Chi phí nhổ răng khôn có đắt không?

Hương Thắm

20-08-2020

Nhổ răng khôn mọc lệch, mọc kẹt hoặc mọc ngầm bằng phương pháp tiểu phẫu giúp loại bỏ các cơn đau đớn khó chịu do viêm nhiễm khi răng mọc không đúng. Vậy khi nào cần nhổ răng khôn, chi phí nhổ răng không giá thế nào và ở đâu an toàn nhất? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn đọc cái nhìn cụ thể hơn về vấn đề này.

Tại sao phải nhổ răng khôn?

Răng khôn (răng số 8) ở phía trong cùng của hàm và thường mọc khi chúng ta đã bước vào tuổi trưởng thành, xương hàm đã rất cứng. Do đó mọc răng khôn thường đi kèm với những cơn đau sốt. Rất nhiều trường hợp răng khôn mọc lệch... khiến hàm răng nhấp nhô, có nhiều khe khó vệ sinh. Đây là nguyên nhân gây ra các bệnh răng miệng (viêm sưng lợi, sâu răng…) làm ảnh hưởng đến hoạt động nhai nuốt.

Đặc biệt, răng khôn mắc kẹt dễ gây ra các ổ viêm, áp xe răng. Nếu không được điều trị có thể lan rộng sang vùng mặt, lan xuống cổ, ngực, tim hoặc các bộ phận khác... gây nhiễm trùng nặng, khó thở, ảnh hưởng lên hệ tim mach, thậm chí có thể gây tử vong.

Thông thường một chiếc răng khôn sẽ được giữ lại nếu không gây ra biến chứng và ảnh hưởng đến những răng lành lặn khác.

Cần nhổ bỏ răng khôn trong các trường hợp dưới đây

- Răng khôn mọc ngầm ở phía dưới lợi làm cho bệnh nhân đau nhức mệt mỏi, khó chịu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động nhai nuốt

- Răng mọc lệch, làm lung lay đến những chiếc răng khỏe mạnh bên cạnh hoặc phá vỡ toàn bộ cấu trúc răng đã hình thành trước đó.

- Răng mọc kẹt, hình thành ổ áp xe răng hoặc ổ viêm ở răng do vệ sinh kém bởi vì răng khôn nằm ở vị trí sâu nhất của hàm răng. Từ đó có thể gây ra viêm lợi hoặc viêm chân răng, gây sưng và viêm toàn bộ vùng răng, hoặc ổ viêm răng cũng có thể khiến cho bệnh nhân không mở được hàm, chảy mủ răng.

- Răng mọc kẹt dẫn đến lợi trùm, đau nhức, ảnh hưởng đến khả năng nhai nuốt.

Chi phí nhổ răng khôn có đắt không là câu hỏi của nhiều người, cùng bệnh viện Đa khoa Phương Đông tìm hiểu ngay nhé!

Nhổ răng khôn không đau, không sưng, an toàn chính xác

Chi phí nhổ răng khôn thế nào?

Thông thường, chi phí nhổ răng khôn phụ thuộc vào tình trạng của răng, cơ sở Y tế bạn chọn. Với các răng mọc ngầm, mọc ngang chi phí nhổ răng sẽ tốn kém hơn. Chi phí nhổ răng khôn dao động từ vài trăm tới vài triệu.

Các chuyên gia cho biết, nhổ răng khôn là một kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao, sự hiểu biết sâu về cấu tạo cũng như cách mọc của răng khôn. Mặc khác, thời gian thực hiện để nhổ răng khôn cũng lâu hơn so với việc nhổ những chiếc răng khác. Chi phí thực hiện nhổ răng cũng sẽ cao hơn thông thường.

Răng khôn mọc lệch lạc để càng lâu thì sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ cấu trúc răng, thậm chí gây ra các bệnh về răng miệng. Do đó, bạn không nên đặt nặng vấn đề nhổ răng bao nhiêu tiền 1 cái mà hãy quan tâm nhiều hơn đến việc lựa chọn địa chỉ uy tín để việc nhổ răng an toàn nhất.

Chi phí nhổ răng khôn có đắt không tùy thuộc và tình trạng răng của mỗi người

Nhổ răng khôn ở đâu an toàn tại Hà Nội?

Nhổ răng khôn là một tiểu phẫu đơn giản nhưng tiềm ẩn nguy cơ gây ra biến chứng nguy hiểm. Vì vậy việc  tìm kiếm địa chỉ an toàn, chi phí hợp lý là vô cùng quan trọng.

Chuyên khoa Răng hàm mặt BVĐK Phương Đông là địa chỉ được nhiều người tin tưởng lựa chọn để giải quyết nỗi đau mang tên răng khôn.  Cơ sở vật chất, thiết bị máy móc hiện đại giúp các bác sĩ thao tác nhanh, chính xác, an toàn. Đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng đều là những người dày dặn kinh nghiệm, có thể khám điều trị nhiều bệnh khó về răng miệng.

Đến với Phương Đông bệnh nhân được bác sĩ thăm khám kỹ lưỡng, chụp phim CT 3D xác định chính xác tình trạng răng khôn,làm các xét nghiệm máu cần thiết. Từ đó thực hiện nhổ răng đúng cách giúp bạn cảm thấy ít đau đớn, nhẹ nhàng, an toàn nhất.