Dịch vụ tiêm chủng phế cầu tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Trần Thị Việt Trinh

24-08-2020

Cha mẹ muốn tiêm chủng phế cầu cho con nhưng hoang mang vì giá cả và chất lượng mỗi nơi mỗi khác? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Lịch tiêm phế cầu cho trẻ

Vắc xin phế cầu được chỉ định tiêm nhằm ngăn ngừa các bệnh do phế cầu khuẩn gây ra như: viêm mũi - họng, viêm VA, viêm amidan, viêm phổi, viêm tai giữa, viêm màng não, nhiễm trùng máu…

Vắc xin phế cầu của Bỉ

Vắc xin phế cầu sản xuất tại Bỉ có khả năng phòng ngừa khoảng 10 chủng phổ biến nhất ở phế cầu (1, 4, 5, 6B, 7F, 9V, 14, 18C, 19F, 23F), được chỉ định cho trẻ nhỏ từ 6 tuần đến 5 tuổi.

Trẻ từ 6 tuần tuổi đến dưới 7 tháng tuổi

- Mũi 1: Trẻ từ 6 tuần tuổi

- Mũi 2: Cách mũi 1 tối thiểu 1 tháng

- Mũi 3: Cách mũi 2 tối thiểu 1 tháng

- Mũi 4: Cách mũi 3 từ 6 đến 12 tháng

Trẻ từ 7 tháng tuổi đến dưới 12 tháng tuổi

- Mũi 1: Trẻ từ 7 tháng tuổi

- Mũi 2: Cách mũi 1 tối thiểu 1 tháng

- Mũi 3: Cách mũi 2 từ 6 đến 12 tháng

Trẻ trên 12 tháng đến 5 tuổi

- Mũi 1: Trẻ từ 12 tháng tuổi

- Mũi 2: Cách mũi 1 tối thiểu 2 tháng

Vắc xin phế cầu của Anh

Vắc xin phế cầu thế hệ mới sản xuất tại Anh chứa huyết thanh của 13 loại phế cầu khuẩn khác nhau: 1, 3, 4, 5, 6A, 6B, 7F, 9V, 14, 18C, 19A, 19F, 23F. Vắc xin này có thể tiêm cho cả trẻ em từ 6 tuần tuổi và người lớn.

Dành cho trẻ em từ 2-6 tháng tuổi

Mũi 2: Sau mũi 1 tối thiểu 1 tháng

Mũi 3: Sau mũi 2 tối thiểu 1 tháng

Mũi 4: Tiêm nhắc lại khi trẻ được 11-15 tháng tuổi, sau mũi 3 tối thiểu 2 tháng

Dành cho trẻ em từ 7-11 tháng tuổi (chưa từng tiêm phế cầu trước đó)

Mũi 2: Sau 1 tối thiểu 1 tháng

Mũi 3: Tiêm nhắc lại khi trẻ trên 1 tuổi, sau mũi 2 tối thiểu 2 tháng

Dành cho trẻ từ 12-23 tháng tuổi (chưa từng tiêm phế cầu trước đó)

Mũi 2: Sau mũi 1 tối thiểu 2 tháng

Dành cho trẻ từ 24 tháng tuổi trở lên và người lớn

Tiêm 1 mũi duy nhất

Phản ứng phụ sau khi tiêm vắc xin phế cầu

Các tác dụng phụ khi tiêm vắc-xin phế cầu thường gặp gồm:

- Sốt

- Chán ăn

- Đau, sưng đỏ tại chỗ tiêm

Các phản ứng phụ thường chỉ thoáng qua và sẽ hết sau 1-2 ngày.

tiêm vắc xin phế cầu

Tiêm vắc xin tại BVĐK Phương Đông

Đối với vắc xin phế cầu của Anh, sau tiêm có thể gặp một số phản ứng phụ như:

- Sưng đỏ, đau tại vết tiêm

- Sốt nhẹ, kém ăn, ngủ kém đối với trẻ nhỏ

- Người lớn có thể mệt mỏi, đau khớp, đau cơ

Đây là các phản ứng thông thường và sẽ tự hết sau 1-2 ngày mà không cần điều trị.

Nếu trẻ có biểu hiện hiếm gặp như quấy khóc bất thường, tiêu chảy, nôn, nổi ban, tụ máu tại chỗ tiêm, sốt cao ≥ 39 độ C, dùng thuốc hạ sốt không đỡ hoặc các dấu hiệu khác (khó thở, tím tái, co giật, li bì...), cha mẹ cần đưa ngay đến cơ sở y tế gần nhất để kịp thời can thiệp.

Giá tiêm vắc xin phế cầu là bao nhiêu?

Do hiệu quả miễn dịch cao, được nhiều cha mẹ “săn đón”, vắc xin phế cầu thường xuyên rơi vào tình trạng khan hiếm. Giá tiêm vắc xin phế cầu vì thế cũng dao động rất lớn từ 800.000 - 1.250.000 đồng. Vào những mùa cao điểm dịch bệnh, giá tiêm vắc xin phế cầu có thể “đội” lên nhiều lần.

Vắc xin này không nằm trong chương trình tiêm chủng mở rộng. Vì vậy để thực hiện chủng ngừa, cha mẹ có thể đưa con đến các bệnh viện hoặc trung tâm y tế dự phòng.

Tiêm vắc xin phế cầu ở đâu tốt?

Cha mẹ có nhu cầu tiêm vắc xin cho bé có thể lựa chọn Trung tâm Tiêm chủng tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, Số 9 Phố Viên, P. Cổ Nhuế 2, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Tại trung tâm luôn có sẵn vắc xin phế cầu  cũng như các vắc xin quan trọng khác cho trẻ.

Giá tiêm vắc xin phế cầu tại Phương Đông luôn ổn định, không đội giá trong những đợt khan hiếm. Đặc biệt, khách hàng chỉ mất chi phí mua vắc xin. Khám sàng lọc và theo dõi sau tiêm được miễn phí hoàn toàn. Khách hàng muốn biết tình trạng cũng như giá tiêm vắc xin phế cầu có thể liên hệ hotline 19001806 hoặc 0911615115.

Bé được khám, tiêm chủng với bác sĩ, điều dưỡng giàu kinh nghiệm, hiểu tâm lý trẻ. Trung tâm trang bị điều hòa 2 chiều, wifi tốc độ cao, khu vui chơi rộng rãi. Bé thoải mái như ở nhà, không sợ bệnh viện, cha mẹ bớt mệt mỏi khi đưa con đi tiêm.

tiêm vắc xin phế cầu

Khu vui chơi cho trẻ tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông.

Bên cạnh dịch vụ tiêm lẻ, Phương Đông thiết kế đa dạng các gói tiêm cho trẻ từ 0-24 tháng. Khi mua trọn gói vắc xin, khách hàng sẽ được hưởng quyền lợi như sau:

- Được tư vấn và khám sàng lọc trước tiêm miễn phí

- Giữ đầy đủ toàn bộ vắc xin trong gói

- Giữ nguyên giá và ưu đãi trong suốt liệu trình

- Được nhắc lịch tiêm đúng lịch, đúng liều

Để biết thêm về dịch vụ tiêm chủng phế cầu hoặc đặt lịch tiêm, cha mẹ vui lòng liên hệ 19001806