Đau lưng có nên lắc vòng không?

Đau lưng có nên lắc vòng không?

Hỏi về: Cơ xương khớp

Khách hàng: Ngọc Trâm

Đã hỏi: Ngày 29-09-2023

Chào bác sĩ! Tôi vẫn thường tập lắc vòng để tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên gần đây tôi có bị đau lưng. Tôi tìm hiểu có người nói bảo nên lắc nhưng cũng có người bảo không nên lắc. Vậy cái nào mới đúng và đau lưng có nên lắc vòng không?

Đã trả lời / Chủ đề: Cơ xương khớp

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông.

Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Đau lưng hoàn toàn có thể lắc vòng nhưng cần xem mức độ đau lưng của bạn như thế nào để tập phù hợp.

Thông thường lắc vòng là giải pháp giúp tăng cường sức khỏe, thậm chí giúp giảm đau lưng mãn tính. Việc lắc vòng là cách để cột sống của bạn vận động theo vòng tròn và giãn được các cơ chằng hiệu quả. Nếu thường xuyên bị đau lưng do ngồi nhiều thì lắc vòng là bài tập phù hợp.

Với những người bị đau lưng nhẹ, lắc vòng rất phù hợp. Tuy nhiên với những người bị thoái hóa cột sống, lắc vòng là bài tập tác động trực tiếp tới cột sống. Bởi vậy lắc vòng trong trường hợp này nên hạn chế hoặc thay đổi sang bài tập khác phù hợp hơn.

Bạn nên cân nhắc về tình trạng đau lưng của bản thân, đi thăm khám để xem đau lưng do đâu nếu đau nhiều và không giảm. Nếu cần hỗ trợ, tư vấn bạn có thể tới ngay bệnh viện Đa Khoa Phương Đông để được hỗ trợ nhé.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Đến tháng đấm lưng có sao không?

Đã hỏi: Ngày 25-10-2023
Thưa bác sĩ, mỗi khi tới kỳ kinh lưng của cháu đều đau ê ẩm. Mỗi lúc như thế cháu thường đấm vào lưng để giảm đau. Tuy nhiên có người bảo việc đấm lưng...

Thai lưu có bị đau lưng không?

Đã hỏi: 25-10-2023
Chào bác sĩ, vợ tôi đang mang thai ở tháng thứ 3 nhưng rất lo lắng về tình trạng thai lưu vì đã được cảnh báo. Tôi có tìm hiểu để giúp vợ mình lưu...

Lệch vòng tránh thai có bị đau lưng không?

Đã hỏi: 25-10-2023
Chào bác sĩ, tôi đã đặt vòng để ngừa thai được 3 tháng. Gần đây tôi bị rong kinh và có đau lưng dưới. Vậy có phải do lệch vòng và lệch vòng tránh thai...

Đau lưng dưới có phải có thai không?

Đã hỏi: 24-10-2023
Vợ chồng tôi đang có kế hoạch có con và thả bầu mới đây. Tôi đang bị chậm kinh và kèm theo cả đau lưng dưới. Vậy xin hỏi đau lưng dưới có phải có...

Đau đại tràng có đau lưng không?

Đã hỏi: 24-10-2023
Mẹ tôi bị đau đại tràng, dạo gần đây bà còn than đau lưng, nhức mỏi cơ thể. Vậy xin cho tôi hỏi đau đại tràng có đau lưng không.
19001806 Đặt lịch khám