Đến tháng đấm lưng có sao không?

Đến tháng đấm lưng có sao không?

Hỏi về: Cơ xương khớp

Khách hàng: Trang

Đã hỏi: Ngày 25-10-2023

Thưa bác sĩ, mỗi khi tới kỳ kinh lưng của cháu đều đau ê ẩm. Mỗi lúc như thế cháu thường đấm vào lưng để giảm đau. Tuy nhiên có người bảo việc đấm lưng khi tới tháng không tốt. Vậy xin hỏi đến tháng đấm lưng có sao không? Có ảnh hưởng gì đến xương khớp không?

Đã trả lời / Chủ đề: Cơ xương khớp

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Đấm lưng khi đến tháng để giảm đau là hành động không hề tốt. Những cơn đau ở lưng là vì khoang chậu tụ máu gây ra, nếu bạn đấm lưng thì khoang chậu càng tích tụ nhiều máu hơn, cảm giác đau lại càng nghiêm trọng. Đồng thời còn ảnh hưởng xấu tới xương khớp, cụ thể là cột sống. 

null
Đến tháng đấm lưng sẽ ảnh hưởng đến xương khớp, nội mạc tử cung

Hơn nữa, hành động đấm lưng khi đến tháng còn ảnh hưởng trực tiếp tới nội mạc tử cung. Lớp nội mạc bong ra dẫn đến rong kinh, chảy máu, khó chịu kéo dài. Tốt nhất bạn nên giảm cơn đau bằng thuốc Acetaminophen, Ibuprofen vài ngày trước khi đến kỳ. 

Nếu cơn đau giảm dần, chấm dứt khi kỳ kinh kết thúc thì chị em không cần lo lắng quá. Nhưng bạn cần đi khám ngay nếu tình trạng đau vẫn kéo dài khi hết kinh bởi vì bạn đã mắc phải bệnh lý khác. Tốt nhất bạn nên sắp xếp thời gian để thăm khám ở Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Đội ngũ bác sĩ và máy móc hiện đại sẽ chẩn đoán chính xác và đưa ra lời khuyên phù hợp dành cho bạn.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Bị loãng xương có nên đi bộ không?

Đã hỏi: Ngày 29-02-2024
Chào bác sĩ, bố mẹ tôi có thói quen tập thể dục mỗi sáng đã duy trì nhiều năm. Xin hỏi bị loãng xương có nên đi bộ không ạ, nhất là với người già?

Độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi nghe nói càng về già thì càng dễ loãng xương. Xin hỏi độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu ạ?

Tại sao corticoid gây loãng xương?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi được biết lạm dụng thuốc corticoid có thể không tốt cho xương khớp. Xin hỏi tại sao corticoid gây loãng xương ạ?

Bị thoái hóa khớp nên ăn gì?

Đã hỏi: 19-01-2024
Chào bác sĩ, bố tôi được chẩn đoán bị thoái hóa khớp trong lần khám sức khỏe gần nhất. Xin hỏi bị thoái hoá khớp nên ăn gì ạ?

Bị đau lưng có nên đi bộ không?

Đã hỏi: 29-12-2023
Chào bác sĩ, tôi bị đau lưng và nghe con tôi nói đi bộ sẽ giúp cải thiện tình trạng đau lưng. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi bị đau lưng có nên đi bộ...
19001806 Đặt lịch khám