Ung thư buồng trứng có chết không?

Ung thư buồng trứng có chết không?

Hỏi về: Ung bướu

Khách hàng: Thương

Đã hỏi: Ngày 23-12-2021

Xin chào các bác sĩ, em hiện giờ đang rất hoang mang khi biết mình đang mang trong người căn bệnh ung thư buồng trứng. Em còn gia đình với những đứa con nhỏ, nghĩ đến điều này mà em muốn suy sụp vì không biết tương lai thế nào. Mong các bác sĩ cho em một lời khuyên về căn bệnh ung thư buồng trứng mà em đang mang có thể chữa được không ạ?

Đã trả lời / Chủ đề: Ung bướu

Kính chào quý khách Thương. Cảm ơn quý khách đã tin tưởng gửi câu hỏi tới chuyên mục Hỏi đáp chuyên gia của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông.

Kết quả chẩn đoán mắc ung thư thường khiến người bệnh cảm thấy bàng hoàng, lo sợ. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm và điều trị kịp thời, ung thư buồng trứng hoàn toàn có thể chữa khỏi được. Phát hiện càng sớm, hiệu quả điều trị sẽ càng cao.

Nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn, nhất là khi khối u đã di căn thì việc điều trị lúc này chỉ nhằm kéo dài thời gian sống và rất hiếm trường hợp có thể sống trên 5 năm, hầu hết người bệnh chỉ sống được thêm từ vài tháng đến 1 năm.

Tiên lượng sống trên 5 năm của bệnh nhân ung thư buồng trứng theo thời điểm phát hiện bệnh được thống kê cụ thể như sau:

  • Giai đoạn I: hầu hết người bệnh đều tiên lượng sống từ 85 đến 95%.
  • Giai đoạn II: tiên lượng từ 70 đến 78%. Trong đó, tỉ lệ sống sau 5 năm của giai đoạn IIA, IIB, IIC lần lượt là 78%, 73% và 57%.
  • Giai đoạn III: tiên lượng từ 40 đến 60%. Trong đó, tỉ lệ sống sau 5 năm các giai đoạn IIIA, IIIB, IIIC lần lượt là 59%, 52% và 39%.
  • Giai đoạn IV: tiên lượng sống chỉ từ 15 đến 20%.

Đối với giai đoạn III và IV, tỷ lệ tái phát vào khoảng 70%.

Ngoài ra, thời gian sống của bệnh nhân ung thư buồng trứng còn phụ thuộc vào sức khỏe vốn có, tình trạng ung thư và mức độ đáp ứng với phương pháp điều trị.

Hiện nay, khách hàng có nhu cầu thăm khám và điều trị ung thư có thể lựa chọn Bệnh viện Đa khoa Phương Đông - Số 9 Phố Viên, Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Với sự đầu tư đồng bộ, hiệu quả từ cơ sở vật chất lẫn chuyên môn, Phương Đông sẽ mang lại cho người bệnh hướng điều trị tối ưu và tiết kiệm chi phí.

  • Trang bị hệ thống máy móc hiện đại trong tầm soát và điều trị ung thư như: máy siêu âm màu 4D, máy CT Scanner 128 dãy, máy chụp MRI 1,5 Tesla…
  • Quy tụ đội ngũ y bác sĩ trình độ cao, giàu kinh nghiệm, thái độ chuyên nghiệp; thường xuyên hợp tác với nhiều chuyên gia đầu ngành đến từ các bệnh viện tuyến trung ương.
  • Không gian bệnh viện được xây dựng theo mô hình khách sạn với đầy đủ tiện nghi. Khuôn viên rộng gần 100.000 m2 với hàng nghìn cây xanh mang đến trải nghiệm thoải mái, thư giãn cho người bệnh.
  • Quy trình khám chữa bệnh chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn, vô khuẩn. Thủ tục nhanh gọn, không mất nhiều thời gian.

Hy vọng những thông tin trên về “ung thư buồng trứng có chết không” đã giúp quý khách cảm thấy an tâm hơn. Để đăng ký khám tầm soát và điều trị ung thư tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, quý khách vui lòng liên hệ hotline 19001806. 

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Ung thư di căn sang máu có chữa hay kéo dài được không?

Đã hỏi: Ngày 04-01-2022
Chào bác sĩ, cho em hỏi ung thư di căn sang máu có chữa hay kéo dài được không ạ?

Ung thư buồng trứng có chết không?

Đã hỏi: 23-12-2021
Xin chào các bác sĩ, em hiện giờ đang rất hoang mang khi biết mình đang mang trong người căn bệnh ung thư buồng trứng. Em còn gia đình với những đứa con nhỏ, nghĩ...

Tế bào ung thư thích ăn gì?

Đã hỏi: 07-12-2021
Tôi là người có lối sống khoa học, ăn uống và tập luyện điều độ. Tuy nhiên tôi chưa thực sự hiểu về thực phẩm nào có thể đẩy lùi hoặc ngăn chặn bệnh ung...
19001806 Đặt lịch khám