Đánh vào lưng trẻ có sao không?

Đánh vào lưng trẻ có sao không?

Hỏi về: Cơ xương khớp

Khách hàng: Trần Đạt

Đã hỏi: Ngày 28-12-2023

Chào bác sĩ, con trai tôi năm nay học lớp 2, cháu khá “nghịch” và có phần “lì”. Do quá nóng giận tôi có vô tình đánh vào lưng của cháu. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi đánh vào lưng trẻ có sao không, có nguy hiểm không?

Đã trả lời / Chủ đề: Cơ xương khớp

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông.

Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Đánh vào lưng trẻ rất nguy hiểm, có thể sẽ gây chấn thương cột sống và các cơ quan bên trong.

Bạn phải biết rằng, lưng là nơi chứa toàn bộ cột sống cũng như tủy sống. Nếu đánh trẻ thường xuyên vào lưng và đặc biệt là khu vực thắt lưng rất dễ khiến trẻ bị tổn thương vùng cột sống. Nếu trong trường hợp nguy hiểm, cha mẹ đánh đòn con bằng một lực mạnh, không loại trừ việc sẽ khiến cho trẻ bị gãy cột sống. Đây là một trong những vị trí rất cần tránh trên cơ thể con, đừng vì một phút nóng giận mà chọn lưng của con để trút.

Nếu sau khi đánh vào lưng của trẻ thấy trẻ bị đau ngày càng nghiêm trọng, hãy đưa trẻ đến ngay trung tâm y tế hoặc liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Phương Đông để được hỗ trợ. Ba mẹ không nên chủ quan bất kỳ một dấu hiệu nào khi đánh con để tránh những hối hận về sau.

 

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Bị loãng xương có nên đi bộ không?

Đã hỏi: Ngày 29-02-2024
Chào bác sĩ, bố mẹ tôi có thói quen tập thể dục mỗi sáng đã duy trì nhiều năm. Xin hỏi bị loãng xương có nên đi bộ không ạ, nhất là với người già?

Độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi nghe nói càng về già thì càng dễ loãng xương. Xin hỏi độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu ạ?

Tại sao corticoid gây loãng xương?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi được biết lạm dụng thuốc corticoid có thể không tốt cho xương khớp. Xin hỏi tại sao corticoid gây loãng xương ạ?

Bị thoái hóa khớp nên ăn gì?

Đã hỏi: 19-01-2024
Chào bác sĩ, bố tôi được chẩn đoán bị thoái hóa khớp trong lần khám sức khỏe gần nhất. Xin hỏi bị thoái hoá khớp nên ăn gì ạ?

Bị đau lưng có nên đi bộ không?

Đã hỏi: 29-12-2023
Chào bác sĩ, tôi bị đau lưng và nghe con tôi nói đi bộ sẽ giúp cải thiện tình trạng đau lưng. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi bị đau lưng có nên đi bộ...
19001806 Đặt lịch khám