Khám sức khỏe miễn phí cho cư dân KĐT Green Stars

14-10-2020

Tác giả: Vũ Tuấn Ngọc

Khám sức khỏe miễn phí cho cư dân KĐT Green Stars

Đoàn khám sức khỏe lưu động Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã có điểm dừng chân tại khu đô thị Green Star (234 Phạm Văn Đồng) ngày 10/8/2019. Sự kiện đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo người dân, bằng việc dành cả ngày tham gia hoạt động tầm soát sức khỏe.

Hoạt động thăm khám sức khỏe miễn phí cho cư dân tại khu chung cư Green Star kết thúc cho đợt 1 của chiến dịch “Phương Đông vì sức khỏe cộng đồng”, với các điểm đã dừng chân tại các khu đô thị như Ecohome 1, Handi Resco, Greenstar …Với hàng nghìn  suất khám miễn phí. 

Mục tiêu của chương trình là nâng cao nhận thức cho người dân về vai trò của thăm khám sức khỏe định kỳ, giảm thiểu chi phí điều trị. Đồng thời hoạt động đã giúp nhiều người dân có sự nhìn nhận tổng quát về tình trạng sức khỏe của bản thân và người thân. '

Hiện người dân thường không có thói quen khám sức khỏe định kỳ, số người chủ động thăm khám sức khỏe còn rất hạn chế, đó cũng là lý do có tới 70% người mắc bệnh và phát hiện ở giai đoạn muộn. Do đó, hoạt động này đã góp phần không nhỏ giúp nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Bằng sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ đội ngũ bác sĩ, hệ thống trang thiết bị và máy móc khám tầm soát hiện đại, người dân đã được thực hiện các xét nghiệm và khám lâm sàng nhanh chóng, khoa học. Mọi kết quả của mỗi người đều được lưu trữ bằng hồ sơ bệnh sử riêng biệt.

Theo thông tin từ Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, chiến dịch “Vì sức khỏe cộng đồng” chỉ mới kết thúc đợt I, chắc chắn sẽ có những bước đi mới tiếp theo, nối dài các hoạt động y tế hướng tới cộng đồng lan tỏa hơn, mới mẻ hơn.

 

Xem thêm video khác

19001806 Đặt lịch khám