Đau đại tràng có đau lưng không?

Đau đại tràng có đau lưng không?

Hỏi về: Cơ xương khớp

Khách hàng: Vũ Kim Anh

Đã hỏi: Ngày 24-10-2023

Mẹ tôi bị đau đại tràng, dạo gần đây bà còn than đau lưng, nhức mỏi cơ thể. Vậy xin cho tôi hỏi đau đại tràng có đau lưng không.

Đã trả lời / Chủ đề: Cơ xương khớp

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho bệnh viện Đa Khoa Phương Đông. Đối với thắc mắc của bạn chúng tôi sẽ đưa ra lời khuyên như sau: Đau đại tràng có thể biểu hiện đau lưng. Dưới đây là một số trường hợp đau lưng do đại tràng:

  • Hội chứng ruột kích thích (IBS): Rối loạn tiêu hóa mãn tính này có thể gây đau bụng và chuột rút, thường đi kèm với những thay đổi trong thói quen đại tiện. Trong một số trường hợp, cơn đau liên quan đến IBS có thể lan xuống lưng dưới.
  • Bệnh viêm ruột (IBD): Các tình trạng như bệnh Crohn và viêm loét đại tràng, thuộc nhóm bệnh IBD, có thể dẫn đến viêm và tổn thương đường tiêu hóa. Tình trạng viêm này có thể lan sang các mô xung quanh, dẫn đến đau bụng và đau lưng.
  • Táo bón: Khi phân tích tụ và cứng lại trong đại tràng, nó có thể gây căng chướng và khó chịu. Điều này có thể dẫn đến cơn đau quy chiếu ở lưng, thường ở vùng lưng dưới.
  • Ung thư đại tràng: Những trường hợp nặng khi khối u đại tràng đã phát triển và lan rộng có thể dẫn đến đau lưng cùng với các triệu chứng khác như đau bụng, thay đổi thói quen đại tiện và sụt cân không rõ nguyên nhân.

null
Đau đại tràng khiến người bênh gặp nhiều phiền toái

Điều trị đau đại tràng và khó chịu ở lưng tùy thuộc vào nhiều nguyên căn khác nhau. Để chẩn đoán chính xác và kế hoạch điều trị thích hợp bạn hãy đến bệnh viện đa khoa Phương Đông để thăm khám. Tại đây các chuyên gia sẽ cho bạn phương pháp điều trị hiệu quả để giải quyết tình trạng cơ bản và giảm bớt các triệu chứng đau đại tràng.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Bị loãng xương có nên đi bộ không?

Đã hỏi: Ngày 29-02-2024
Chào bác sĩ, bố mẹ tôi có thói quen tập thể dục mỗi sáng đã duy trì nhiều năm. Xin hỏi bị loãng xương có nên đi bộ không ạ, nhất là với người già?

Độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi nghe nói càng về già thì càng dễ loãng xương. Xin hỏi độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu ạ?

Tại sao corticoid gây loãng xương?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi được biết lạm dụng thuốc corticoid có thể không tốt cho xương khớp. Xin hỏi tại sao corticoid gây loãng xương ạ?

Bị thoái hóa khớp nên ăn gì?

Đã hỏi: 19-01-2024
Chào bác sĩ, bố tôi được chẩn đoán bị thoái hóa khớp trong lần khám sức khỏe gần nhất. Xin hỏi bị thoái hoá khớp nên ăn gì ạ?

Bị đau lưng có nên đi bộ không?

Đã hỏi: 29-12-2023
Chào bác sĩ, tôi bị đau lưng và nghe con tôi nói đi bộ sẽ giúp cải thiện tình trạng đau lưng. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi bị đau lưng có nên đi bộ...
19001806 Đặt lịch khám