Đau lưng có nên nằm võng

Đau lưng có nên nằm võng

Hỏi về: Cơ xương khớp

Khách hàng: Nguyễn Hoài An

Đã hỏi: Ngày 29-09-2023

Bố của tôi đau lưng do thoái hóa đốt sống và ông có thói quen thích nằm võng. Tuy nhiên tôi được biết đau lưng nằm võng không tốt. Vậy xin hỏi đau lưng có nên nằm võng?

Đã trả lời / Chủ đề: Cơ xương khớp

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho bệnh viện Đa Khoa Phương Đông.

Chuyên gia Phương Đông sẽ giải đáp thắc mắc này như sau: Đau lưng vẫn có thể nằm võng. Không những thế việc nằm võng còn mang lại một số lợi ích tốt cho lưng.

Sử dụng võng có thể mang lại một số lợi ích cho những người bị đau lưng như:

  • Giải nén cột sống: Khi nằm trên võng, trọng lượng của cơ thể được phân bổ đều trên bề mặt, điều này có thể giúp giải nén cột sống. Việc giảm áp lực hấp dẫn này có thể làm giảm căng thẳng ở lưng và mang lại cảm giác thư thái.
  • Hỗ trợ thích hợp: Võng được thiết kế để tạo đường cong theo hình dạng của cơ thể. Sự hỗ trợ này có thể giúp giảm bớt căng thẳng cho cơ lưng và thúc đẩy sự liên kết tốt hơn của cột sống.
  • Thư giãn cơ bắp: Chuyển động đung đưa nhẹ nhàng của võng có thể tạo ra trạng thái thư giãn, điều này có thể giúp giảm căng cơ và giảm đau cho những người bị đau lưng.
  • Cải thiện lưu thông: Vị trí nằm ngang trên võng có thể tạo điều kiện lưu thông máu tốt hơn khắp cơ thể, bao gồm cả vùng lưng. Cải thiện lưu thông có thể giúp cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho cơ bắp và thúc đẩy quá trình chữa bệnh.

Bạn cần lưu ý là hiệu quả của việc sử dụng võng để giảm đau lưng có thể khác nhau ở mỗi người. Cần đến Bệnh viện đa khoa Phương Đông để được xem xét nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng của cơn đau lưng nên được xem xét.Tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia chăm sóc sức khỏe  Phương Đông để xác định các lựa chọn điều trị phù hợp nhất.

 

 

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Đến tháng đấm lưng có sao không?

Đã hỏi: Ngày 25-10-2023
Thưa bác sĩ, mỗi khi tới kỳ kinh lưng của cháu đều đau ê ẩm. Mỗi lúc như thế cháu thường đấm vào lưng để giảm đau. Tuy nhiên có người bảo việc đấm lưng...

Thai lưu có bị đau lưng không?

Đã hỏi: 25-10-2023
Chào bác sĩ, vợ tôi đang mang thai ở tháng thứ 3 nhưng rất lo lắng về tình trạng thai lưu vì đã được cảnh báo. Tôi có tìm hiểu để giúp vợ mình lưu...

Lệch vòng tránh thai có bị đau lưng không?

Đã hỏi: 25-10-2023
Chào bác sĩ, tôi đã đặt vòng để ngừa thai được 3 tháng. Gần đây tôi bị rong kinh và có đau lưng dưới. Vậy có phải do lệch vòng và lệch vòng tránh thai...

Đau lưng dưới có phải có thai không?

Đã hỏi: 24-10-2023
Vợ chồng tôi đang có kế hoạch có con và thả bầu mới đây. Tôi đang bị chậm kinh và kèm theo cả đau lưng dưới. Vậy xin hỏi đau lưng dưới có phải có...

Đau đại tràng có đau lưng không?

Đã hỏi: 24-10-2023
Mẹ tôi bị đau đại tràng, dạo gần đây bà còn than đau lưng, nhức mỏi cơ thể. Vậy xin cho tôi hỏi đau đại tràng có đau lưng không.
19001806 Đặt lịch khám