Độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu?

Độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu?

Hỏi về: Cơ xương khớp

Khách hàng: Lê Hoàng Thanh Tâm

Đã hỏi: Ngày 29-02-2024

Chào bác sĩ, tôi nghe nói càng về già thì càng dễ loãng xương. Xin hỏi độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu ạ?

Đã trả lời / Chủ đề: Cơ xương khớp

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Hỏi đáp chuyên gia của Bệnh Viện Đa Khoa Phương Đông.

Đối với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin giải đáp, tư vấn như sau: Độ tuổi bị loãng xương phổ biến là trên 50 tuổi, tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp người trẻ bị bệnh ở độ tuổi 30.

Loãng xương là bệnh phát triển thầm lặng, rất khó nhận biết bệnh sớm để ngăn ngừa, cải thiện. Bệnh loãng xương khiến cấu trúc trong xương xốp, giòn và dễ gãy khi gặp chấn thương hơn. Tuổi tác cũng là một yếu tố tăng nguy cơ mắc phải loãng xương. 

Độ tuổi phổ biến bị loãng xương là người trên 50 tuổi. Thêm nữa, tỷ lệ nữ giới mắc bệnh cao hơn nam giới do phụ nữ nhanh lão hóa sau thời kỳ mãn kinh khi suy giảm hoocmon giới tính hơn. Tuy nhiên, nhiều năm gần đây ghi nhận số người bị loãng xương đang trẻ hóa, tỉ lệ người bị loãng xương từ 30 tuổi đang dần tăng cao.

Để phòng ngừa bệnh loãng xương, mọi người cần chủ động bổ sung đủ nhu cầu canxi trong chế dinh dưỡng, có lối sống sinh hoạt lành mạnh và xây dựng thói quen thăm khám bệnh, đo mật độ xương định kỳ. Bạn có thể tham khảo Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, liên hệ và đặt lịch khám ngay để được y bác sĩ chuyên môn cao cùng máy móc hiện đại giúp bạn chẩn đoán bệnh tình chính xác hơn. 

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Bị loãng xương có nên đi bộ không?

Đã hỏi: Ngày 29-02-2024
Chào bác sĩ, bố mẹ tôi có thói quen tập thể dục mỗi sáng đã duy trì nhiều năm. Xin hỏi bị loãng xương có nên đi bộ không ạ, nhất là với người già?

Tại sao corticoid gây loãng xương?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi được biết lạm dụng thuốc corticoid có thể không tốt cho xương khớp. Xin hỏi tại sao corticoid gây loãng xương ạ?

Bị thoái hóa khớp nên ăn gì?

Đã hỏi: 19-01-2024
Chào bác sĩ, bố tôi được chẩn đoán bị thoái hóa khớp trong lần khám sức khỏe gần nhất. Xin hỏi bị thoái hoá khớp nên ăn gì ạ?

Bị đau lưng có nên đi bộ không?

Đã hỏi: 29-12-2023
Chào bác sĩ, tôi bị đau lưng và nghe con tôi nói đi bộ sẽ giúp cải thiện tình trạng đau lưng. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi bị đau lưng có nên đi bộ...

Đánh vào lưng trẻ có sao không?

Đã hỏi: 28-12-2023
Chào bác sĩ, con trai tôi năm nay học lớp 2, cháu khá “nghịch” và có phần “lì”. Do quá nóng giận tôi có vô tình đánh vào lưng của cháu. Vậy bác sĩ cho...
19001806 Đặt lịch khám