Vì sao chữa viêm lộ tuyến xong vẫn ra khí hư?

Vì sao chữa viêm lộ tuyến xong vẫn ra khí hư?

Hỏi về: Sản phụ khoa

Khách hàng: Ngọc Khánh

Đã hỏi: Ngày 11-05-2024

Thưa bác sĩ, 1 tuần trước em có đến phòng khám phụ khoa để đốt viêm lộ tuyến tử cung. Trong thời gian này, khí hư liên tục xuất hiện khiến bản thân em lo lắng vô cùng nên muốn hỏi bác sĩ vì sao chữa viêm lộ tuyến xong vẫn ra khí hư, khí hư như thế nào là bình thường ạ.

Đã trả lời / Chủ đề: Sản phụ khoa

Trả lời: Vì sao chữa viêm lộ tuyến xong vẫn ra khí hư?

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Đối với câu hỏi Vì sao chữa viêm lộ tuyến xong vẫn ra khí hư? của bạn, chúng tôi xin đưa ra lời một số nguyên nhân cơ bản như sau:

  • Cơ sở y tế không đạt chuẩn, bác sĩ tay nghề kém và dụng cụ y tế không đảm bảo an toàn vệ sinh, không được khử trùng dẫn đến biến chứng phụ khoa.
  • Chăm sóc sau điều trị không đúng cách, ví dụ như giữ vệ sinh kém, thụt rửa sâu, dung dịch vệ sinh tính kiềm cao, tập thể dục mạnh, tiếp xúc lâu với nước trong thời gian dài.
  • Quan hệ tình dục sớm trước khi vết thương lành hẳn khiến dịch tiết âm đạo tăng bất thường, bạn nên kiêng quan hệ trong 1 - 2 tháng hoặc tùy theo bệnh tình.

Song, không phải trường hợp chữa viêm lộ tuyến xong ra khí hư nào cũng là biểu hiện của bệnh lý phụ khoa. Bởi khí hư là hiện tượng phổ biến, thường xảy ra sau khi đốt viêm tử cung hoặc phẫu thuật bằng dao Leep.

Hiện tượng khí hư sau điều trị viêm lộ tuyến có thể là biểu hiện bình thường

(Hiện tượng khí hư sau điều trị viêm lộ tuyến có thể là biểu hiện bình thường)

Trong ba tuần sau chữa viêm lộ tuyến, tình trạng khí hư sau đây được coi là bình thường và vô hại:

  • Tuần đầu: Âm đạo tiết một lượng nhỏ dịch lỏng màu vàng, không mùi và không ngứa.
  • Tuần hai: Khí hư màu hồng.
  • Tuần ba: Âm đạo tiết khí hư kèm một lượng máu nhỏ.

Để tăng tốc quá trình hồi phục, bạn cần chú ý giữ gìn vệ sinh vùng kín, thường xuyên thay băng vệ sinh và dùng đồ lót thoáng khí. Đồng thời, tuân thủ theo chỉ định hoặc hướng dẫn của bác sĩ điều trị.

Trường hợp sau chữa viêm lộ tuyến, khí hư chuyển sang màu vàng, xanh lục kèm mùi hôi, gây ngứa ngáy thì bạn cần đến bệnh viện. Bởi đây là dấu hiệu của nhiễm trùng, có thể bạn đã bị vi khuẩn xâm nhập vào bên trong.

Dấu hiệu bất thường kèm khí hư sau chữa viêm lộ tuyến tử cung

(Dấu hiệu bất thường kèm khí hư sau chữa viêm lộ tuyến tử cung)

Để chắc chắn về tình trạng sức khỏe vùng kín sau điều trị viêm lộ tuyến, trước tiên bạn cần thực hiện thủ thuật tại đơn vị y tế uy tín như Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Đồng thời chủ động thăm khám, tái khám định kỳ khi nhận thấy dấu hiệu bất thường.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Thai nhi dây rốn quấn cổ 1 vòng sinh thường được không?

Đã hỏi: Ngày 19-07-2024
Em đang mang thai tuần thứ 32 và vừa được siêu âm phát hiện thai nhi bị dây rốn quấn cổ 1 vòng. Ngoài ra, đầu bé đã quay xuống rồi ạ, không biết có...

Sản phụ bị tiền sản giật có đẻ thường được không?

Đã hỏi: 14-07-2024
Chào bác sĩ, em đang mang thai tuần thứ 30 và được chẩn đoán bị tiền sản giật. Em rất lo lắng về việc này và muốn hỏi bác sĩ liệu em có thể sinh...

Sản dịch sau sinh thường bao lâu thì hết?

Đã hỏi: 16-07-2024
Chào bác sĩ, em mới sinh con được 15 ngày. Em đang lo lắng vì lượng sản dịch của em vẫn còn nhưng không có nhiều như ban đầu. Bác sĩ cho em hỏi, thông...

Bị lưu thai kiêng quan hệ bao lâu để đảm bảo sức khỏe?

Đã hỏi: 18-07-2024
Thưa bác sĩ, em mới bị lưu thai vào tuần thứ 6 của thai kỳ. Em muốn hỏi bác sĩ em nên kiêng quan hệ bao lâu sau khi lưu thai? Em cảm ơn bác...

Nằm ngửa khi mang thai 3 tháng cuối có nguy hiểm không?

Đã hỏi: 13-07-2024
Xin chào Bác sĩ, em muốn hỏi Bác sĩ, em mang thai ở tháng thứ 7, vì mới mang thai lần đầu nên em chưa có nhiều kinh nghiệm, trước đó em mang thai vẫn...
19001806 Đặt lịch khám