Đau lưng có nên nằm võng

Đau lưng có nên nằm võng

Hỏi về: Cơ xương khớp

Khách hàng: Nguyễn Hoài An

Đã hỏi: Ngày 29-09-2023

Bố của tôi đau lưng do thoái hóa đốt sống và ông có thói quen thích nằm võng. Tuy nhiên tôi được biết đau lưng nằm võng không tốt. Vậy xin hỏi đau lưng có nên nằm võng?

Đã trả lời / Chủ đề: Cơ xương khớp

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho bệnh viện Đa Khoa Phương Đông.

Chuyên gia Phương Đông sẽ giải đáp thắc mắc này như sau: Đau lưng vẫn có thể nằm võng. Không những thế việc nằm võng còn mang lại một số lợi ích tốt cho lưng.

Sử dụng võng có thể mang lại một số lợi ích cho những người bị đau lưng như:

  • Giải nén cột sống: Khi nằm trên võng, trọng lượng của cơ thể được phân bổ đều trên bề mặt, điều này có thể giúp giải nén cột sống. Việc giảm áp lực hấp dẫn này có thể làm giảm căng thẳng ở lưng và mang lại cảm giác thư thái.
  • Hỗ trợ thích hợp: Võng được thiết kế để tạo đường cong theo hình dạng của cơ thể. Sự hỗ trợ này có thể giúp giảm bớt căng thẳng cho cơ lưng và thúc đẩy sự liên kết tốt hơn của cột sống.
  • Thư giãn cơ bắp: Chuyển động đung đưa nhẹ nhàng của võng có thể tạo ra trạng thái thư giãn, điều này có thể giúp giảm căng cơ và giảm đau cho những người bị đau lưng.
  • Cải thiện lưu thông: Vị trí nằm ngang trên võng có thể tạo điều kiện lưu thông máu tốt hơn khắp cơ thể, bao gồm cả vùng lưng. Cải thiện lưu thông có thể giúp cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho cơ bắp và thúc đẩy quá trình chữa bệnh.

Bạn cần lưu ý là hiệu quả của việc sử dụng võng để giảm đau lưng có thể khác nhau ở mỗi người. Cần đến Bệnh viện đa khoa Phương Đông để được xem xét nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng của cơn đau lưng nên được xem xét.Tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia chăm sóc sức khỏe  Phương Đông để xác định các lựa chọn điều trị phù hợp nhất.

 

 

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Bị loãng xương có nên đi bộ không?

Đã hỏi: Ngày 29-02-2024
Chào bác sĩ, bố mẹ tôi có thói quen tập thể dục mỗi sáng đã duy trì nhiều năm. Xin hỏi bị loãng xương có nên đi bộ không ạ, nhất là với người già?

Độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi nghe nói càng về già thì càng dễ loãng xương. Xin hỏi độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu ạ?

Tại sao corticoid gây loãng xương?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi được biết lạm dụng thuốc corticoid có thể không tốt cho xương khớp. Xin hỏi tại sao corticoid gây loãng xương ạ?

Bị thoái hóa khớp nên ăn gì?

Đã hỏi: 19-01-2024
Chào bác sĩ, bố tôi được chẩn đoán bị thoái hóa khớp trong lần khám sức khỏe gần nhất. Xin hỏi bị thoái hoá khớp nên ăn gì ạ?

Bị đau lưng có nên đi bộ không?

Đã hỏi: 29-12-2023
Chào bác sĩ, tôi bị đau lưng và nghe con tôi nói đi bộ sẽ giúp cải thiện tình trạng đau lưng. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi bị đau lưng có nên đi bộ...
19001806 Đặt lịch khám