Mang thai lần 2 tiêm uốn ván khi nào?

Mang thai lần 2 tiêm uốn ván khi nào?

Hỏi về: Chủ đề khác

Khách hàng: Nguyễn Thị Hạnh

Đã hỏi: Ngày 03-10-2023

Tôi đang mang thai lần 2 được 4 tháng, lần mang thai này cách lần thứ nhất 3 năm. Tôi muốn hỏi là mang thai lần 2 tiêm uốn vào khi nào? Lịch tiêm cụ thể ra sao?

Đã trả lời / Chủ đề: Chủ đề khác

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông.

Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Đối với trường hợp của bạn mang thai lần 2 cách lần thứ nhất 3 năm và đã tiêm đủ 2 mũi uốn ván trong lần mang thai đầu thì chỉ cần tiêm thêm 1 mũi uốn ván khi thai nhi được 24 tuần tuổi.

Ngoài ra đối với trường hợp phụ nữ mang thai lần 2 tiêm uốn ván như thế nào còn phụ thuộc vào khoảng cách giữa 2 lần mang thai để tính toán phù hợp. Nếu mang thai lần 2 dưới 5 năm và mẹ bầu đã tiêm đủ 2 mũi uốn ván ở lần đầu mang thai thì chỉ cần tiêm 1 mũi khi thai nhi được 24 tuần tuổi.

Trường hợp mang thai lần 2 khoảng cách trên 5 năm so với lần thứ nhất sẽ tương tự như lần đầu mang thai. Có nghĩa là mẹ bầu sẽ phải tiêm 2 mũi vắc xin uốn ván. Mũi thứ nhất là ngay sau khi phát hiện có thai và mũi thứ 2 cách mũi thứ nhất khoảng 1 tháng.

Trên đây là toàn bộ các giải đáp về mang thai lần 2 tiêm uốn ván khi nào mà chúng tôi đã giải đáp. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác, bạn hãy gửi câu hỏi về bệnh viện Đa Khoa Phương Đông ngay nhé.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Viêm kết mạc có lây không?

Đã hỏi: Ngày 01-12-2023
Chào bác sĩ, mẹ tôi được chẩn đoán và viêm kết mạc, và bà không cho tôi đến gần chăm sóc vì lo tôi bị lấy bệnh không thể đi làm. Xin hỏi viêm kết...

Viêm kết mạc bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 01-12-2023
Chào bác sĩ, tôi bị viêm kết mạc đã được 5 ngày, khiến công việc bị trì trệ dài ngày. Xin hỏi viêm kết mạc bao lâu thì khỏi ạ?

Viêm kết mạc kiêng gì?

Đã hỏi: 01-12-2023
Chào bác sĩ, con tôi bị đau mắt đỏ hay viêm kết mạc do tiếp xúc với người bệnh trong khu phố. Xin hỏi viêm kết mạc kiêng gì để bệnh nhanh hồi phục ạ?

Bé bị viêm kết mạc bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 01-12-2023
Chào bác sĩ, con tôi 3 tuổi bị viêm kết mạc khiến bé khó chịu và đưa tay lên dụi mắt nhiều làm tôi rất lo lắng. Xin hỏi bé bị viêm kết mạc bao...

Viêm xoang mũi dị ứng kiêng ăn gì?

Đã hỏi: 30-11-2023
Chào bác sĩ, thời tiết đang chuyển thu đông với không khí khô hanh khiến tình trạng xoang mũi của tôi vô cùng khó chịu. Xin hỏi viêm xoang mũi dị ứng kiêng ăn gì...
19001806 Đặt lịch khám