Dịch vụ tầm soát ung thư vú

Nguyễn Thị Thu Hà

21-08-2020

Chẩn đoán chính xác, an toàn, nhanh chóng tình trạng ung thư vú là vô cùng quan trọng.  Tầm soát ung thư vú hỗ trợ đắc lực cho việc điều trị hiệu quả; mang lại sức khỏe, niềm vui và sự tự tin trong cuộc sống cho người bệnh.

Tại sao nên tầm soát ung thư vú?

Ung thư vú là một trong những mối đe dọa lớn nhất với sức khỏe phái đẹp. Theo thống kê, căn bệnh quái ác này chiếm tới 21% số ca ung thư ở phụ nữ. Tại nước ta, mỗi năm có tới 11.000 trường hợp mắc mới ung thư vú. Lứa tuổi phổ biến nhất là từ 45-55 tuổi. Tuy vậy, các cơ quan y tế cảnh báo rằng ung thư vú đang ngày một "trẻ hóa".

Chính vì thế, các bà, các mẹ, các chị không thể chủ quan trước căn bệnh này. Bởi việc phát hiện sớm tình trạng ung thư là yếu tố quyết định tới tỷ lệ chữa trị thành công.

Cụ thể, theo tính toán, nếu phát hiện ở giai đoạn sớm, khả năng chữa trị thành công sẽ lên tới trên 80%. Trong khi đó nếu bệnh đã vào giai đoạn muộn, tỷ lệ chữa khỏi sẽ chỉ còn tối đa 40%.

Không những vậy, việc phát hiện muộn cũng sẽ khiến thời gian điều trị và chi phí điều trị tăng hơn rất nhiều. Tất cả tổng hòa lại thành những gánh nặng về sức khỏe, vật chất, tinh thần đè lên đôi vai người bệnh.

“Trẻ hóa” ung thư vú - xu thế không thể lơ là chủ quan

Theo TTND.BS Cao cấp Hoàng Văn Tuyết - Trưởng Khoa Khám Bệnh - BVĐK Phương Đông, ung thư vú không còn là căn bệnh của lứa tuổi tiền mãn kinh - mãn kinh nữa. Nhiều trường hợp phụ nữ trẻ chưa hoặc mới lập gia đình, chủ quan trong việc chẩn đoán bệnh, dẫn tới việc phát hiện ung thư vú khi đã ở các giai đoạn sau.

Đây là điều rất đáng tiếc với bản thân người bệnh. Điều đó khiến cơ hội để họ có thể giữ lại vòng 1 của mình là không nhiều. Trong khi đó vẻ đẹp của đôi “gò bồng đảo” lại là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự tự tin của phái đẹp về ngoại hình của bản thân.

"Với các bệnh nhân như vậy, nhiều trường hợp chúng tôi buộc phải cắt bỏ toàn bộ tuyến vú, ảnh hưởng rất nhiều tới ngoại hình cũng như sự tự tin do họ còn quá trẻ", BS Tuyết chia sẻ.

"Ung thư vú là căn bệnh nghiêm trọng, nhưng không có gì phải sợ hãi. Cái đáng sợ là thái độ thờ ơ, chủ quan trước nguy cơ mắc bệnh của phái đẹp", TTND.BS Cao cấp Hoàng Văn Tuyết cảnh báo.

Chính vì vậy, theo BS Tuyết, bên cạnh việc khám sức khỏe định kỳ, phụ nữ cũng nên đi tầm soát ung thư vú hàng năm. Việc làm này sẽ giúp mọi vấn đề về sức khỏe "vòng 1" được phát hiện và xử lý kịp thời.

Hệ thống máy chụp X- quang tuyến vú hay còn gọi là chụp nhũ ảnh (Mammography) Hệ thống máy chụp nhũ ảnh kỹ thuật số (Mammography) tại BVĐK Phương Đông

Gói tầm soát ung thư vú tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

BVĐK Phương Đông đã xây dựng 2 gói tầm soát ung thư vú khác nhau; giúp khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn. Các gói khám này đầy đủ từ khám lâm sàng; tới chẩn đoán hình ảnh bằng phương pháp siêu âm tuyến vú và Mammography.

dịch vụ tầm soát ung thư vú 2

Tính ưu việt của dịch vụ tầm soát ung thư vú tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh trong những năm gần đây đã đạt được nhiều tiến bộ lớn. Việc chẩn đoán bệnh vì vậy mà ngày một thêm chính xác và an toàn hơn trước. Điển hình trong số đó là công nghệ Chụp nhũ ảnh kỹ thuật số - Mammography. Đây là công nghệ tiên tiến hàng đầu hiện nay. Mammography mang nhiều ưu điểm vượt trội, giúp tăng độ chính xác lẫn tính an toàn.

Đón đầu xu thế trên, BVĐK Phương Đông đã đầu tư hệ thống máy chụp nhũ ảnh kỹ thuật số Microdose SI Universal của thương hiệu Philips nổi tiếng Thế giới.

Đây là thiết bị rất hiện đại, với các ưu điểm nổi trội:

+ Khả năng cung cấp chất lượng hình ảnh vượt trội ở liều tia rất thấp

+ Đo đạc và đánh giá được nhiều mục đích: mật độ, thể tích của vùng chụp

+ Bộ chuẩn trực giảm thiểu tới 95% tán xạ thứ cấp và không ảnh hưởng đến chất lượng ảnh

+ Chụp không xâm lấn với tốc độ nhanh và thoải mái cho bệnh nhân

Kết hợp với hệ thống trang thiết bị hiện đại là chất xám và sự tận tâm của đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm. Họ đều có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh. Tất cả nhằm đảm bảo cung cấp cho người bệnh kết quả xét nghiệm chính xác nhất, góp phần tối ưu hóa phác đồ điều trị.

Ý kiến khách hàng

"Năm nay mình 31 tuổi. Trước đó nghĩ chủ quan tuổi mình làm gì đã phải lo ung thư vú. Nghĩ lại lúc cầm tờ kết quả vẫn còn rụng rời. May mà được BVĐK Phương Đông tư vấn gói sàng lọc ung thư vú. Lại được các BS chuyên khoa hàng đầu chẩn đoán chính xác. Mình mới ở giai đoạn sớm. Các bác sỹ cho biết việc khả năng chữa khỏi là gần như chắc chắn", chị Hoàng Thùy Minh ở Cầu Giấy, Hà Nội.

Mọi thắc mắc xin vui lòng inbox TẠI ĐÂY hoặc liên hệ ngay với BVĐK Phương Đông để nhận được những sự tư vấn và giải đáp thắc mắc về dịch vụ tầm soát ung thư vú.

Địa chỉ: Số 9, Phố Viên, P. Cổ Nhuế 2, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Website: Benhvienphuongdong.vn