Đau lưng có nên chạy bộ?

Đau lưng có nên chạy bộ?

Hỏi về: Cơ xương khớp

Khách hàng: Thu Cúc

Đã hỏi: Ngày 29-09-2023

Chào bác sĩ, tôi bị thoát vị đĩa đệm và đang sử dụng thuốc hàng ngày nhưng tình trạng đau lưng vẫn diễn ra. Vậy tôi muốn hỏi, đau lưng có nên chạy bộ hay tập thể dục hàng ngày không? Mong bác sĩ giải đáp!

Đã trả lời / Chủ đề: Cơ xương khớp

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông.

Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Bị đau lưng hoàn toàn có thể chạy bộ thể dục, tuy nhiên cần phải chọn đường bằng phẳng, ít nhấp nhô và có thời gian tập phù hợp.

Ngoài việc chạy bộ, bạn có thể tham khảo thêm một số bài tập như yoga, đạp xe hay kết hợp cùng một số phương pháp massage xoa bóp, chườm lạnh/ nóng, bơi hoặc đi bộ nhẹ nhàng.

Mặc dù đau lưng là một triệu chứng hết sức phổ biến ở nhiều người nhưng có nhiều nguyên nhân khác nhau như: thoát vị đĩa đệm, bệnh thận hay do lao động sai tư thế, bê vác nặng... Do đó, khi bị đau lưng tốt nhất bạn nên đi khám chuyên khoa để được thăm khám, xác định chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp.

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông có nhiều bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ có thể giúp bạn xác định rõ nguyên nhân và điều trị nhanh chóng, tránh các diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến vận động hàng ngày. Liên hệ nhanh chóng để được giúp đỡ và hướng dẫn chi tiết trong việc thăm khám.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Bị loãng xương có nên đi bộ không?

Đã hỏi: Ngày 29-02-2024
Chào bác sĩ, bố mẹ tôi có thói quen tập thể dục mỗi sáng đã duy trì nhiều năm. Xin hỏi bị loãng xương có nên đi bộ không ạ, nhất là với người già?

Độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi nghe nói càng về già thì càng dễ loãng xương. Xin hỏi độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu ạ?

Tại sao corticoid gây loãng xương?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi được biết lạm dụng thuốc corticoid có thể không tốt cho xương khớp. Xin hỏi tại sao corticoid gây loãng xương ạ?

Bị thoái hóa khớp nên ăn gì?

Đã hỏi: 19-01-2024
Chào bác sĩ, bố tôi được chẩn đoán bị thoái hóa khớp trong lần khám sức khỏe gần nhất. Xin hỏi bị thoái hoá khớp nên ăn gì ạ?

Bị đau lưng có nên đi bộ không?

Đã hỏi: 29-12-2023
Chào bác sĩ, tôi bị đau lưng và nghe con tôi nói đi bộ sẽ giúp cải thiện tình trạng đau lưng. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi bị đau lưng có nên đi bộ...
19001806 Đặt lịch khám