Hướng dẫn cách chăm sóc sau cắt mí mắt

Hương Thắm

23-08-2020

Cách chăm sóc sau cắt mí mắt ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng phục hồi và tính thẩm mỹ của khách hàng. Sau quá trình cắt mí bạn cần tuân thủ theo hướng dẫn kết hợp chế độ ăn uống khoa học để mang lại hiệu quả cao. Dưới đây là một số hướng dẫn cách chăm sóc sau cắt mí mắt, cùng Bệnh viện Đa khoa Phương Đông tìm hiểu ngay.

Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ

Trước khi ra ngoài nên sử dụng che chắn cẩn thận không để vết bấm mí bị tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời, khói bụi. Luôn giữ vết thương khô, tránh bị dính nước. Hạn chế nhìn nhiều máy tính hoặc làm việc trên máy tính quá lâu khiến mắt bị mỏi.

Chườm đá lạnh sau khi bấm mí mắt

Sau khi cắt mi, hiện tượng sưng và phù nề là khó tránh khỏi. Để giảm bớt tình trạng này trong vòng 1, 2 ngày đầu, bạn sử dụng túi chườm đá lạnh lên mắt, cần tránh nước đá dính vào mắt để hạn chế tình trạng sưng viêm.

Lưu ý, nên chườm đá lạnh nhẹ nhàng, không chà xát quá mạnh làm ảnh hưởng đến vết thương. Nên bọc đá lạnh vào khăn tay và thay đá thường xuyên để tránh nước đá chảy vào mắt.

Chườm đá sau cắt mí giúp mí mắt đỡ sưng nề

Chế độ dinh dưỡng khoa học

- Không ăn thức ăn nóng gây chảy nước mắt hoặc những thực phẩm gây kích ứng vết thương như: thịt bò, thịt gà, hải sản, rau muống, đồ nếp…

-  Nên ăn những thực phẩm xanh có chứa nhiều Vitamin A để bổ trợ cho mắt nhanh hồi phục.

-  Nên uống đủ nước (2  – 2.5 lít/ngày) để mí mắt nhanh lành

- Không nên sử dụng các chất kích thích như: rượu, bia, thuốc lá, cà phê… trong thời gian đầu sau cắt mí.

Uống nhiều nước sau cắt mí mắt

Uống nhiều nước giúp mắt nhanh chóng phục hồi

Tái khám sau khi cắt mí

Sau khi cắt mí 1 tháng khách hàng nên đến gặp bác sĩ để tái khám và kiểm tra sức khỏe. Đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt những hướng dẫn của bác sĩ để có được đôi mắt hoàn hảo như mong muốn.

Những lưu ý sau khi cắt mí mắt

- Không để nước chảy trực tiếp vào vùng mí mắt mới cắt

- Không làm việc lâu với máy tính, điện thoại tránh làm mỏi mắt

- Không dụi mắt và tránh đụng chạm mạnh vào vết mổ trong những ngày đầu

- Không đeo kính áp tròng

- Tránh thức khuya gây hại cho mắt thay, đi ngủ đúng giờ và ngủ đủ giấc

- Tránh để mắt tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời

- Ra ngoài cần đeo kính râm

Không ăn trứng sau cắt mí mắt

Không ăn trứng sau cắt mí để hạn chế mí mắt trắng và sẹo

Hy vọng với những hướng dẫn về cách chăm sóc sau khi cắt mí mắt sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích. Từ đó có được biện pháp chăm sóc tốt nhất cho đôi mắt của mình sau thẩm mỹ.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ 1900 1806 để được tư vấn miễn phí. Đặc biệt ưu đãi 40% dịch vụ cắt mí, áp dụng đến hết ngày 31/5/2020.