Mầm đậu nành có những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe mà chúng ta không thể phủ nhận, đặc biệt đối với sắc đẹp của nữ giới. Vậy bạn đã thực sự hiểu mầm đậu nành là gì và những tác dụng cũng như cách sử dụng chúng như thế nào chưa? Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về loại thực phẩm này.
Mầm đậu nành là gì?
Mầm đậu nành
Mầm đậu nành là những hạt đậu nành được ủ cho nảy mầm; chúng có thân khá mềm và mọng nước, dài khoảng 3 - 7 cm. Đây là loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và tươi ngon cho mọi gia đình. Mầm đậu không chỉ đơn thuần là nguyên liệu chế biến thực phẩm. Giờ đây chúng còn trở thành nguyên liệu thần kỳ giúp chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp của chị em phụ nữ.
Tác dụng tuyệt vời của mầm đậu nành
Mầm đậu nành không chỉ giữ được những giá trị nguyên bản của hạt đậu nành mà còn phát huy nhiều giá trị hơn.
Đối với sức khoẻ
Đối với phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh, hàm lượng Estrogen trong cơ thể chỉ sản sinh ở mức tối thiểu. Gây ra nhiều rối loạn và ảnh hưởng đến sức khoẻ của phụ nữ. Điều này còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường, béo phì và ảnh hưởng nhiều đến tâm trạng. Sử dụng mầm đậu nành là cách bổ sung dưỡng chất Phytoestrogen; giúp ngăn ngừa và giảm bớt các triệu chứng rối loạn sau tuổi mãn kinh hiệu quả.
Mầm đậu rất tốt cho phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh
Ngoài ra, trong mầm đậu còn chứa thành phần Genistein có vai trò chống Oxy hoá; bảo vệ các tế bào trước sự tấn công của các yếu tố gây ung thư da. Theo nghiên cứu, mầm đậu có chứa hàm lượng Oxy hoá cao; chất béo bão hoà giúp ức chế xơ vữa và cải thiện tính đàn hồi của động mạch.
Đối với chăm sóc sắc đẹp
Trong mầm đậu nành có chứa hàm lượng Isoflavon rất cao cùng Vitamin E, C và các dưỡng chất khác. Việc bổ sung mầm đậu hằng ngày sẽ giúp làn da của bạn chống Oxy hóa; ngăn ngừa tổn thương và làm chậm quá trình lão hóa da.
Uống mầm đậu mỗi ngày giúp làn da của bạn chống Oxy hóa, ngăn ngừa tổn thường và làm chậm quá trình lão hóa
Đối với các chị em bước sang độ tuổi 30, độ đàn hồi của làn da sẽ được cải thiện và giảm nếp nhăn. Ngoài ra, các dưỡng chất trong mầm đậu còn có khả năng thẩm thấu sâu vào da, làm mờ nám sạm.
Công dụng khác
Ngoài những công dụng tuyệt vời cho sức khoẻ và sắc đẹp. Mầm đậu nành còn được xem là “thần dược” giúp phát triển vòng 1 nhanh chóng. Nghiên cứu cho thấy, mầm đậu giúp kích thích sự phát triển của bầu ngực cao hơn gấp 5 lần so với sự phát triển tự nhiên. Không chỉ vậy, Phytoestrogen chứa trong mầm đậu còn giúp giảm nguy cơ mắc ung thư, hạ huyết áp, giảm mỡ máu. Và duy trì các chuyển hóa cho phụ nữ ở tuổi mãn kinh, tiền mãn kinh. Bên cạnh đó, các dưỡng chất giàu protein có trong bột đậu nành cũng rất tốt cho tóc; giúp giảm rụng và mang lại mái tóc bồng bềnh, mượt mà hơn.
Cách dùng mầm đậu nành đúng cách
Là món quà từ thiên nhiên, mầm đậu nành không chỉ mang đến nhiều tác dụng tuyệt vời cho con người mà còn là nguồn thực phẩm tốt cho mọi đối tượng; kể cả phụ nữ mang thai.
Mặc dù trong mầm đậu có chứa Estrogen thảo dược và có khả năng tự đào thải khi dư thừa. Nhưng bạn cũng không nên quá lạm dụng. Vì khi cung cấp quá nhiều, cơ thể sẽ không hấp thụ đủ lượng dưỡng chất mà mầm đậu mang lại nữa, gây lãng phí.
Nên dùng mầm đậu như nào để đạt được hiệu quả tốt nhất?
Vậy, dùng mầm đậu nành như thế nào cho đúng cách? Sau đây là một số cách sử dụng mầm đậu phụ thuộc vào mục đích sử dụng giúp bạn đạt được mục tiêu mong muốn:
- Ngủ ngon: Uống 3 cốc vào sáng, trưa, tối trước khi đi ngủ 30 phút.
- Cải thiện kích thước vòng 1: Để hỗ trợ tăng tối đa kích thước vòng 1. Bạn nên kết hợp uống mầm đậu nành với nước ấm.
- Chăm sóc làn da và cân bằng nội tiết tố nữ estrogen: Sử dụng 1 ly sữa đậu nành hằng ngày hay pha bột mầm với sữa để đạt được tác dụng tối đa nhất.
- Tăng cân: Mầm đậu nành sẽ bổ sung những dưỡng chất còn thiếu cho bữa ăn của bạn. Đồng thời giúp cơ thể chuyển hóa năng lượng tốt hơn. Vì vậy, bạn nên uống sau ăn 20 phút.
- Giảm cân: Đậu nành sẽ tạo cảm giác no. Vì thế, uống mầm đậu trước bữa ăn 20 phút, bạn sẽ ăn ít cơm và thức ăn hơn.
Một số lưu ý khi sử dụng
Những nguyên liệu không nên kết hợp sử dụng cùng mầm đậu
Khi sử dụng mầm đậu nành, bạn tuyệt đối không kết hợp với những nguyên liệu sau:
- Mật ong: Nếu sử dụng chung mật ong với mầm đậu sẽ gây ra hiện tượng vón cục, đông cứng trong máu. Nguy hiểm hơn có thể dẫn đến tình trạng khó thở, hôn mê sâu và tử vong. Đặc biệt, những người mắc bệnh liên quan đến tim mạch tuyệt đối không sử dụng mật ong với đậu nành.
- Đường đỏ: Mầm đậu khi kết hợp với đường đỏ sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa và khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể.
- Trứng: Khi sử dụng trứng với mầm đậu. Bạn sẽ bị đầy bụng, khó hấp thụ và phá vỡ cấu trúc chất dinh dưỡng có trong mầm đậu nành.
- Các loại thuốc: Dùng mầm đậu khi uống thuốc sẽ làm mất chất dinh dưỡng và có thể gặp phản ứng với các thành phần của thuốc.
Để có thể phát huy tối đa những tác dụng của mầm đậu nành, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia hay bác sĩ dinh dưỡng để có những lời khuyên tốt nhất nhé. Nếu có bất cứ điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay theo hotline 19001806 để được hỗ trợ.