Mới quan hệ lần đầu có mang thai không?

Ngày: 26/03/2021

Quan hệ lần đầu có mang thai không là mối quan tâm của rất nhiều bạn trẻ khi lần đầu tiên vượt rào. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Quan hệ lần đầu có mang thai không?

Nhiều bạn trẻ lầm tưởng quan hệ lần đầu không thể mang thai được nhưng đây là một suy nghĩ sai lầm. Trên thực tế, khi đã quan hệ tình dục mà không sử dụng các biện pháp tránh thai đúng lúc và an toàn thì khả năng mang thai vẫn có thể xảy ra.

quan hệ lần đầu có mang thai không

Quan hệ lần đầu có mang thai không?

Vậy quan hệ lần đầu có mang thai không? Câu trả lời là “có”, thậm chí nguy cơ có thai còn rất cao. Do nhiều bạn còn bỡ ngỡ khi quan hệ lần đầu và chưa có kiến thức phòng tránh thai an toàn, dẫn đến tình trạng mang thai ngoài ý muốn.

Theo khảo sát, số phụ nữ mang thai trong lần quan hệ đầu tiên chiếm khoảng 20%. Nếu bạn không muốn rơi vào trường hợp này thì nên tìm hiểu kỹ thông tin để trang bị cho mình những kiến thức về tâm, sinh lý này nhé. 

Cách quan hệ an toàn trong lần đầu

Thời điểm lần đầu quan hệ tình dục sẽ khiến cho tất cả mọi người cảm thấy lúng túng và bỡ ngỡ. Khi không biết phải làm thế nào để tránh những việc có thai ngoài ý muốn khi chưa sẵn sàng làm cha, mẹ. Do đó, không chỉ nữ giới mà cả các bạn nam giới cũng phải tìm hiểu và áp dụng các biện pháp dưới đây để giảm nguy cơ có thai ngoài ý muốn này:

Sử dụng bao cao su

Quan hệ lần đầu có thai không nếu không sử dụng bao cao su? Chắc chắn là có!

biện pháp ngừa thai hiệu quả

Sử dụng bao cao su để tránh thai hiệu quả đến 99%

Vì dùng bao cao su chính là biện pháp tránh thai an toàn, tốt nhất và hiệu quả nhất. Đồng thời, sử dụng bao cao su đúng cách còn giúp bạn phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm các bệnh lý qua đường tình dục.

Trước khi sử dụng bao cao su, các bạn cần xem còn hạn sử dụng hay không, bao cao su có bị thủng, rách hay không. Vì nếu gặp những vấn đề này thì hiệu quả ngừa thai sẽ không còn nữa.

Bạn cũng cần chú ý thành phần, mùi hương của bao cao su để tránh trường hợp bị kích ứng hoặc không hợp.  Nếu có hiện tượng này xảy ra bạn cần ngưng sử dụng và có thể lựa chọn sang một sản phẩm bao cao su khác phù hợp hơn.

Xem thêm: Ra chất nhầy màu trắng đục có phải mang thai không?

Tính ngày rụng trứng

Biện pháp tính ngày rụng trứng này được khá nhiều chị em áp dụng khi đã tìm hiểu rõ quan hệ lần đầu có mang thai không. Khi bạn vừa muốn quan hệ tình dục một cách “chân thực” mà không mang thai ngoài ý muốn thì đây là biện pháp hoàn toàn có thể.

Ngày quan hệ tình dục an toàn thường là ngày thứ 21 trở đi của vòng kinh. Đây là thời điểm trứng không được thụ tinh mà chuẩn bị bong ra ngoài theo niêm mạc để bắt đầu một chu kỳ kinh kế tiếp.

Biện pháp này chỉ phù hợp với những bạn nữ có chu kỳ kinh đều “như vắt chanh” và chu kì thường từ 28 - 32 ngày. Ngược lại, với bạn nào kinh nguyệt không đều thì không thể áp dụng được cách này.

Trong trường hợp, các chị em có chu kỳ kinh đều đặn nhưng vòng kinh ít hoặc nhiều hơn khoảng từ 28 - 32 ngày thì có thể quan hệ trong 7 ngày trước khi bắt đầu kỳ kinh kế tiếp. Tuy nhiên, cũng không ít trường hợp sử dụng biện pháp này mà vẫn có thai nên chị em cần hết sức lưu ý. Do đó, quan hệ lần đầu có mang thai không nếu đã tính ngày rụng trứng thì vẫn có thể nhé.

Dùng thuốc tránh thai

dùng thuốc tránh thái có hiệu quả

Có thể dùng thuốc tránh thai cho trường hợp khẩn cấp

Khi chưa có tìm hiểu kỹ vấn đề quan hệ lần đầu có mang thai không, hoặc chưa chuẩn bị kĩ cho lần đầu thì thuốc tránh thai có thể là một lựa chọn không tồi.

Hiện, có 2 loại thuốc tránh thai đó là thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp. Dựa theo mỗi loại thuốc sẽ có cách sử dụng là khác nhau, cụ thể:

  • Thuốc tránh thai hàng ngày:  Là thuốc được sử dụng đều đặn hàng ngày trong thời gian nhất định và uống theo sự tư vấn của bác sĩ.
  • Thuốc tránh khẩn cấp:  Vì là trường hợp khẩn nên để phát huy được hiệu quả thì cần được sử dụng ngay sau khi quan hệ tình dục.

Xuất tinh ngoài

Khi không kịp chuẩn bị bao cao su thì xuất tinh ngoài là biện pháp mà nhiều bạn áp dụng để tránh mang thai ngoài ý muốn. Trên thực tế, giải pháp này cũng có khả năng thành công khá cao trong việc ngừa thai.

Đối với nam giới lần đầu quan hệ tình dục chưa biết cách kiểm soát hành vi trước khi xuất tinh nên tỉ lệ thành công sẽ không cao với trường hợp này.

Hi vọng rằng, bài viết “quan hệ lần đầu có mang thai không” sẽ giúp các bạn trẻ sẽ tích lũy thêm được nhiều kiến thức cho hành trang trong cuộc sống. Mong rằng các bạn sẽ phòng tránh thai an toàn để tránh trường hợp không hay xảy ra.

Nếu vẫn còn những thắc mắc, các chuyên gia Khoa phụ sản Bệnh viện Phương Đông luôn là cổng thông tin giải đáp hết những câu hỏi của bạn. Để đặt lịch tư vấn và thăm khám, quý khách hàng vui lòng liên hệ 19001806.