Làm gì khi mẹ bầu là F0?

05-04-2022

Tác giả: Nguyệt An

Khi phát hiện mình bị F0, nhiều mẹ bầu lo lắng, thậm chí hoang mang, Video sau chia sẻ tư vấn của BSCKI Vương Văn Hồ, Khoa Phụ sản, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, để chị em đang mang bầu có thêm những kiến thức quý báu, xử trí phù hợp khi không may rơi vào tình huống trên.

Khi mẹ bầu là F0 cần bình tĩnh, thông báo, chia sẻ tới chồng, người thân để tự cách ly tại nhà, tránh lây nhiễm sang những người xung quanh. 

Tiếp theo đó cần thông báo cho trạm y tế gần nhất để được hướng dẫn làm test nhanh tại nhà hoặc có thể liên hệ các dịch vụ xét nghiệm COVID -19 tại nhà để xác định chính xác và có biện pháp xử trí tiếp theo. 

Bên cạnh đó, các trường hợp F0, bao gồm cả mẹ bầu khi có triệu chứng nhẹ nên thực hiện việc theo dõi và điều trị tại nhà. Điều kiện để thực hiện cách ly và điều trị bao gồm:

  • Có khu vực cách ly riêng, hạn chế tiếp xúc với người thân để tránh lây nhiễm. 
  • Liên hệ với bác sĩ điều trị từ xa để theo dõi sức khỏe.
  • Với các trường hợp diễn biến nặng cần tham khảo tư vấn của bác sĩ để được tư vấn hướng điều trị, nên tới đâu để tiếp tục việc điều trị. 

Mẹ bầu mắc COVID-19 có biểu hiện sốt trên 38 độ C có thể sử dụng các thuốc hạ sốt như: Paracetamol hoặc viên Efferalgan sủi pha với 200ml nước uống, 1 ngày có thể uống 4 viên, mỗi viên cách nhau 6 tiếng.

Xem thêm video khác

19001806 Đặt lịch khám