Đau lưng dưới có phải có thai không?

Đau lưng dưới có phải có thai không?

Hỏi về: Cơ xương khớp

Khách hàng: Hoàng Thủy Tiên

Đã hỏi: Ngày 24-10-2023

Vợ chồng tôi đang có kế hoạch có con và thả bầu mới đây. Tôi đang bị chậm kinh và kèm theo cả đau lưng dưới. Vậy xin hỏi đau lưng dưới có phải có thai không?

Đã trả lời / Chủ đề: Cơ xương khớp

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho bệnh viện Đa Khoa Phương Đông. Chuyên gia Phương Đông sẽ giải đáp thắc mắc này như sau: Đau lưng dưới chưa hẳn là dấu hiệu mang thai.

Đau lưng dưới là một triệu chứng phổ biến mà nhiều người gặp phải, không chỉ riêng trong tình trạng mang bầu. Trong một số trường hợp, đau lưng dưới có thể là một biểu hiện cùng với các triệu chứng khác mà người phụ nữ có thể gặp trong thời kỳ mang thai.

null
Mẹ bầu thường xuyên có cảm giác đau lưng dưới

Trong quá trình mang thai, cơ thể phụ nữ trải qua nhiều thay đổi về cơ thể và vận động. Tăng cân, thay đổi tư thế và cấu trúc cơ bản, sự lớn dần của tử cung, và thậm chí cả sự thay đổi hormonal có thể góp phần làm tăng khả năng gặp đau lưng dưới. Nhưng đau lưng dưới cũng có thể do các nguyên nhân khác như căng thẳng cơ bắp, vấn đề về cột sống, sỏi thận, đại tràng hoặc tư thế không đúng khi ngồi hoặc đứng.

Nếu bạn có câu hỏi về việc có thai hay không, hãy sử dụng một phương pháp xác định chính xác như kiểm tra thai hay tìm kiếm sự tư vấn từ chuyên gia bệnh viện đa khoa Phương Đông. Điều quan trọng là thăm khám y tế tại đây để được kiểm tra và xác định chính xác nguyên nhân gây đau lưng dưới và nhận được hướng dẫn và điều trị phù hợp, nếu cần thiết.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Đến tháng đấm lưng có sao không?

Đã hỏi: Ngày 25-10-2023
Thưa bác sĩ, mỗi khi tới kỳ kinh lưng của cháu đều đau ê ẩm. Mỗi lúc như thế cháu thường đấm vào lưng để giảm đau. Tuy nhiên có người bảo việc đấm lưng...

Thai lưu có bị đau lưng không?

Đã hỏi: 25-10-2023
Chào bác sĩ, vợ tôi đang mang thai ở tháng thứ 3 nhưng rất lo lắng về tình trạng thai lưu vì đã được cảnh báo. Tôi có tìm hiểu để giúp vợ mình lưu...

Lệch vòng tránh thai có bị đau lưng không?

Đã hỏi: 25-10-2023
Chào bác sĩ, tôi đã đặt vòng để ngừa thai được 3 tháng. Gần đây tôi bị rong kinh và có đau lưng dưới. Vậy có phải do lệch vòng và lệch vòng tránh thai...

Đau đại tràng có đau lưng không?

Đã hỏi: 24-10-2023
Mẹ tôi bị đau đại tràng, dạo gần đây bà còn than đau lưng, nhức mỏi cơ thể. Vậy xin cho tôi hỏi đau đại tràng có đau lưng không.

Bị sỏi thận có bị đau lưng không?

Đã hỏi: 24-10-2023
Tôi đang bị sỏi thận và gần đây cảm thấy đau lưng ngày càng nhiều, có lúc đau dữ dội. Vậy xin hỏi bị sỏi thận có dẫn tới đau lưng không hay do nguyên...
19001806 Đặt lịch khám