Lệch vòng tránh thai có bị đau lưng không?

Lệch vòng tránh thai có bị đau lưng không?

Hỏi về: Cơ xương khớp

Khách hàng: Nguyễn Hà My

Đã hỏi: Ngày 25-10-2023

Chào bác sĩ, tôi đã đặt vòng để ngừa thai được 3 tháng. Gần đây tôi bị rong kinh và có đau lưng dưới. Vậy có phải do lệch vòng và lệch vòng tránh thai có bị đau lưng không?

Đã trả lời / Chủ đề: Cơ xương khớp

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho bệnh viện Đa Khoa Phương Đông. Chuyên gia Phương Đông sẽ giải đáp thắc mắc này như sau: Lệch vòng tránh thai rất có thể gây đau lưng.

Đau lưng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm căng cơ, các vấn đề về cột sống hoặc các tình trạng không liên quan đến vòng tránh thai. Trong một số ít trường hợp, lệch vòng tránh thai có thể gián tiếp gây đau lưng. Loại vòng tránh thai phổ biến bằng đồng có thể gây ra chu kỳ kinh nguyệt kéo dài và đau bụng kinh nặng hơn, có thể dẫn đến khó chịu hoặc đau lưng ở một số người.

null
Đau lưng có thể là tác dụng phụ của lệch vòng tránh thai

Nếu bạn bị đau lưng dai dẳng hoặc dữ dội sau khi đặt vòng tránh thai, rất có thể vòng đã bị lệch. Bạn nên kiểm tra lại tại bệnh viện đa khoa Phương Đông. Các chuyên gia sẽ đánh giá các triệu chứng của bạn, tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng và xác định nguyên nhân tiềm ẩn gây ra chứng đau lưng của bạn.

Nếu đau lưng có liên quan đến lệch vòng tránh thai, chuyên gia Phương Đông đề xuất các biện pháp tránh thai thay thế. Hoặc bạn sẽ được thực hiện các điều chỉnh vòng để giải quyết vấn đề.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Đến tháng đấm lưng có sao không?

Đã hỏi: Ngày 25-10-2023
Thưa bác sĩ, mỗi khi tới kỳ kinh lưng của cháu đều đau ê ẩm. Mỗi lúc như thế cháu thường đấm vào lưng để giảm đau. Tuy nhiên có người bảo việc đấm lưng...

Thai lưu có bị đau lưng không?

Đã hỏi: 25-10-2023
Chào bác sĩ, vợ tôi đang mang thai ở tháng thứ 3 nhưng rất lo lắng về tình trạng thai lưu vì đã được cảnh báo. Tôi có tìm hiểu để giúp vợ mình lưu...

Đau lưng dưới có phải có thai không?

Đã hỏi: 24-10-2023
Vợ chồng tôi đang có kế hoạch có con và thả bầu mới đây. Tôi đang bị chậm kinh và kèm theo cả đau lưng dưới. Vậy xin hỏi đau lưng dưới có phải có...

Đau đại tràng có đau lưng không?

Đã hỏi: 24-10-2023
Mẹ tôi bị đau đại tràng, dạo gần đây bà còn than đau lưng, nhức mỏi cơ thể. Vậy xin cho tôi hỏi đau đại tràng có đau lưng không.

Bị sỏi thận có bị đau lưng không?

Đã hỏi: 24-10-2023
Tôi đang bị sỏi thận và gần đây cảm thấy đau lưng ngày càng nhiều, có lúc đau dữ dội. Vậy xin hỏi bị sỏi thận có dẫn tới đau lưng không hay do nguyên...
19001806 Đặt lịch khám