Máu dây rốn điều trị bệnh ung thư nào?

Máu dây rốn điều trị bệnh ung thư nào?

Hỏi về: Tế bào gốc & Ngân Hàng Mô

Khách hàng: Trần Thị Mai, Nghi Xuân - Thanh Hóa

Đã hỏi: Ngày 02-04-2024

Chào bác sĩ. Tôi được nghe và đọc nhiều về lợi ích sử dụng tế bào gốc trong điều trị bệnh nan y, những bệnh chưa có thuốc chữa. Vậy xin hỏi, tế bào gốc từ máu dây rốn điều trị bệnh ung thư nào?
PGS.TS. Bác sĩ NGUYỄN TRUNG CHÍNH - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Đã trả lời / Chủ đề: Tế bào gốc & Ngân Hàng Mô

Trả lời: Máu dây rốn điều trị bệnh ung thư nào?

Kính chào quý khách Trần Thị Mai. Cảm ơn quý khách đã gửi thắc mắc “Máu dây rốn điều trị bệnh ung thư nào” cho chuyên mục Hỏi đáp chuyên gia của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Chúng tôi xin đưa ra câu trả lời như sau:

Máu dây rốn là loại tế bào gốc tạo máu, có thể ứng dụng điều trị cho bệnh nhân ung thư máu như ung thư bạch cầu, u lympho. Hoặc một số rối loạn về máu và hệ thống miễn dịch khác như bệnh hồng cầu hình liềm, hội chứng Wiskott-Aldrich, bệnh Thalassemia.

Nhiều nghiên cứu chứng minh, tế bào gốc tìm thấy trong máu dây rốn có thể điều trị hơn 80 loại bệnh và rối loạn khác nhau. Cũng chính vì lý do này, nhiều gia đình đã tham gia dịch vụ lưu trữ máu dây rốn cho con, gia tăng cơ hội điều trị nếu khởi phát bệnh trong tương lai.

Máu dây rốn có thể điều trị bệnh ung thư liên quan đến máu

(Máu dây rốn có thể điều trị bệnh ung thư liên quan đến máu)

Ngoài máu dây rốn, tế bào gốc tạo máu còn được tìm thấy trong tủy xương và máu ngoại vi. Tuy nhiên, việc thu thập máu dây rốn dễ dàng, số lượng tế bào gốc cũng cao hơn, gấp khoảng 10 lần.

Máu dây rốn được thu thập và xử lý ngay sau khi trẻ chào đời nên rất tinh khiết, vì còn là tế bào gốc tạo máu nên có khả năng tự làm mới và biệt hóa thành các loại tế bào khác. Nhiều thử nghiệm lâm sàng trên người đã cho thấy hiệu quả điều trị, cấy ghép tế bào gốc máu dây rốn có thể tái tạo các tế bào máu khỏe mạnh.

Tuy nhiên, máu cuống rốn không phải là phương pháp hay kỹ thuật có thể chữa trị bách bệnh. Một số ít trường hợp cấy ghép tế bào gốc máu dây rốn không đạt được hiệu quả, không phù hợp với liệu pháp này, đặc biệt với các bệnh không liên quan đến máu.

Khách hàng trước khi ký kết thực hiện sử dụng máu dây rốn điều trị bất kỳ loại bệnh ung thư nào, cần tìm hiểu và nhận tư vấn từ bác sĩ chuyên môn. Liên hệ với đội ngũ y bác sĩ đầu ngành Y học tái tạo của Trung tâm Nghiên cứu Tế bào gốc Phương Đông để được tư vấn, trải nghiệm dịch vụ.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Ghép tế bào gốc có nguy hiểm không?

Đã hỏi: Ngày 02-04-2024
Chào bác sĩ! Qua tìm hiểu thông tin về tế bào gốc, tôi được chia sẻ nhiều về khả năng thay thế mô, tế bào bị tổn thương, già cỗi của loại tế bào này....

Ghép tế bào gốc chữa bệnh tự kỷ?

Đã hỏi: 02-04-2024
Bác sĩ ơi, cho tôi hỏi con tôi bị tự kỷ, việc áp dụng phương pháp ghép tế bào gốc chữa bệnh tự kỷ có được không ạ? Khi điều trị liệu con tôi có...

Nên ăn gì sau khi điều trị tế bào gốc?

Đã hỏi: 02-04-2024
Xin chào Bác sĩ, tôi là Phương Thảo, 35 tuổi, hiện đang ở Gia Lâm, Hà Nội. Tôi mới điều trị bệnh ung thư muốn hỏi Bác sĩ nên ăn gì sau khi điều trị...

Liệu pháp tế bào gốc có an toàn không?

Đã hỏi: 02-04-2024
Xin chào Bác sĩ, tôi là Hoàng Anh, 44 tuổi, đến từ Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Bác sĩ cho tôi hỏi, tôi đang bị bệnh xương khớp muốn điều trị bệnh bằng tế bào...
19001806 Đặt lịch khám