Sinh mổ có bảo hiểm hết bao nhiêu tiền?

Sinh mổ có bảo hiểm hết bao nhiêu tiền?

Hỏi về: Sản phụ khoa

Khách hàng: Minh Trang

Đã hỏi: Ngày 08-06-2024

Em chào Bác sĩ, em có câu hỏi này cần Bác sĩ tư vấn ạ. Em hiện tại đang mang bầu ở tuần thứ 32, đi siêu âm thì ngôi thai ngược ạ, khả năng cao là e phải sinh mổ. Em cũng đã chuẩn bị tinh thần để sinh mổ. Em có điều muốn hỏi sinh mổ có bảo hiểm hết bao nhiêu tiền ạ?

Đã trả lời / Chủ đề: Sản phụ khoa

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Với câu hỏi này chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau:

Mức bảo hiểm y tế khi sinh mổ đúng tuyến

Quy định về mức hưởng Bảo hiểm y tế cho thai phụ khi sử dụng thẻ bảo hiểm y tế đúng tuyến được quy định trong Điều 22 của Luật Bảo hiểm y tế 2014 như sau:

Theo quy định, sản phụ sẽ được hưởng 80% chi phí cho các dịch vụ nằm trong danh mục của Bảo hiểm y tế. Do đó, phần chi phí mà gia đình phải tự thanh toán khi có thẻ bảo hiểm y tế đúng tuyến là 20% chi phí dịch vụ liên quan đến việc sinh đẻ.

Theo khoản 1, Điều 22 của Luật Bảo hiểm y tế được sửa đổi, bổ sung năm 2014 và Điều 14 của Nghị định 146/2018/NĐ-CP, mức hưởng Bảo hiểm y tế của sản phụ sinh con vào năm 2020 được quy định như sau:

+ Được hưởng 100% chi phí đối với những trường hợp sau

  • Sĩ quan, hạ sĩ quan quân đội, công an nhân dân; những người có công với cách mạng, cựu chiến binh; trẻ em dưới 6 tuổi; người hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng, người thuộc dân tộc thiểu số đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn…
  • Trong trường hợp chi phí khám và điều trị bệnh không vượt quá 15% mức lương cơ sở.
  • Khi được khám và điều trị bệnh tại tuyến xã, người bệnh cần phải tham gia Bảo hiểm y tế ít nhất trong 5 năm liên tiếp và có số tiền chi trả trong năm lớn hơn 6 tháng lương cơ sở, trừ khi tự điều trị bệnh không đúng tuyến.

+ Hưởng 95% chi phí 

  • Các đối tượng được hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hàng tháng; thân nhân của những người có công với cách mạng, ngoại trừ cha/mẹ, vợ/chồng/con của liệt sỹ.
  • Những người có công nuôi dưỡng liệt sỹ; và những người thuộc hộ gia đình cận nghèo.

+ Hưởng 80% chi phí đối với các đối tượng khác

Mức bảo hiểm y tế khi sinh mổ trái tuyến

  • Nếu điều trị tại bệnh viện tuyến tỉnh, mức chi trả là 60% chi phí điều trị nội trú đến ngày 31/12/2019 và 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 01/01/2021.
  • Ở các bệnh viện tuyến trung ương, Bảo hiểm y tế sẽ chi trả 40% chi phí điều trị nội trú.
  • Thanh toán toàn bộ chi phí tại bệnh viện tuyến huyện.

Hy vọng qua những thông tin trên sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc sinh mổ có bảo hiểm hết bao nhiêu tiền. Về chi phí khi sinh mổ mà bạn phải trả không mất nhiều tiền nếu có bảo hiểm y tế. Bạn chỉ cần chuẩn bị hành trang thật tốt để chuẩn bị chào đón bé yêu nhé. Mọi thông tin chi tiết về chi phí đẻ mổ khi có bảo hiểm y tế bạn hãy liên hệ ngay tới Bệnh viện Đa khoa Phương Đông ngay hôm nay để được tư vấn, đặt lịch khám ngay hôm nay nhé. 

Phương Đông chúc bạn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc!

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Thai nhi dây rốn quấn cổ 1 vòng sinh thường được không?

Đã hỏi: Ngày 19-07-2024
Em đang mang thai tuần thứ 32 và vừa được siêu âm phát hiện thai nhi bị dây rốn quấn cổ 1 vòng. Ngoài ra, đầu bé đã quay xuống rồi ạ, không biết có...

Sản phụ bị tiền sản giật có đẻ thường được không?

Đã hỏi: 14-07-2024
Chào bác sĩ, em đang mang thai tuần thứ 30 và được chẩn đoán bị tiền sản giật. Em rất lo lắng về việc này và muốn hỏi bác sĩ liệu em có thể sinh...

Sản dịch sau sinh thường bao lâu thì hết?

Đã hỏi: 16-07-2024
Chào bác sĩ, em mới sinh con được 15 ngày. Em đang lo lắng vì lượng sản dịch của em vẫn còn nhưng không có nhiều như ban đầu. Bác sĩ cho em hỏi, thông...

Bị lưu thai kiêng quan hệ bao lâu để đảm bảo sức khỏe?

Đã hỏi: 18-07-2024
Thưa bác sĩ, em mới bị lưu thai vào tuần thứ 6 của thai kỳ. Em muốn hỏi bác sĩ em nên kiêng quan hệ bao lâu sau khi lưu thai? Em cảm ơn bác...

Nằm ngửa khi mang thai 3 tháng cuối có nguy hiểm không?

Đã hỏi: 13-07-2024
Xin chào Bác sĩ, em muốn hỏi Bác sĩ, em mang thai ở tháng thứ 7, vì mới mang thai lần đầu nên em chưa có nhiều kinh nghiệm, trước đó em mang thai vẫn...
19001806 Đặt lịch khám