Đau lưng có nên quan hệ không?

Đau lưng có nên quan hệ không?

Hỏi về: Cơ xương khớp

Khách hàng: Hùng Đăng

Đã hỏi: Ngày 29-09-2023

Tôi bị đau lưng, mỗi lần quan hệ vợ chồng xong cảm thấy đau hơn và rất khó chịu. Vậy xin hỏi việc quan hệ có làm tình trạng đau lưng tệ hơn và đau lưng có nên quan hệ không?

Đã trả lời / Chủ đề: Cơ xương khớp

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông.

Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Đau lưng nên hạn chế tối đa quan hệ tình dục vợ chồng.

Lý giải cho tình trạng trên là bởi: Việc quan hệ tình dục đòi hỏi sức khỏe của cả hai và ảnh hưởng tới hệ cơ, xương toàn cơ thể. Khi quan hệ tình dục, vùng thắt lưng là nơi phải vận động mạnh nhất, đặc biệt ở nam giới. Khi xuất tinh nam giới sẽ có hiện tượng co cứng cơ toàn thân. Vùng thắt lưng và vùng đáy chậu lúc này sẽ bị co bóp mạnh và gây đau lưng. 

Tình trạng đau lưng sẽ tệ hơn nếu vợ chồng bạn quan hệ tình dục nhiều lần. Do đó mặc dù không nên kiêng quan hệ nhưng nên hạn chế nếu bạn bị đau lưng. Nếu 2 vợ chồng bạn quan hệ tình dục, sau đó thấy đau lưng thì nên chú ý vài lưu ý sau:

  • Nghỉ ngơi sau quan hệ, thả lỏng cơ thể.
  • Chườm nước ấm, xoa dầu nóng.
  • Massage nhẹ vùng lưng, dùng ngón tay day vào phần mỏm chồi lên của thắt lưng.

Quan hệ tình dục với người bị đau lưng dù không cần kiêng khem quá mức nhưng nên hạn chế lại. Ngoài ra nên thăm khám, xin ý kiến từ bác sĩ và hạn chế quan hệ tình dục lại. Bạn bị đau lưng kéo dài và không rõ nguyên nhân nên đi khám sớm và tới ngay bệnh viện Phương Đông để được hỗ trợ, tư vấn.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Đến tháng đấm lưng có sao không?

Đã hỏi: Ngày 25-10-2023
Thưa bác sĩ, mỗi khi tới kỳ kinh lưng của cháu đều đau ê ẩm. Mỗi lúc như thế cháu thường đấm vào lưng để giảm đau. Tuy nhiên có người bảo việc đấm lưng...

Thai lưu có bị đau lưng không?

Đã hỏi: 25-10-2023
Chào bác sĩ, vợ tôi đang mang thai ở tháng thứ 3 nhưng rất lo lắng về tình trạng thai lưu vì đã được cảnh báo. Tôi có tìm hiểu để giúp vợ mình lưu...

Lệch vòng tránh thai có bị đau lưng không?

Đã hỏi: 25-10-2023
Chào bác sĩ, tôi đã đặt vòng để ngừa thai được 3 tháng. Gần đây tôi bị rong kinh và có đau lưng dưới. Vậy có phải do lệch vòng và lệch vòng tránh thai...

Đau lưng dưới có phải có thai không?

Đã hỏi: 24-10-2023
Vợ chồng tôi đang có kế hoạch có con và thả bầu mới đây. Tôi đang bị chậm kinh và kèm theo cả đau lưng dưới. Vậy xin hỏi đau lưng dưới có phải có...

Đau đại tràng có đau lưng không?

Đã hỏi: 24-10-2023
Mẹ tôi bị đau đại tràng, dạo gần đây bà còn than đau lưng, nhức mỏi cơ thể. Vậy xin cho tôi hỏi đau đại tràng có đau lưng không.
19001806 Đặt lịch khám