống của bệnh nhân. Dao mổ Plasma vừa tạo ra vết cắt đẹp vừa có thể kiểm soát được tình trạng chảy máu trong quá trình phẫu thuật. Nguyên lý hoạt động dựa trên phẫu thuật sử dụng sóng điện áp liên tục để loại bỏ các mô.

Lưỡi dao được cách ly, nhiệt khuếch tán đều nên giúp giảm thiểu tối đa những xâm lấn. Ít đau đớn, giảm lượng máu chảy, thời gian phẫu thuật ngắn, hiệu quả phẫu thuật cao.

Bạn yên tâm khi phẫu thuật cắt amidan bằng dao plasma

Bạn hoàn toàn yên tâm khi phẫu thuật cắt Amidan bằng dao Plasma

Khi nào phải cắt Amidan bằng dao Plasma?

Khi bạn bị viêm amidan tái diễn nhiều lần, khoảng 4-5 lần/năm

Viêm Amidan quá phát, sưng to, gây chèn ép bít tắc hô hấp, ảnh hưởng đến chức năng ăn nuốt.

Khi Amidan có nhiều khe, hốc chứa nhiều chất tiết  gây hôi miệng, nuốt vướng hoặc nghi ngờ ác tính…

cần cho trẻ cắt amidan khi tái phát 4-5 lần

Cần cho trẻ cắt Amidan khi tái phát 4-5 lần/năm

Bạn được gì khi cắt Amidan bằng dao Plasma?

Theo bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Thu Yến – Trưởng Khoa Liên chuyên khoa (Mắt - Tai Mũi Họng - Răng Hàm Mặt) Bệnh viện Đa khoa Phương Đông: “Cắt Amidan là phẫu thuật thường quy đối với chuyên khoa tai mũi họng, tuy nhiên cũng có thể có biến chứng đe dọa đến tính mạng. Vì vậy, bệnh nhân cần đến các cơ sở Y tế uy tín để phẫu thuật, tránh  biến chứng không đáng có.”

Bệnh viện Phương Đông áp dụng phương pháp phẫu thuật cắt Amidan bằng dao Plasma với ưu thế vượt trội:

- An toàn, ít gây chảy máu, ít xâm lấn

- Hồi phục nhanh, thủ thuật nhanh

- Thời gian phẫu thuật được rút ngắn tối đa: 30-45 phút

- Cắt Amidan được áp dụng mức chi phí hợp lý

- Áp dụng bảo hiểm Y tế

- Đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại và chế độ chăm sóc chuyên nghiệp.

Để biết rõ hơn về các dịch vụ cắt Amidan bằng dao Plasma tại Bệnh viện Đa Khoa Phương Đông, vui lòng liên hệ: Hotline:1900 1806 hoặc số Hotline Tai Mũi Họng: 088 833 4088