Máy CT - Scanner Cone Beam giải pháp cấy ghép Implant an toàn và hiệu quả 

Đặng Nguyễn Vân Anh

20-08-2020

goole news
16

Trồng răng implant là một kỹ thuật phục hồi răng mất hoàn hảo nhất hiện nay. Ngoài tiêu chí khắt khe về sự vô khuẩn, trình độ bác sĩ thì kỹ thuật này cũng đòi hỏi phải có trang thiết bị Y tế hiện đại. Trong đó,máy CT - Scanner Cone Beam được coi là giải pháp giúp bác sĩ có thể khảo sát các góc độ của xương hàm, vị trí răng mất. Từ đó bác sĩ dễ dàng đánh giá đúng chất lượng và số lượng răng cần làm.

Máy CT - Scanner Cone Beam - thiết bị chụp răng tốt nhất hiện nay

Máy CT - Scanner Cone Beam (Cone Beam Computed Tomography) là một trong những hệ thống hiện đại nhất được dùng trong nha khoa. Hệ thống này với sự trợ giúp máy tính, các phần mềm chuyên biệt để xuất ra hình ảnh 3 chiều của mô răng, mô mềm, ống thần kinh và xương hàm.

Đặc biệt, với cấy ghép Implant nha khoa , máy CT- Scanner Cone Beam là không thể  thiếu. CT - Scanner Cone Beam cho hình ảnh 3 chiều rõ nét về các phần ở cấu trúc xương hàm. Từ hình ảnh đó bác sĩ sẽ chẩn đoán chính xác và chỉ định cấy ghép Implant tối ưu nhất. 

Với hình ảnh mà hệ thống CT - Scanner Cone Beam cung cấp cùng với các phần mềm cấy ghép Implant giúp Bác sĩ có phương án cấy ghép hiệu quả cao nhất cũng như an toàn nhất. Nói cách khác, một Bác sĩ không được phép thực hiện cấy ghép Implant khi chưa có film CT.

Máy CT - Scanner Cone beam tại bệnh viện đa khoa phương đông        Máy CT - Scanner Cone beam hỗ trợ đắc lực trong điều trị nha khoa

Ưu điểm vượt trội khi ứng dụng máy CT - Scanner Cone Beam trong quá trình cắm ghép Implant

Chẩn đoán chính xác tình trạng răng 

Hình ảnh phim CT - ScannerCone Beam sắc nét và chuẩn màu, độ phân giải cao. Giúp các bác sĩ có cái nhìn tổng quát về tình trạng răng của bệnh nhân. Dễ dàng đọc ra bệnh lý, xác định chính xác vị trí của các tổn thương liên quan. Từ đó đưa ra các liệu trình điều trị phù hợp. 

Dựa vào kết quả phân tích phim chụp cùng với các thông số chuyên ngành, bác sĩ phân tích các loại implant tương thích với cấu trúc xương răng, định vị vị trí implant, kích thước implant, thời điểm nên cấy ghép implant cũng như những kết quả sau khi cấy ghép có thể xảy ra.

Máy CT - Scanner Cone beam tiết kiệm thơi gian trong việc khám và điều trị răngMáy CT - Scanner Cone beam tiết kiệm thơi gian trong việc khám và điều trị răng

Công nghệ hiện đại, an toàn và mang lại hiệu quả tối ưu cho người bệnh

Đây là công nghệ mới và hiện đại nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Các quá trình làm việc gần như được tự động hóa với máy chụp. Kết quả được tính toán nhanh chóng dựa trên những phân tích do phần mềm simplant 3D cắt lớp được lập trình sẵn trong máy.

Thông qua màn hình cảm ứng được kết nối trực tiếp với máy chụp, mô phỏng trước cho bệnh nhân vị trí sẽ cấy ghép với kích thước chuẩn xác trong không gian 3 chiều. Với kết quả chính xác chứ không ước lượng thủ công như các phòng khám nha khoa thông thường.

Thời gian chụp ngắn hơn (khoảng 7-9s) đồng thời lượng tia X thấp hơn rất nhiều so với công nghệ chụp phim 2D truyền thống. Ngoài ra, diện tích tiếp xúc với lượng tia X rất nhỏ, hầu như chỉ nằm trong khoang miệng của bệnh nhân và không có khả năng gây hại cho người chụp.

Hình ảnh rõ nét, chính sác của máy Máy CT - Scanner Cone beam Hình ảnh rõ nét, chính sác của máy Máy CT - Scanner Cone beam

Hỗ trợ phát hiện tình trạng suy biến khác của bệnh nhân

Giúp phát hiện các trường hợp khác nhau ở mỗi cơ địa của người bệnh. Đối với những trường hợp nhổ răng do vị trí các răng mọc ngầm gây khó khăn trong việc cấy ghép implant các dây thần kinh bị chèn ép xung quanh khung xương hàm, phim chụp 3D giúp các bác sĩ thấy rõ vị trí của chúng và có phương pháp điều trị kịp thời.

Để nghe tư vấn thêm về dịch vụ trồng răng Implant hay máy chụp phim CT - Scanner Cone beam, Quý khách vui lòng liên hệ tổng đài 1900 1806 của bệnh viện đa khoa Phương Đông hoặc nhấn VÀO ĐÂY để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA PHƯƠNG ĐÔNG

Địa chỉ: Số 9, Phố Viên, Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Tổng đài tư vấn: 19001806
Website: https://benhvienphuongdong.vn

2,233

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

19001806 Đặt lịch khám