Tế bào ung thư thích ăn gì?

Tế bào ung thư thích ăn gì?

Hỏi về: Ung bướu

Khách hàng: Nguyen Quang

Đã hỏi: Ngày 07-12-2021

Tôi là người có lối sống khoa học, ăn uống và tập luyện điều độ. Tuy nhiên tôi chưa thực sự hiểu về thực phẩm nào có thể đẩy lùi hoặc ngăn chặn bệnh ung thư. Nói cách khác, tôi muốn biết "tế bào ung thư thích ăn gì" để có thể tự bảo vệ bản thân và gia đình tôi trước nguy cơ nhiễm căn bệnh quái ác này.

Đã trả lời / Chủ đề: Ung bướu

Kính chào quý khách Nguyen Quang. Cảm ơn quý khách đã đặt câu hỏi: Tế bào ung thư thích ăn gì cho chuyên mục Hỏi đáp chuyên gia của Bệnh viện Đa Khoa Phương Đông.

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong phòng chống ung thư. Một số chất có trong thực phẩm đã được xác định là nhân tố gây nên căn bệnh “quái ác” này, bao gồm: Aflatoxin, Amin dị vòng, Nitrosamine, các hydrocacbon đa vòng… Theo các bác sĩ, tế bào ung thư thích ăn những thực phẩm sau đây:

    • Đường: Đường tinh luyện và các loại thực phẩm làm từ chúng là nguồn gốc gây ra việc tăng đột biến insulin và thúc đẩy sự phát triển của tế bào ung thư. Người bệnh có thể thay thế đường tinh luyện bằng mật ong.
    • Thực phẩm bị mốc: Aflatoxin thường ẩn trong thực phẩm giàu tinh bột như gạo, ngô, lạc, đậu, các loại hạt như óc chó, hạnh nhân…, bánh gói như bánh chưng, bánh ít… Khi các thực phẩm này bị mốc sẽ sinh ra aflatoxin gây ung thư gan. Độc tố aflatoxin cũng có thể có trên đũa và các dụng cụ ăn uống không được làm sạch (còn bám cặn tinh bột) trong môi trường ẩm.
    • Đồ chiên, nướng ở nhiệt độ cao: Thực phẩm chiên, nướng ở nhiệt độ cao, đặc biệt là những phần bị cháy xém thường chứa các amin dị vòng (HCAs) và hydrocarbon thơm đa vòng (PAHs) như Benzopyrene. Nếu tiêu thụ các thực phẩm này thường xuyên, về lâu dài có thể dẫn đến ung thư đường tiêu hóa, ung thư phổi, ung thư gan.
    • Thực phẩm chế biến sẵn: Các loại thực phẩm muối, ngâm, hun khói, đóng hộp như: xúc xích, giăm bông, dưa chua, cá muối… thường có hàm lượng Nitrit cao. Chất này khi đi vào cơ thể sẽ tạo thành Nitrosamine và gây ung thư dạ dày. 

Hy vọng câu trả lời trên đã giúp quý khách giải đáp thắc mắc "Tế bào ung thư thích ăn gì". Cảm ơn quý khách đã tin tưởng gửi câu hỏi tới Phương Đông. Để được tư vấn thêm về dịch vụ khám chữa bệnh tại bệnh viện, quý khách vui lòng liên hệ 19001806.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Viêm họng mãn tính có nguy hiểm không?

Đã hỏi: Ngày 02-11-2023
Tôi bị viêm họng mãn tính đã lâu và mỗi khi thời tiết trở lạnh là bệnh lại tái phát. Bệnh khiến tôi rất khó chịu làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Vậy...

Ung thư tuyến giáp thể nhú nên ăn gì

Đã hỏi: 02-11-2023
Thưa bác sĩ, ông cháu bị ung thư tuyến giáp thể nhú. Cháu muốn chăm sóc và bồi bổ thêm sức khỏe cho ông để việc điều trị thêm hiệu quả. Vậy ung thư tuyến...

Ung thư tuyến giáp thể nhú có nguy hiểm không?

Đã hỏi: 02-11-2023
Chào bác sĩ, chồng cháu được chẩn đoán bị ung thư tuyến giáp thể nhú. Cả 2 vợ chồng rất lo lắng, không biết bệnh ung thư tuyến giáp thể nhú có nguy hiểm không?...

Ung thư tuyến giáp thể nhú kiêng ăn gì?

Đã hỏi: 02-11-2023
Chào bác sĩ, mẹ cháu bị ung thư tuyến giáp. Hiện tại cháu đang chăm sóc mẹ, bác sĩ có căn dặn cần thực hiện chế độ dinh dưỡng phù hợp để hỗ trợ điều...

U màng não có nên mổ không?

Đã hỏi: 01-11-2023
Chào bác sĩ, anh trai cháu bị u màng não. Bác sĩ chẩn đoán bệnh có dấu hiệu lan rộng cần phải cắt bỏ. Cháu băn khoăn không biết bệnh u màng não có nên...
19001806 Đặt lịch khám