Nới lỏng giãn cách xã hội - thời điểm vàng để khám sức khỏe tổng quát

Đặng Nguyễn Vân Anh

23-08-2020

(Theo Sức khỏe đời sống) - Thời gian vừa qua, dịch bệnh COVID-19 đã làm xáo trộn hoàn toàn mọi hoạt động của đời sống. Trong đó có cả thói quen thăm khám sức khỏe của người dân. Bệnh viện trở thành điểm đến "không mong muốn" của tất cả mọi người. Nay khi dịch bệnh đang được kiểm soát tốt, đã tới lúc toàn dân nâng cao ý thức "phòng bệnh hơn chữa bệnh".

Tại sao nói đây là thời điểm vàng để khám sức khỏe tổng quát?

Để góp phần chiến thắng dịch COVID-19, Thủ tướng Chính phủ đã ra chỉ thị đặc biệt về “giãn cách xã hội”. Người dân cả nước nói chung, Hà Nội nói riêng, đã nghiêm chỉnh chấp hành; góp phần không nhỏ vào việc sớm kiểm soát được dịch bệnh.

Đến nay, khi các biện pháp giãn cách xã hội đã được nới lỏng, toàn dân bắt đầu trở lại với thói quen sinh hoạt, lao động hàng ngày của họ. Tuy nhiên, quá trình dài hạn chế đi lại và sinh hoạt chủ yếu trong nhà cũng khiến sức khỏe của họ bị ảnh hưởng:

+ Ít vận động, khiến cơ, xương, khớp bị ảnh hưởng

+ Hạn chế đi chợ, mua sắm đồ ăn tươi, khiến hệ tiêu hóa bị xáo trộn

+ Hệ hô hấp phải thích nghi lại với môi trường khói bụi nơi công cộng

+ Hệ thống miễn dịch nhìn chung sẽ trở nên nhạy cảm hơn trước

+ Thời điểm đầu mùa hè, thời tiết có những diễn biến khắc nghiệt, khó lường

Khám sức khỏe định kỳ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời

Chính vì vậy, việc đi khám sức khỏe vào lúc này chẳng khác nào một bài tổng duyệt lại, giúp chúng ta có cái nhìn tổng quan về hiện trạng sức khỏe của mình. Có như vậy mới đủ sức khỏe và tự tin để trở lại với cuộc sống bình thường sau mùa giãn cách xã hội.

Ngoài ra, cũng không thể không nhắc tới 5 lợi ích tuyệt vời của khám sức khỏe định kỳ:

+ Phòng ngừa bệnh tật hiệu quả

+ Phát hiện sớm mầm bệnh

+ Nâng cao hiệu quả điều trị

+ Tiết kiệm chi phí

+ Thiết lập hồ sơ bệnh án đầy đủ

Tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát. Tuy nhiên vẫn không thể chủ quan, lơ là. Những tình huống xấu nhất vẫn có thể tới bất cứ lúc nào. Vậy tại sao bạn không tận dụng thời điểm này để mang lại cho mình và người thân những “món quà sức khỏe”?

giãn cách xã hội là cơ hội vàng để khám sức khỏe tổng quát

Duy trì thói quen khám sức khỏe sẽ giúp bạn kiểm soát tốt sức khỏe bản thân

COVID-19 và hệ lụy khôn lường tới cuộc vận động "phòng bệnh hơn chữa bệnh"

Dịch bệnh COVID-19 suốt từ đầu năm 2020 tới nay khiến một bộ phận không nhỏ người dân e ngại khi phải đến bệnh viện. Đây là nỗi lo hoàn toàn chính đáng bởi trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, bệnh viện là tuyến đầu của cuộc chiến chống COVID-19. Cũng vì vậy mà các cơ sở y tế trở thành điểm đến nhạy cảm, khiến người dân lo lắng.

Về bề nổi, tâm lý lo sợ, thận trọng như vậy là tốt. Nó giúp người dân cân nhắc kỹ lưỡng hơn trước khi quyết định tới bệnh viện. Kết quả là giúp giảm tải cho các bệnh viện, đặc biệt là tuyến trên.

Tuy nhiên, hiện trạng đó có thể khiến người dân bỏ luôn thói quen khám sức khỏe định kỳ. Đây vốn là điều kiện tiên quyết giúp họ có thể được phát hiện sớm các vấn đề về sức khỏe. Từ đó có được hướng điều trị kịp thời và hiệu quả.

khám sức khỏe tổng quát mùa dịch

Khám sức khỏe tổng quát định kỳ là vô cùng cần thiết để bảo vệ sức khỏe

BVĐK Phương Đông - điểm sáng mới về dịch vụ khám sức khỏe tại thủ đô Hà Nội

Tọa lạc tại phía Tây trung tâm thành phố Hà Nội, trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông là dự án theo mô hình bệnh viện khách sạn, đã và đang được khách hàng khu vực Hà Nội và cả nước yêu mến tin tưởng.

Được xây dựng theo mô hình bệnh viện khách sạn, BVĐK Phương Đông sở hữu không gian xanh đáng mơ ước ngay trong lòng thành phố Hà Nội đông đúc, ồn ào. Bệnh viện có hàng nghìn cây xanh, mỗi bệnh nhân có thể an nhiên tản bộ trong tâm thế mở rộng toàn bộ 5 giác quan, hít thở bầu không khí trong lành, thanh khiết. Đây là một liệu pháp tốt đối với sức khỏe và tinh thần, giúp bệnh nhân nhanh hồi phục.

Kết hợp với đó là đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm công tác tại các BV tuyến đầu và hệ thống trang thiết bị kỹ thuật hiện đại từ các nước có nền y học hàng đầu. Tất cả nhằm mang đến một dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao với chi phí hợp lý nhất.

khám sức khỏe tổng quát tại bệnh viện Phương Đông

Bệnh viện đa khoa Phương Đông- địa chỉ " vàng " khám sức khỏe tổng quát

Để đáp ứng nhu cầu khám sức khỏe định kỳ của nhân dân, góp phần đẩy mạnh phong trào “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, BVĐK Phương Đông đã xây dựng và triển khai hàng chục gói khám, đáp ứng mọi nhu cầu khám chữa bệnh của quý khách hàng.

Tiêu biểu như:

Các gói khám bệnh tổng quát từ cơ bản tới nâng cao

Các gói khám sức khỏe dành riêng cho người cao tuổi (theo bệnh lý cụ thể)

Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân

Các gói khám bệnh tại BVĐK Phương Đông được xây dựng trên tiêu chí: Đáp ứng nhu cầu của mỗi khách hàng và đủ các danh mục khám cần thiết để chẩn đoán bệnh. Kết hợp với mức chi ký vô cùng hợp lý, phù hợp với thu nhập của phần đông người dân Việt Nam.

Đây là cách mà Phương Đông, trên cương vị một đơn vị y tế, góp sức mình vào hành trình chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân thủ đô Hà Nội và cả nước, đúng theo phương châm: “Nâng niu từng sự sống”.

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Số 9 Phố Viên, Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội