Chiếu tia plasma phục hồi vết mổ “thần tốc”, giảm đau cho mẹ sau sinh

Trần Thị Việt Trinh

22-08-2020

Bên cạnh phương pháp gây tê giảm đau khi vượt cạn, nhiều bệnh viện đã áp dụng chiếu tia plasma cho sản phụ sau sinh. Đây là phương pháp tiên tiến giúp phục hồi vết mổ “thần tốc”, giảm đau hiệu quả mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe hay quá trình tiết sữa cho con bú của mẹ.

Chiếu tia plasma - Công nghệ điều trị vết thương ưu việt

Điều trị vết thương sau sinh bằng plasma lạnh là kỹ thuật hiện đại áp dụng ở nhiều bệnh viện. Phương pháp này giúp vết mổ, vết khâu tầng sinh môn mau khô, mau hồi phục, đồng thời giảm đau nhanh chóng cho mẹ sau sinh. Đặc biệt, chiếu tia plasma hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc tiết sữa cho con bú.

Plasma là trạng thái thứ tư của vật chất, bên cạnh rắn, lỏng, khí. Tia plasma kích thích sản sinh các hoạt chất sinh học chứa oxy, nito, ion, bức xạ UV-A… giúp tiêu diệt hoặc ức chế hoạt động của vi khuẩn mà không làm ảnh hưởng đến cấu trúc biểu mô xung quanh.

Tác dụng của tia plasma

- Tiêu diệt các vi sinh vật cản trở quá trình liền vết thương như: vi khuẩn, virus, nấm và các màng sinh học do vi khuẩn tạo ra. Đặc biệt, tia plasma lạnh tiêu diệt được cả vi khuẩn kháng kháng sinh.

- Polime hóa dịch cơ thể ở vết thương. Tạo nên lớp màng protein bảo vệ vết thương, chống vi khuẩn tái xâm nhập.

- Làm tăng lưu thông máu, giảm viêm, giảm đau, tăng sinh tế bào, collagen, kích thích tái tạo biểu bì.

tác dụng của chiếu tia plasma

Tia plasma được ứng dụng điều trị vết thương sau sinh cho sản phụ

Bên cạnh điều trị vết thương do mổ đẻ, rạch tầng sinh môn, plasma lạnh còn được ứng dụng cho:

- Vết thương phù nề

- Vết thương lâu lành

- Vết thương nhiễm trùng

- Vết thương do bỏng

- Vết loét do tỳ đè

- Tổn thương vùng áp xe vú

Ưu điểm khi điều trị vết thương sau sinh bằng chiếu tia plasma

- Khử trùng và làm sạch vết thương. Diệt khuẩn ngay cả với những vi khuẩn đa kháng.

- Kích thích tăng sinh tế bào da, tăng tốc độ biểu mô hóa, hạn chế để lại sẹo xấu.

- Giảm đau, giảm sưng, chống viêm, chống nhiễm trùng mà không phải dùng đến kháng sinh.

chiếu tia plasma làm lành vết thương

Chiếu tia plasma giúp vết mổ nhanh lành, hạn chế để lại sẹo xấu

- Áp dụng cho cả vết thương sau sinh thường và sinh mổ.

- Thời gian thực hiện nhanh chóng.

- Điều trị ngay tại giường bệnh, sản phụ không cần di chuyển hay đi lại.

- An toàn, không gây tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến việc tiết sữa của mẹ.

- Sản phụ sau chiếu plasma có thể nhanh chóng vận động, đi lại mà không làm ảnh hưởng vết thương.

Dịch vụ chiếu tia plasma lạnh tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Dịch vụ chiếu plasma sau sinh tại BVĐK Phương Đông ngày càng được đông đảo mẹ bầu yêu thích. Sản phụ có thể lựa chọn điều trị vết thương bằng chiếu plasma lạnh sau sinh từ 6-10 giờ. Quy trình được thực hiện nhanh chóng, an toàn ngay tại giường bệnh. Sản phụ không cần xuống giường, di chuyển hay đi lại. Thời gian chiếu tia từ 1-3 phút tùy tình trạng vết thương. Chu kỳ chiếu mỗi ngày 1 lần.

dịch vụ chiếu tia plasmaDịch vụ chiếu tia plasma tại bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Hệ thống khoa phòng sạch sẽ, thoáng mát giúp sản phụ nhanh hồi phục, hạn chế nhiễm khuẩn vết thương. Sản phụ được chăm sóc bởi bác sĩ và nữ hộ sinh chuyên nghiệp, ân cần.

Thai sản trọn gói Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Lựa chọn thai sản trọn gói tại BVĐK Phương Đông, hành trình mang thai và vượt cạn của mẹ bầu sẽ trở nên nhẹ nhàng như đi nghỉ dưỡng. Các gói thai sản được thiết kế linh hoạt theo từng giai đoạn thai kỳ. Các mẹ được hưởng trọn vẹn quyền lợi trước, trong và sau sinh.

Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, có nhiều năm công tác tại các bệnh viện đầu ngành sẽ trực tiếp theo dõi và giúp mẹ vượt cạn an toàn. Mẹ và bé được nghỉ ngơi tại phòng nội trú hiện đại, tiện nghi. Hỗ trợ chăm sóc 24/24 trong suốt thời gian lưu viện.

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông luôn chủ động cập nhật những công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực y khoa nhằm mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng tốt nhất. Để biết thêm chi tiết các mẹ có thể liên hệ hotline 19001806 hoặc m.me/benhviendakhoaphuongdong.