Dịch vụ tiêm phòng viêm gan B tại bệnh viện Phương Đông

Trần Hồng Nụ

02-03-2021

Viêm gan B là loại bệnh có tỷ lệ lây nhiễm rất cao và gây khá nhiều biến chứng nguy hiểm. Cho tới nay vẫn có một loại thuốc đặc trị nào có thể chữa dứt điểm được bệnh này, tuy nhiên may thay đã có vắc xin giúp phòng ngừa. Hiện nay, bệnh viện phương Đông đang triển khai dịch vụ tiêm phòng viêm gan B đơn lẻ hoặc theo gói với nhiều ưu đãi mà bạn có thể tham khảo ngay trong bài viết này.

Vai trò của việc tiêm phòng viêm gan B

Bệnh viêm gan B là một bệnh lý về gan do virus HBV – Hepatitis B gây ra. Theo ước tính, trên thế giới mỗi năm đã có hơn 1 triệu người tử vong do biến chứng của bệnh này như xơ gan hay ung thư gan.

Virus HBV có thể lây truyền qua đường máu, đường tình dục (không an toàn) và lây truyền từ mẹ sang con lúc mẹ bầu chuyển dạ. Theo khảo sát, khả năng lây lan của loại virus này cao gấp 100 lần so với virus HIV.

Hiện chưa có một phương thuốc đặc trị này có thể chữa dứt điểm bệnh viêm gan B. Tiêm vắc xin được coi là biện pháp phòng ngừa bệnh một cách chủ động và hiệu quả nhất hiện nay.

Tiêm phòng viêm gan B là cách tốt nhất giúp bạn ngăn ngừa Virus HBV

Trẻ từ sơ sinh hay người lớn đều có thể được tiêm vắc xin viêm gan B. Tùy vào từng đối tượng mà lịch tiêm có sự khác biệt.

Lịch tiêm phòng viêm gan B cho trẻ em (không tính mũi sơ sinh) bao gồm 4 mũi như sau:

• Mũi 1: Chính là mũi bé tiêm lần đầu.
  • Mũi 2: Tiêm sau mũi 1 một tháng.
  • Mũi 3: Tiêm sau mũi 2 một tháng.
  • Mũi 4: Tiêm sau mũi 3 một năm.

Với người lớn chưa có kháng thể viêm gan B thì được khuyến cáo tiêm phòng 3 mũi sau:

• Mũi 1: Là mũi đầu tiên tiêm.
  • Mũi 2: Tiêm một tháng sau mũi 1.
  • Mũi 3: Tiêm sáu tháng sau mũi 1.

Theo nghiên cứu, vắc xin viêm gan B tồn tại trong cơ thể người có thể duy trì miễn dịch từ 10 – 20 năm nếu tiêm đủ liều và đúng lịch. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế đều khuyến khích mọi người nên tiêm một liều vắc xin nhắc lại sau mỗi 5 đến 10 năm tính từ đợt tiêm trước đó. Điều này nhằm đảm bảo lượng kháng thể trong cơ thể luôn duy trì với liều lượng đủ cao để chống lại virus nếu bị xâm nhập.

Dịch vụ tiêm phòng viêm gan B tại bệnh viện Phương Đông

Hiện nay có rất nhiều loại vắc xin phòng bệnh viêm gan B đã được cấp phép và lưu hành. Tùy vào mỗi loại vắc xin cũng như đối tượng tiêm mà giá cả cũng có sự khác nhau. Dưới đây là bảng giá tiêm vắc xin phòng viêm gan B tại Trung tâm Tư vấn & Tiêm chủng Bệnh viện đa khoa Phương Đông mà bạn có thể tham khảo:

Dịch vụ tiêm vắc xin Viêm gan B theo gói:

tiêm phòng viêm gan B

Dịch vụ tiêm lẻ vắc xin viêm gan B tại Bệnh viện Phương Đông:

• Immuno HBs (Huyết Thanh viêm gan B của Ý): 2.200.000 đồng.
  • Infanrix Hexa (Bỉ): 1.015.000 đồng.
  • Hexaxim (Pháp): 1.015.000 đồng.
  • Engerix B 1ml (vắc xin viêm gan B cho người lớn của Bỉ): 235.000 đồng.
  • Heberbiovac HB 0,5ml (vắc xin viêm gan B cho trẻ em của Cu Ba): 140.000 đồng.
  • Engerix B 0,5ml ( vắc xin viêm gan B cho trẻ em của Bỉ): 190.000 đồng.

Chú ý: Giá gói vắc xin tại Bệnh viện Phương Đông có thể thay đổi trong trường hợp có sự biến động lớn về giá nhập mua trên thị trường. Quý khách hàng vui lòng liên hệ tới Hotline Tư Vấn: 1900 1806 | Hotline Tiêm chủng: 0911 615 115 để có thông tin chi tiết nhất.

Tại sao nên tiêm phòng viêm gan B tại bệnh viện Phương Đông?

Để an tâm tối đa về chất lượng dịch vụ tiêm phòng, bạn có thể lựa chọn Trung tâm Tư vấn & Tiêm chủng Bệnh viện đa khoa Phương Đông để chủng ngừa viêm gan B. Quy trình tiêm chủng tại bệnh viện luôn đảm bảo an toàn và được thực hiện nghiêm ngặt với đầy đủ các bước:

• Khám sức khỏe sàng lọc cho khách hàng.
  • Giới thiệu thông tin cũng như hạn sử dụng vắc xin cho người đi tiêm.
  • Các nhân viên Y tế tiến hành tiêm chủng và theo dõi khách hàng 30 phút sau tiêm để đảm bảo không có vấn đề gì nguy hại tới sức khỏe.

Tiêm phòng viêm gan B tại bệnh viện Phương Đông

Toàn bộ vắc xin, trong đó có vắc xin phòng ngừa viêm gan B tại Trung tâm Tư vấn & Tiêm chủng Bệnh viện đa khoa Phương Đông đều được bảo quản bằng hệ thống trang thiết bị hiện đại. Cụ thể là:

• Dây chuyền bảo quản lạnh đạt tiêu chuẩn.
  • Thực hiện tốt quy trình bảo quản thuốc GSP.
  • Hệ thống kho lạnh có các nguồn điện cấp liên tục, đảm bảo nhiệt độ tủ chứa vắc xin luôn ở 2-8 độ C.

Trung tâm Tư vấn & Tiêm chủng Bệnh viện đa khoa Phương Đông cũng thường xuyên đặt mua vắc xin từ các hãng sản xuất nổi tiếng trên thế giới. Điều này đảm bảo vắc xin không bị thiếu hụt khi khách hàng đến lịch tiêm. Bên cạnh đó, các tiện ích nhắc lịch tiêm tự động cũng là yếu tố giúp khách hàng không bị bỏ sót bất cứ mũi tiêm nào.

Vừa rồi là những thông tin về dịch vụ tiêm phòng viêm gan B tại bệnh viện Phương Đông. Bạn có thể liên hệ theo số hotline 19001806 để biết thêm thông tin chi tiết hoặc đăng ký lịch tiêm.

Tiêm vắc xin viêm gan B rồi có bị lây bệnh nữa không?

Viêm gan B có thể được chủng ngừa bằng vắc xin viêm gan B. Vậy người đã tiêm phòng viêm gan B có bị lây nữa không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây...

21-08-2021