Mách bạn 5 cách giảm đau TỨC THỜI cực HIỆU QUẢ khi bị bệnh trĩ

Đặng Nguyễn Vân Anh

19-08-2020

Bệnh trĩ là một căn bệnh rất phổ biến ở nước ta hiện nay, theo khảo sát của Hội Hậu môn trực tràng Việt Nam thì tỷ lệ người mắc bệnh trĩ chiếm đến trên 55% tổng dân số Việt Nam. Số người mắc bệnh ở độ tuổi trên 40 lên đến 60-70%.

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông mách bạn 5 cách giảm đau tức thì khi bị bệnh trĩ

Đối với người dân ở thành phố lớn, nguyên nhân dẫn đến tình trạng mắc bệnh trĩ là: Làm việc căng thẳng, cường độ cao, thức khuya và áp lực công việc lớn khiến ảnh hưởng đến chế độ sinh hoạt, ăn uống không đúng giờ, ít vận động, ngồi nhiều.

bệnh trĩ   Hình ảnh mô tả bệnh trĩ

Ở nông thôn, bệnh trĩ thường xuất hiện ở những người thường xuyên làm việc quá nặng, bê vác nhiều. Ngoài ra, chế độ ăn uống ở nông thôn còn nhiều thiệt thòi. Người dân dễ mắc bệnh viêm đại tràng do nhiễm khuẩn đường ruột và gây nên các chứng như kiết lị, đi ngoài kéo dài. Đây cũng là nguyên nhân khiến trĩ xuất hiện. Dưới đây xin mách bạn 5 cách để làm giảm đau tức thì khi bị trĩ.

5 cách giảm đau tức thì khi bị trĩ

a. Chườm đá lạnh

Lấy một miếng vải mỏng, bọc đá và chườm ngay vùng bị sưng. Làm liên tục trong 3 ngày sẽ giúp các cơ vùng trĩ giảm đau dần dần.

b. Ngâm nước muối pha loãng

Muối có tác dụng sát khuẩn khá tốt. Tuy nhiên không nên pha quá nhiều muối vào nước ngâm, dễ gây xót và nhiễm trùng vùng hậu môn đang dễ tổn thương.

Lời khuyên từ bác sĩ là hãy pha một thau nước muối nhạt ấm và ngâm ngập mông trong đó khoảng 15 phút mỗi ngày. Cơn đau sẽ giảm bớt nhanh chóng.

c. Tắm trong bồn

Việc tắm trong bồn với nước ấm sẽ giúp lưu thông máu tốt hơn, đặc biệt là ở vùng hậu môn. Từ đó bệnh trĩ sẽ thuyên giảm và đỡ dần các triệu chứng đau đớn. Lưu ý là nếu không đủ nước bạn có thể để ngập từ dưới đáy bồn lên tầm 30cm nước và ngâm khoảng 20 phút cho đến khi nước nguội.

d. Sử dụng thuốc đặc trị

Cách đơn đơn giản và giảm nhanh các cơn đau đối với những người bị trĩ nhẹ là sử dụng các thuốc mỡ bôi có thành phần hydrocortisone. Khi bị bệnh trĩ, các búi trĩ sẽ thường xuyên có cảm giác đau rat, rất khó chịu. Thuốc mỡ steroid sẽ làm dịu nhẹ các cơn đau nhanh và giảm sưng cho tĩnh mạch vùng hậu môn.
Ngoài ra các kem thoa trĩ thường gặp có giá rẻ cũng có tác dụng giảm đau nhanh. Tuy nhiên, nó chỉ có tác dụng giảm đau thời gian ngắn, không thể chữa bệnh và sẽ nhờn dần nếu sử dụng quá nhiều.

e. Điều trị từ bên trong

Hãy uống nhiều nước và ăn nhiều thực phẩm chứa xơ. Hạn chế đồ ăn mặn và nhiều gia vị và tránh xa các chất kích thích, bia rượu.

Hiện nay tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã áp dụng điều trị Trĩ bằng phương pháp LONGO không đau, không tái phát.

điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp longo tại bệnh viện Phương Đông

Điều trị trĩ độ nặng bằng phương pháp longo không đau không gây tái phát

Phương pháp Longo đem lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân hơn so với các phương pháp trước đây:

– Bệnh nhân giảm đau đáng kể: Vết cắt và khâu nằm trên vùng ít cảm giác của ống hậu môn.

– Khoảng 85 % bệnh nhân có thể đi lại bình thường trong ngày.

– Xuất viện nhanh: từ 10 đến 24 giờ sau mổ, bệnh nhân có thể xuất viện.

– Tỉ lệ tái phát sau mổ cực kỳ ít: Vì đã cắt nguồn cung cấp máu đến các búi trĩ, đồng thời sửa chữa cấu trúc ống hậu môn trở về gần như bình thường.

Có nhiều bệnh nhân bị trĩ độ nặng, đã mổ nhưng tái đi tái lại đã lựa chọn điều trị tại Khoa Ngoại Bệnh viện Phương Đông để chữa trị dứt điểm. Tất cả các ca mổ trĩ tại bệnh viện đều hồi phục nhanh, xuất viện sớm, không đau sau mổ.

Bệnh Viện Đa Khoa Phương Đông
Địa chỉ: Số 9 Phố Viên, Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội