Khám phá giải pháp nhổ răng khôn không đau bằng sóng siêu âm Piezotome

01-12-2021

Tác giả: Nguyệt An

Khám phá giải pháp nhổ răng khôn không đau bằng sóng siêu âm Piezotome

Chị Phan Ngọc Linh có 4 chiếc răng khôn mọc lệch đã 5 năm nhưng vẫn đắn đo không dám nhổ vì lo lắng biến chứng và đau nhức khi thực hiện. Được giới thiệu, chị đã tới Bệnh viện Đa khoa Phương Đông để áp dụng công nghệ nhổ răng khôn không đau bằng sóng siêu âm Piezotome.

Tại viện Phương Đông, thông qua phim X-Quang thu được, bác sĩ chuyên khoa cho biết bệnh nhân Linh có 2 răng khôn hàm trên mọc thẳng. Tuy nhiên khám trên miệng lại thấy 2 chiếc răng này có xu hướng mọc lệch ra ngoài má, gây giắt thức ăn, hôi miệng hoặc viêm kẽ giữa hai răng. Đặc biệt là 2 răng khôn hàm dưới mọc lệch 90 độ có thể gây xô hàm, giắt thức ăn, làm sâu răng bên cạnh và gây viêm quanh khu vực răng khôn, thậm chí có thể làm xuất hiện tình trạng áp xe.

Bác sĩ cũng cho biết với những trường hợp răng khôn mọc lệch như bệnh nhân thì việc nhổ răng cần được thực hiện càng sớm càng tốt. Vì thế Bệnh nhân Linh đã được chỉ định mổ 2 chiếc răng khôn bên trái trước, 2 chiếc còn lại sẽ được thực hiện sau đó 2 tuần. 

Chiếc răng mọc lệch, mọc ngầm, sâu và sát ống thần kinh đã được bác sĩ thực hiện mổ nhờ công nghệ rung siêu âm Piezotome mới nhất hiện nay. Phương pháp có các mũi siêu âm sắc bén chuyển động với tần số linh hoạt với tần số chọn lọc mang lại sự êm dịu cho các mô, giảm thiểu đau đớn đồng thời giúp vết thương mau lành. Sau khi nhổ răng người bệnh có thể nhanh chóng trở lại với cuộc sống bình thường. 

Xem thêm video khác

19001806 Đặt lịch khám