Đặt vòng tránh thai bị đau lưng có sao không?

Đặt vòng tránh thai bị đau lưng có sao không?

Hỏi về: Cơ xương khớp

Khách hàng: Nguyễn Hồng Thu

Đã hỏi: Ngày 22-10-2023

Sau khi đặt vòng tránh thai về cháu gặp phải vấn đề đau lưng và nó càng ngày càng đau làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Tình trạng này đã diễn ra được 15 ngày và không có dấu hiệu thuyên giảm. Vậy đặt vòng tránh thai bị đau lưng có sao không ạ?

Đã trả lời / Chủ đề: Cơ xương khớp

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Đau lưng khi đặt vòng tránh thai là một hiện tượng bình thường và nó sẽ có thể kéo dài một vài tuần nên bạn không cần quá lo lắng. Đây là phản ứng bình thường và nó sẽ thuyên giảm sau khi cơ thể đã quen dần với vòng tránh thai.

null
Đau lưng khi đặt vòng tránh thai là phản ứng bình thường có thể kéo dài vài tuần

Tuy nhiên nếu thấy tình trạng đau lưng ngày càng tăng và không có dấu hiệu thuyên giảm, kéo dài lâu, đau quằn quại thì có thể cơ thể đang gặp vấn đề gì đó. Để biết rõ tình trạng này thì bạn hãy đi thăm khám tại cơ sở y tế ngay nhé. 

Việc đặt vòng tránh thai giúp phòng ngừa thai hiệu quả nhưng tùy cơ địa của phụ nữ có thể đáp ứng hoặc không và gây tác dụng phụ. Nếu cần hỗ trợ hay tư vấn thêm bạn có thể liên hệ với bệnh viện đa khoa Phương Đông để được hỗ trợ. Cảm ơn bạn đã tin tưởng bệnh viện Đa Khoa Phương Đông, chúc bạn có thật nhiều sức khỏe nhé.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Bị loãng xương có nên đi bộ không?

Đã hỏi: Ngày 29-02-2024
Chào bác sĩ, bố mẹ tôi có thói quen tập thể dục mỗi sáng đã duy trì nhiều năm. Xin hỏi bị loãng xương có nên đi bộ không ạ, nhất là với người già?

Độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi nghe nói càng về già thì càng dễ loãng xương. Xin hỏi độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu ạ?

Tại sao corticoid gây loãng xương?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi được biết lạm dụng thuốc corticoid có thể không tốt cho xương khớp. Xin hỏi tại sao corticoid gây loãng xương ạ?

Bị thoái hóa khớp nên ăn gì?

Đã hỏi: 19-01-2024
Chào bác sĩ, bố tôi được chẩn đoán bị thoái hóa khớp trong lần khám sức khỏe gần nhất. Xin hỏi bị thoái hoá khớp nên ăn gì ạ?

Bị đau lưng có nên đi bộ không?

Đã hỏi: 29-12-2023
Chào bác sĩ, tôi bị đau lưng và nghe con tôi nói đi bộ sẽ giúp cải thiện tình trạng đau lưng. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi bị đau lưng có nên đi bộ...
19001806 Đặt lịch khám