Khám phụ khoa cho trẻ em ở đâu? Cần lưu ý những gì?

Đào Thị Huyền

25-05-2021

Viêm nhiễm phụ khoa không chỉ xảy ra ở phụ nữ trưởng thành, đã quan hệ tình dục, sau sinh đẻ mà có thể xảy ra ở cả trẻ em. Nhưng trong thực tế, có những trẻ dưới 10 tuổi, cũng gặp các vấn đề về  vùng kín như viêm âm đạo, âm hộ gây ra tình trạng ngứa ngáy khó chịu. Vậy khi trẻ bị viêm phụ khoa cha mẹ cần lưu ý những gì? Khám phụ khoa cho trẻ em ở đâu an toàn, uy tín. Cùng Bệnh viện Đa khoa Phương Đồng tìm câu trả lời:

Khi nào cần đưa trẻ đi khám phụ khoa?

Khi trẻ gặp những bất thường dưới đây thì cần cho con đi khám phụ khoa:

Vùng kín bất thường: Ngứa, tấy đỏ vùng kín, vùng kín tiết dịch màu xanh lá hoặc màu nâu, dịch có mùi tanh nồng khó chịu. Khi thấy những biểu hiện này, mẹ cần đưa trẻ tới khám phụ khoa ngay để kiểm tra, phát hiện và có phương án điều trị kịp thời.

Đau bất thường trong kỳ kinh nguyệt: Nếu trong chu kỳ kinh nguyệt, trẻ xuất hiện những cơn đau bụng thường xuyên, dữ dội, kéo dài mẹ nên đưa con đi khám để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn.

Đau bất thường trong kỳ kinh nguyệt cần cho trẻ đi khám phụ khoa

Cha mẹ nên cho con đi khám phụ khoa nếu vùng kín ngứa, da dịch bất thường

Nhưng lưu ý khi đi khám phụ khoa cho trẻ em

Không đưa trẻ đi khám khi đang trong chu kỳ kinh nguyệt

Trong thời kỳ kinh nguyệt có thể làm ảnh hưởng đến quá trình chẩn đoán bệnh. Tốt nhất mẹ nên đưa trẻ đi khám sau thời kỳ nguyệt san, cụ thể sau 3 ngày sạch sinh.

Vệ sinh vùng kín cho trẻ em

Vùng kín của trẻ dễ bị kích ứng hơn với các tác nhân từ bên ngoài do cơ quan sinh dục trước tuổi dậy thì chưa có rào chắn sinh lý giúp ngăn ngừa bảo vệ nhiễm trùng. Các cơ quan có chức năng này chưa phát triển và thực hiện chức năng này như: màng trinh, biểu mô âm đạo mỏng, môi lớn, môi nhỏ. Bên cạnh đó, âm đạo ở trẻi có độ pH trung tính, lại thiếu kháng thể bảo vệ nên các vi khuẩn có điều kiện phát triển nhanh chóng.

Với những yếu tố trên, nếu kết hợp với việc vệ sinh kém trẻ  rất dễ  bị viêm âm đạo, âm hộ, mắc viêm nhiễm phụ khoa. Vì thế, mẹ cần lưu ý hướng dẫn, chăm sóc cho con vệ sinh vùng kín đúng cách, đưa trẻ đi khám nếu phát hiện bất thường.

Mẹ cần vệ sinh vùng kín tối thiểu 2 lần/ngày, vào sáng tối. Không sử dụng đồ lót giặt chung, đồ lót của bé với bố mẹ.

Hạn chế cho bé dùng đồ ăn ngọt, dầu mỡ

Các loại thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ như đồ chiên rán, đồ ăn ngọt, mỡ, bơ, chứa nhiều đường có thể khiến nhiệt độ vùng sinh dục tăng cao hơn. Vì thế, lượng dịch tiết âm đạo tăng có thể ảnh hưởng đến việc chẩn đoán bệnh của bác sỹ.

Nhưng lưu ý khi đi khám phụ khoa cho trẻ em

Hạn chế cho bé dùng đồ ăn ngọt, dầu mỡ khi đi khám phụ khoa cho trẻ em

Lưu ý: Khám phụ khoa cho trẻ em chỉ nên siêu âm ổ bụng, không siêu âm đầu dò. Bên cạnh đó, ch mẹ nên đưa trẻ đến cơ sở khám chuyên sản phụ khoa uy tín, bác sỹ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên nghiệp để quá trình thăm khám sẽ nhanh chóng, chính xác, đạt kết quả tốt. Ngoài ra, mẹ có thể cầu bác sĩ nữ để khám cho con.

Khám phụ khoa cho trẻ em ở đâu tại Hà Nội?

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông là bệnh viện ngoài công lập có quy mô lớn nhất tại Hà Nội với đầy đủ các chuyên khoa. Trong đó, khoa phụ sản được coi là khoa mũi nhọn được đông đảo chị em sinh sống tại Thủ đô và các tỉnh lân cận tin tưởng và lựa chọn.

Hệ thống phòng khám khụ khoa hiện đại

Được xây dựng theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao, với các trang thiết bị y tế hiện đại đảm bảo quá trình thăm khám, siêu âm diễn ra nhanh chóng, an toàn, chính xác nhất. Đồng thời, quy trình khám khoa học, mang tới sự thoải mái nhất cho các chị em trong quá trình thăm khám.

Khám bệnh với đội ngũ bác sĩ chuyên gia đầu ngành

Đội ngũ bác sĩ sản phụ khoa đều là các chuyên gia đầu ngành, đã từng có nhiều năm công tác tại bệnh viện sản phụ khoa tuyến trung ương. Đặc biệt có, TTND,TS.BS Nguyễn Huy Bạo- Nguyên Giám đốc BVPS Hà Nội, TTƯT. BS Nguyễn Đức Thuấn -  Nguyên Trưởng khoa sản 2 BVPSTW,  TTUT,BS Nguyễn Thị Bích Ngọc - Nguyên Trưởng khoa phụ sản BV Thanh Nhàn...

Bệnh viện Phương Đông - Địa chỉ khám phụ khoa cho trẻ em an toàn, uy tín

Đội ngũ điều dưỡng viên, chăm sóc bệnh nhân tận tình, chu đáo

Các điều dưỡng viên, kỹ thuật viên ở BVĐK Phương Đông cũng là những người có kinh nghiệm, rất hiểu tâm lý người bệnh, tận tình sẵn sàng hướng dẫn, giải đáp các thắc mắc của khách hàng.

Áp dụng bảo hiểm y tế, tiết kiệm chi phí tối đa người dùng

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông áp dụng thẻ bảo hiểm y tế giúp khách hàng giảm bớt chi phí khám thai, điều trị bệnh.

Như vậy, bảo vệ sức khỏe phụ khoa và sức khỏe sinh sản là vô cùng cần thiết, kể cả với trẻ nhỏ. Ngoài ra các cha mẹ nên giáo dục, trang bị cho trẻ những kiến thức giới tính phù hợp, dấu hiệu nhận biết bị viêm nhiễm âm đạo và cách xử lý. Điều này giúp con có thể tự bảo vệ sức khỏe của bản thân một cách tốt nhất. Trên đây là một số kiến thức về khám phụ khoa cho trẻ em, nếu có bất cứ thắc mắc, hãy liên hệ với Bệnh viện Phương Đông theo số 1900 1806  để được hỗ trợ.