Đau lưng dưới có phải có thai không?

Đau lưng dưới có phải có thai không?

Hỏi về: Cơ xương khớp

Khách hàng: Hoàng Thủy Tiên

Đã hỏi: Ngày 24-10-2023

Vợ chồng tôi đang có kế hoạch có con và thả bầu mới đây. Tôi đang bị chậm kinh và kèm theo cả đau lưng dưới. Vậy xin hỏi đau lưng dưới có phải có thai không?

Đã trả lời / Chủ đề: Cơ xương khớp

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho bệnh viện Đa Khoa Phương Đông. Chuyên gia Phương Đông sẽ giải đáp thắc mắc này như sau: Đau lưng dưới chưa hẳn là dấu hiệu mang thai.

Đau lưng dưới là một triệu chứng phổ biến mà nhiều người gặp phải, không chỉ riêng trong tình trạng mang bầu. Trong một số trường hợp, đau lưng dưới có thể là một biểu hiện cùng với các triệu chứng khác mà người phụ nữ có thể gặp trong thời kỳ mang thai.

null
Mẹ bầu thường xuyên có cảm giác đau lưng dưới

Trong quá trình mang thai, cơ thể phụ nữ trải qua nhiều thay đổi về cơ thể và vận động. Tăng cân, thay đổi tư thế và cấu trúc cơ bản, sự lớn dần của tử cung, và thậm chí cả sự thay đổi hormonal có thể góp phần làm tăng khả năng gặp đau lưng dưới. Nhưng đau lưng dưới cũng có thể do các nguyên nhân khác như căng thẳng cơ bắp, vấn đề về cột sống, sỏi thận, đại tràng hoặc tư thế không đúng khi ngồi hoặc đứng.

Nếu bạn có câu hỏi về việc có thai hay không, hãy sử dụng một phương pháp xác định chính xác như kiểm tra thai hay tìm kiếm sự tư vấn từ chuyên gia bệnh viện đa khoa Phương Đông. Điều quan trọng là thăm khám y tế tại đây để được kiểm tra và xác định chính xác nguyên nhân gây đau lưng dưới và nhận được hướng dẫn và điều trị phù hợp, nếu cần thiết.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Bị loãng xương có nên đi bộ không?

Đã hỏi: Ngày 29-02-2024
Chào bác sĩ, bố mẹ tôi có thói quen tập thể dục mỗi sáng đã duy trì nhiều năm. Xin hỏi bị loãng xương có nên đi bộ không ạ, nhất là với người già?

Độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi nghe nói càng về già thì càng dễ loãng xương. Xin hỏi độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu ạ?

Tại sao corticoid gây loãng xương?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi được biết lạm dụng thuốc corticoid có thể không tốt cho xương khớp. Xin hỏi tại sao corticoid gây loãng xương ạ?

Bị thoái hóa khớp nên ăn gì?

Đã hỏi: 19-01-2024
Chào bác sĩ, bố tôi được chẩn đoán bị thoái hóa khớp trong lần khám sức khỏe gần nhất. Xin hỏi bị thoái hoá khớp nên ăn gì ạ?

Bị đau lưng có nên đi bộ không?

Đã hỏi: 29-12-2023
Chào bác sĩ, tôi bị đau lưng và nghe con tôi nói đi bộ sẽ giúp cải thiện tình trạng đau lưng. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi bị đau lưng có nên đi bộ...
19001806 Đặt lịch khám