Lệch vòng tránh thai có bị đau lưng không?

Lệch vòng tránh thai có bị đau lưng không?

Hỏi về: Cơ xương khớp

Khách hàng: Nguyễn Hà My

Đã hỏi: Ngày 25-10-2023

Chào bác sĩ, tôi đã đặt vòng để ngừa thai được 3 tháng. Gần đây tôi bị rong kinh và có đau lưng dưới. Vậy có phải do lệch vòng và lệch vòng tránh thai có bị đau lưng không?

Đã trả lời / Chủ đề: Cơ xương khớp

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho bệnh viện Đa Khoa Phương Đông. Chuyên gia Phương Đông sẽ giải đáp thắc mắc này như sau: Lệch vòng tránh thai rất có thể gây đau lưng.

Đau lưng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm căng cơ, các vấn đề về cột sống hoặc các tình trạng không liên quan đến vòng tránh thai. Trong một số ít trường hợp, lệch vòng tránh thai có thể gián tiếp gây đau lưng. Loại vòng tránh thai phổ biến bằng đồng có thể gây ra chu kỳ kinh nguyệt kéo dài và đau bụng kinh nặng hơn, có thể dẫn đến khó chịu hoặc đau lưng ở một số người.

null
Đau lưng có thể là tác dụng phụ của lệch vòng tránh thai

Nếu bạn bị đau lưng dai dẳng hoặc dữ dội sau khi đặt vòng tránh thai, rất có thể vòng đã bị lệch. Bạn nên kiểm tra lại tại bệnh viện đa khoa Phương Đông. Các chuyên gia sẽ đánh giá các triệu chứng của bạn, tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng và xác định nguyên nhân tiềm ẩn gây ra chứng đau lưng của bạn.

Nếu đau lưng có liên quan đến lệch vòng tránh thai, chuyên gia Phương Đông đề xuất các biện pháp tránh thai thay thế. Hoặc bạn sẽ được thực hiện các điều chỉnh vòng để giải quyết vấn đề.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Bị loãng xương có nên đi bộ không?

Đã hỏi: Ngày 29-02-2024
Chào bác sĩ, bố mẹ tôi có thói quen tập thể dục mỗi sáng đã duy trì nhiều năm. Xin hỏi bị loãng xương có nên đi bộ không ạ, nhất là với người già?

Độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi nghe nói càng về già thì càng dễ loãng xương. Xin hỏi độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu ạ?

Tại sao corticoid gây loãng xương?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi được biết lạm dụng thuốc corticoid có thể không tốt cho xương khớp. Xin hỏi tại sao corticoid gây loãng xương ạ?

Bị thoái hóa khớp nên ăn gì?

Đã hỏi: 19-01-2024
Chào bác sĩ, bố tôi được chẩn đoán bị thoái hóa khớp trong lần khám sức khỏe gần nhất. Xin hỏi bị thoái hoá khớp nên ăn gì ạ?

Bị đau lưng có nên đi bộ không?

Đã hỏi: 29-12-2023
Chào bác sĩ, tôi bị đau lưng và nghe con tôi nói đi bộ sẽ giúp cải thiện tình trạng đau lưng. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi bị đau lưng có nên đi bộ...
19001806 Đặt lịch khám