Đau lưng có nên chạy bộ?

Đau lưng có nên chạy bộ?

Hỏi về: Cơ xương khớp

Khách hàng: Thu Cúc

Đã hỏi: Ngày 29-09-2023

Chào bác sĩ, tôi bị thoát vị đĩa đệm và đang sử dụng thuốc hàng ngày nhưng tình trạng đau lưng vẫn diễn ra. Vậy tôi muốn hỏi, đau lưng có nên chạy bộ hay tập thể dục hàng ngày không? Mong bác sĩ giải đáp!

Đã trả lời / Chủ đề: Cơ xương khớp

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông.

Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Bị đau lưng hoàn toàn có thể chạy bộ thể dục, tuy nhiên cần phải chọn đường bằng phẳng, ít nhấp nhô và có thời gian tập phù hợp.

Ngoài việc chạy bộ, bạn có thể tham khảo thêm một số bài tập như yoga, đạp xe hay kết hợp cùng một số phương pháp massage xoa bóp, chườm lạnh/ nóng, bơi hoặc đi bộ nhẹ nhàng.

Mặc dù đau lưng là một triệu chứng hết sức phổ biến ở nhiều người nhưng có nhiều nguyên nhân khác nhau như: thoát vị đĩa đệm, bệnh thận hay do lao động sai tư thế, bê vác nặng... Do đó, khi bị đau lưng tốt nhất bạn nên đi khám chuyên khoa để được thăm khám, xác định chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp.

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông có nhiều bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ có thể giúp bạn xác định rõ nguyên nhân và điều trị nhanh chóng, tránh các diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến vận động hàng ngày. Liên hệ nhanh chóng để được giúp đỡ và hướng dẫn chi tiết trong việc thăm khám.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Đến tháng đấm lưng có sao không?

Đã hỏi: Ngày 25-10-2023
Thưa bác sĩ, mỗi khi tới kỳ kinh lưng của cháu đều đau ê ẩm. Mỗi lúc như thế cháu thường đấm vào lưng để giảm đau. Tuy nhiên có người bảo việc đấm lưng...

Thai lưu có bị đau lưng không?

Đã hỏi: 25-10-2023
Chào bác sĩ, vợ tôi đang mang thai ở tháng thứ 3 nhưng rất lo lắng về tình trạng thai lưu vì đã được cảnh báo. Tôi có tìm hiểu để giúp vợ mình lưu...

Lệch vòng tránh thai có bị đau lưng không?

Đã hỏi: 25-10-2023
Chào bác sĩ, tôi đã đặt vòng để ngừa thai được 3 tháng. Gần đây tôi bị rong kinh và có đau lưng dưới. Vậy có phải do lệch vòng và lệch vòng tránh thai...

Đau lưng dưới có phải có thai không?

Đã hỏi: 24-10-2023
Vợ chồng tôi đang có kế hoạch có con và thả bầu mới đây. Tôi đang bị chậm kinh và kèm theo cả đau lưng dưới. Vậy xin hỏi đau lưng dưới có phải có...

Đau đại tràng có đau lưng không?

Đã hỏi: 24-10-2023
Mẹ tôi bị đau đại tràng, dạo gần đây bà còn than đau lưng, nhức mỏi cơ thể. Vậy xin cho tôi hỏi đau đại tràng có đau lưng không.
19001806 Đặt lịch khám