Nên ăn gì sau khi điều trị tế bào gốc?

Nên ăn gì sau khi điều trị tế bào gốc?

Hỏi về: Tế bào gốc & Ngân Hàng Mô

Khách hàng: Phương Thảo

Đã hỏi: Ngày 02-04-2024

Xin chào Bác sĩ, tôi là Phương Thảo, 35 tuổi, hiện đang ở Gia Lâm, Hà Nội. Tôi mới điều trị bệnh ung thư muốn hỏi Bác sĩ nên ăn gì sau khi điều trị tế bào gốc để tăng cường sức khỏe? Cảm ơn Bác sĩ.
PGS.TS. Bác sĩ NGUYỄN TRUNG CHÍNH - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Đã trả lời / Chủ đề: Tế bào gốc & Ngân Hàng Mô

Chào bạn Phương Thảo! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Với câu hỏi này chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: 

Sau khi điều trị tế bào gốc, việc ăn uống là một phần quan trọng để hỗ trợ quá trình phục hồi. Dưới đây là một số thực phẩm nên ăn sau điều trị tế bào gốc:

  • Thực phẩm giàu protein: Đảm bảo cung cấp đủ protein từ thịt gia cầm, trứng, đậu, hạt, cá và sữa để hỗ trợ quá trình tái tạo tế bào và phục hồi cơ bắp. 
  • Bổ sung các loại hạt: Hạt hạnh nhân, hạt lúa mạch, hạt hướng dương… là các nguồn dinh dưỡng tốt, giúp cung cấp năng lượng và chất xơ cho cơ thể. 
  • Các loại rau xanh và hoa quả: Cung cấp khá nhiều chất oxy hóa và dưỡng chất để tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ quá trình phục hồi. 
  • Nên ăn một số loại dầu chất lượng tốt: Dầu hạt lúa mạch, dầu olive, dầu cọ để bổ sung chất béo không bão hòa có lợi và tăng cường sức khỏe tim mạch.
  • Uống đủ nước: Hãy đảm bảo uống đủ nước để giữ cho cơ thể được cung cấp đủ nước và hỗ trợ quá trình hoạt động của tế bào.

Hãy nhớ tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để có lời khuyên cụ thể và phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe của bạn sau điều trị bằng tế bào gốc. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về chế độ dinh dưỡng hoặc vấn đề liên quan đến ghép tế bào gốc, hãy liên hệ tới Bệnh viện Đa khoa Phương Đông qua hotline 19001806 để được tư vấn chính xác và chuyên nghiệp.

 

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Máu dây rốn điều trị bệnh ung thư nào?

Đã hỏi: Ngày 02-04-2024
Chào bác sĩ. Tôi được nghe và đọc nhiều về lợi ích sử dụng tế bào gốc trong điều trị bệnh nan y, những bệnh chưa có thuốc chữa. Vậy xin hỏi, tế bào gốc...

Ghép tế bào gốc có nguy hiểm không?

Đã hỏi: 02-04-2024
Chào bác sĩ! Qua tìm hiểu thông tin về tế bào gốc, tôi được chia sẻ nhiều về khả năng thay thế mô, tế bào bị tổn thương, già cỗi của loại tế bào này....

Ghép tế bào gốc chữa bệnh tự kỷ?

Đã hỏi: 02-04-2024
Bác sĩ ơi, cho tôi hỏi con tôi bị tự kỷ, việc áp dụng phương pháp ghép tế bào gốc chữa bệnh tự kỷ có được không ạ? Khi điều trị liệu con tôi có...

Liệu pháp tế bào gốc có an toàn không?

Đã hỏi: 02-04-2024
Xin chào Bác sĩ, tôi là Hoàng Anh, 44 tuổi, đến từ Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Bác sĩ cho tôi hỏi, tôi đang bị bệnh xương khớp muốn điều trị bệnh bằng tế bào...
19001806 Đặt lịch khám