Đau lưng có nên quan hệ không?

Đau lưng có nên quan hệ không?

Hỏi về: Cơ xương khớp

Khách hàng: Hùng Đăng

Đã hỏi: Ngày 29-09-2023

Tôi bị đau lưng, mỗi lần quan hệ vợ chồng xong cảm thấy đau hơn và rất khó chịu. Vậy xin hỏi việc quan hệ có làm tình trạng đau lưng tệ hơn và đau lưng có nên quan hệ không?

Đã trả lời / Chủ đề: Cơ xương khớp

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông.

Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Đau lưng nên hạn chế tối đa quan hệ tình dục vợ chồng.

Lý giải cho tình trạng trên là bởi: Việc quan hệ tình dục đòi hỏi sức khỏe của cả hai và ảnh hưởng tới hệ cơ, xương toàn cơ thể. Khi quan hệ tình dục, vùng thắt lưng là nơi phải vận động mạnh nhất, đặc biệt ở nam giới. Khi xuất tinh nam giới sẽ có hiện tượng co cứng cơ toàn thân. Vùng thắt lưng và vùng đáy chậu lúc này sẽ bị co bóp mạnh và gây đau lưng. 

Tình trạng đau lưng sẽ tệ hơn nếu vợ chồng bạn quan hệ tình dục nhiều lần. Do đó mặc dù không nên kiêng quan hệ nhưng nên hạn chế nếu bạn bị đau lưng. Nếu 2 vợ chồng bạn quan hệ tình dục, sau đó thấy đau lưng thì nên chú ý vài lưu ý sau:

  • Nghỉ ngơi sau quan hệ, thả lỏng cơ thể.
  • Chườm nước ấm, xoa dầu nóng.
  • Massage nhẹ vùng lưng, dùng ngón tay day vào phần mỏm chồi lên của thắt lưng.

Quan hệ tình dục với người bị đau lưng dù không cần kiêng khem quá mức nhưng nên hạn chế lại. Ngoài ra nên thăm khám, xin ý kiến từ bác sĩ và hạn chế quan hệ tình dục lại. Bạn bị đau lưng kéo dài và không rõ nguyên nhân nên đi khám sớm và tới ngay bệnh viện Phương Đông để được hỗ trợ, tư vấn.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Bị loãng xương có nên đi bộ không?

Đã hỏi: Ngày 29-02-2024
Chào bác sĩ, bố mẹ tôi có thói quen tập thể dục mỗi sáng đã duy trì nhiều năm. Xin hỏi bị loãng xương có nên đi bộ không ạ, nhất là với người già?

Độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi nghe nói càng về già thì càng dễ loãng xương. Xin hỏi độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu ạ?

Tại sao corticoid gây loãng xương?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi được biết lạm dụng thuốc corticoid có thể không tốt cho xương khớp. Xin hỏi tại sao corticoid gây loãng xương ạ?

Bị thoái hóa khớp nên ăn gì?

Đã hỏi: 19-01-2024
Chào bác sĩ, bố tôi được chẩn đoán bị thoái hóa khớp trong lần khám sức khỏe gần nhất. Xin hỏi bị thoái hoá khớp nên ăn gì ạ?

Bị đau lưng có nên đi bộ không?

Đã hỏi: 29-12-2023
Chào bác sĩ, tôi bị đau lưng và nghe con tôi nói đi bộ sẽ giúp cải thiện tình trạng đau lưng. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi bị đau lưng có nên đi bộ...
19001806 Đặt lịch khám