Gây tê tủy sống gây đau lưng bao lâu

Gây tê tủy sống gây đau lưng bao lâu

Hỏi về: Cơ xương khớp

Khách hàng: Huyền Nhi

Đã hỏi: Ngày 29-09-2023

Chào bác sĩ! Tôi đang mang thai ở tuần 38 và sẽ sinh mổ chủ động ở tuần 39. Tôi có xin đăng ký dịch vụ gây tê tủy sống giảm đau sau sinh mổ nhưng lại nghe nói sau gây tê sẽ rất đau lưng. Vậy xin hỏi gây tê tủy sống gây đau lưng bao lâu?

Đã trả lời / Chủ đề: Cơ xương khớp

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông.

Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Thời gian đau lưng sau gây tê tủy sống hiện nay rất ngắn hoặc gần như không đau.

Gây tê tủy sống là cách để giảm đau ở nhiều cuộc phẫu thuật, không riêng gì sinh mổ. Trước đây kỹ thuật gây tê tủy sống sử dụng những mũi kim to và thường gây đau cho bệnh nhân, kéo theo đau sau gây tê với thời gian dài. Tuy nhiên hiện nay, mũi kim đã được sử dụng rất nhỏ và gần như chỉ như mũi kim bình thường khi tiêm. Do đó tình trạng đau sau gây tê gần như không có hoặc rất nhanh sẽ hết.

Tuy nhiên tùy theo từng cơ địa của người gây tê tủy sống sẽ có vài trường hợp bị đau lưng sau đó. Nếu đau lưng bạn hãy nói lại với bác sĩ để được hỗ trợ điều trị. 

Gây tê tủy sống là kỹ thuật giảm đau hiện đại giúp bệnh nhân giảm bớt nỗi sợ phẫu thuật. Do đó bạn không cần quá lo lắng tình trạng đau lưng sau gây tê tủy sống. Bạn cần hỗ trợ hay giải đáp gì thêm về vấn đề hãy hãy liên hệ với bệnh viện đa khoa Phương Đông để được hỗ trợ.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Đến tháng đấm lưng có sao không?

Đã hỏi: Ngày 25-10-2023
Thưa bác sĩ, mỗi khi tới kỳ kinh lưng của cháu đều đau ê ẩm. Mỗi lúc như thế cháu thường đấm vào lưng để giảm đau. Tuy nhiên có người bảo việc đấm lưng...

Thai lưu có bị đau lưng không?

Đã hỏi: 25-10-2023
Chào bác sĩ, vợ tôi đang mang thai ở tháng thứ 3 nhưng rất lo lắng về tình trạng thai lưu vì đã được cảnh báo. Tôi có tìm hiểu để giúp vợ mình lưu...

Lệch vòng tránh thai có bị đau lưng không?

Đã hỏi: 25-10-2023
Chào bác sĩ, tôi đã đặt vòng để ngừa thai được 3 tháng. Gần đây tôi bị rong kinh và có đau lưng dưới. Vậy có phải do lệch vòng và lệch vòng tránh thai...

Đau lưng dưới có phải có thai không?

Đã hỏi: 24-10-2023
Vợ chồng tôi đang có kế hoạch có con và thả bầu mới đây. Tôi đang bị chậm kinh và kèm theo cả đau lưng dưới. Vậy xin hỏi đau lưng dưới có phải có...

Đau đại tràng có đau lưng không?

Đã hỏi: 24-10-2023
Mẹ tôi bị đau đại tràng, dạo gần đây bà còn than đau lưng, nhức mỏi cơ thể. Vậy xin cho tôi hỏi đau đại tràng có đau lưng không.
19001806 Đặt lịch khám