Ra máu báo thai có đau lưng không?

Ra máu báo thai có đau lưng không?

Hỏi về: Cơ xương khớp

Khách hàng: Hoàng Lan

Đã hỏi: Ngày 23-10-2023

Chào bác sĩ, hiện tại vợ chồng tôi đang có ý định muốn sinh em bé, sau khi thả tôi bị đau lưng và âm đạo có kèm chút máu. Tôi tìm hiểu thì rất có thể đó là máu báo thai. Vậy cho hỏi, ra máu báo thai có đau lưng không, việc bị đau lưng có ảnh hưởng gì không?

Đã trả lời / Chủ đề: Cơ xương khớp

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Ra máu báo thai có thể xuất hiện đau lưng ở chị em, tuy nhiên nó chỉ xuất hiện khoảng 20%. Thực tế, ở 1 – 2 tuần đầu của thai kỳ, các dấu hiệu mang thai thường rất khó để nhận biết và những sự thay đổi trong cơ thể cũng không nhiều. Chính vì thế, ra máu báo thai có đau lưng không còn tùy thuộc vào từng cơ địa của mỗi người.

null
Ra máu báo thai bị đau lưng hay không còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

Nguyên nhân của việc bị đau lưng khi mang thai là do chị em trong thời kỳ này có sự thay đổi hormone. Khi hormone thai kỳ tăng lên sẽ gây ra những biến đổi trong cơ thể của người mẹ. Cùng với đó, ở thời điểm này vùng cơ bụng, thắt lưng sẽ bị lỏng lẻo hơn, từ đó chúng gây ra tình trạng đau lưng.

Để chắc chắn hơn việc mình bị đau lưng kèm với ra máu có phải mang thai hay không bạn hãy sắp xếp thời gian đi khám. Bệnh viện Đa khoa Phương Đông với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng với trang thiết bị y tế hiện đại sẽ giúp bạn làm các xét nghiệm và kiểm tra tổng quát để có kết quả nhanh và chính xác nhất.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Bị loãng xương có nên đi bộ không?

Đã hỏi: Ngày 29-02-2024
Chào bác sĩ, bố mẹ tôi có thói quen tập thể dục mỗi sáng đã duy trì nhiều năm. Xin hỏi bị loãng xương có nên đi bộ không ạ, nhất là với người già?

Độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi nghe nói càng về già thì càng dễ loãng xương. Xin hỏi độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu ạ?

Tại sao corticoid gây loãng xương?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi được biết lạm dụng thuốc corticoid có thể không tốt cho xương khớp. Xin hỏi tại sao corticoid gây loãng xương ạ?

Bị thoái hóa khớp nên ăn gì?

Đã hỏi: 19-01-2024
Chào bác sĩ, bố tôi được chẩn đoán bị thoái hóa khớp trong lần khám sức khỏe gần nhất. Xin hỏi bị thoái hoá khớp nên ăn gì ạ?

Bị đau lưng có nên đi bộ không?

Đã hỏi: 29-12-2023
Chào bác sĩ, tôi bị đau lưng và nghe con tôi nói đi bộ sẽ giúp cải thiện tình trạng đau lưng. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi bị đau lưng có nên đi bộ...
19001806 Đặt lịch khám