Đau xương khớp có ăn thịt gà được không? Cần lưu ý gì khi ăn?
Đã trả lời / Chủ đề: Cơ xương khớp
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Hỏi đáp chuyên gia của Bệnh Viện Đa Khoa Phương Đông. Đối với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin giải đáp, tư vấn như sau: Đau xương khớp vẫn có thể ăn thịt gà, thậm chí nó hỗ trợ xương và mô cơ hồi phục chỉ cần chú ý cách ăn và chế biến đúng.
Thịt gà là nguồn cung cấp protein, rất tót đẻ mô cơ và hỗ trợ quá trình lành xương nhanh chóng hơn. Người bị đau xương khớp có thể bổ sung thịt gà trong chế độ ăn uống nhưng nên chú ý đến cách chế biến và lượng tiêu thụ. Tránh chế biến gà với nhiều dầu mỡ, ăn thịt gà chiên vì những thực phẩm này có thể làm tăng viêm và cơn đau khớp.
Ngoài ra nếu đau xương khớp kèm bệnh gout thì nên hạn chế ăn da gà vì phần này có chứa nhiều purine, làm tăng nguy cơ cơn gút cấp tính. Tốt nhất nên chế biến thịt gà bằng cách luộc, hấp hoặc nướng để đảm bảo hấp thụ nhiều dinh dưỡng và an toàn với sức khỏe.
Đau xương khớp có thể ăn thịt gà nhưng chú ý cách chế biến
Nếu bạn vẫn lo lắng cho sức khỏe của mẹ chồng thì nên đưa đưa mẹ bạn đến địa chỉ chuyên khoa uy tín để thăm khám và chữa trị giúp tăng chất lượng cuộc sống. Bạn có thể tham khảo Bệnh viện Đa khoa Phương Đông khoa Chấn Thương Chỉnh Hình, nơi đây có y bác sĩ chuyên môn cao sẽ thăm khám và cho mẹ bạn lời khuyên ăn uống, liệu trình thuốc hỗ trợ tốt nhất để giảm đau xương khớp.