Ung thư di căn sang máu có chữa hay kéo dài được không?

Ung thư di căn sang máu có chữa hay kéo dài được không?

Khách hàng: Hoàng Phan Nhật Khánh

Đã hỏi: Ngày 04-01-2022

Chào bác sĩ, cho em hỏi ung thư di căn sang máu có chữa hay kéo dài được không ạ?

Đã trả lời

Kính chào quý khách Hoàng Phan Nhật Khánh, cảm ơn quý khách đã đặt câu hỏi cho chuyên mục Hỏi đáp chuyên gia của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông.

Bài viết trả lời được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ CKII Nguyễn Văn Thực - Giám đốc Trung tâm Khám sức khỏe Bệnh viện Đa khoa Phương Đông.

Theo thông tin bạn đưa ra, chúng tôi xin hiểu là người bệnh bị ung thư một cơ quan nào đó và di căn theo đường máu. Như vậy tiên lượng kéo dài hay ngắn sẽ phụ thuộc vào loại ung thư, giai đoạn bệnh, tuổi tác, thể trạng người bệnh.... Vì vậy bạn vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin hơn hoặc liên hệ tới hotline 19001806 để được kết nối tới bác sĩ chuyên khoa và nhận tư vấn.

Bạn và gia đình cũng không nên lo lắng quá. Ngày nay, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, có rất nhiều phương pháp điều trị ung thư hiện đại như: phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, điều trị hormone, liệu pháp sinh học, miễn dịch… nhằm mục đích cải thiện chất lượng sống, kéo dài sự sống cho người bệnh. Quan trọng hơn cả, người bệnh cần lạc quan, chú ý ăn uống đầy đủ. Sự quan tâm và động viên của người thân cũng là yếu tố quan trọng tác động tích cực tới quá trình điều trị bệnh.

Hy vọng câu trả lời trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc. Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi tới Phương Đông. Để được tư vấn thêm về các dịch vụ khám tầm soát và điều trị ung thư tại bệnh viện, vui lòng liên hệ 19001806.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất