Cứu sống bé sinh non mắc bệnh tim bẩm sinh

27-04-2024

Tác giả: Thao Tran

Phát hiện sớm, điều trị tích cực, bé sinh non mắc tim bẩm sinh phức tạp được đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Phương Đông cứu sống thành công.
Theo bác sĩ CKII Trần Kinh Trang - Giám đốc Trung tâm sàng lọc tim mạch và các bệnh bẩm sinh (Nguyên là Trưởng khoa tim mạch Bệnh viện Nhi Trung Ương): “Đây là một ca khó. Bé sinh non 35 tuần. Nhận thấy cháu có dấu hiệu của tim bẩm sinh và sau khi được làm siêu âm tim thì phát hiện cháu có một cái động mạch, một trong những bệnh tim khiến việc suy hô hấp tăng lên và nặng hơn, ngoài ra còn có biểu hiện của rối loạn đông máu nguy cơ cao….”
Bởi vậy, các bác sĩ đã lập tức hội chẩn, thống nhất phương án xử trí, tiến hành điều trị tích cực cho bé như điều trị suy hô hấp bằng máy hỗ trợ, điều trị suy tim, điều trị đóng ống động mạch, điều trị các rối loạn đông máu, đồng thời rửa dạ dày và nuôi dưỡng bằng đường tĩnh mạch.
Thời khắc hạnh phúc đã đến! Sau 8-9 ngày điều trị và chăm sóc đặc biệt, bé đã được về bên ba mẹ, bú mớm ngon lành.
Hãy cùng lắng nghe chia sẻ về hành trình “giành lại sự sống" đầy cam go này của đội ngũ y bác sĩ tại BVĐK Phương Đông!

Xem thêm video khác